เมื่อวันที่ 17 มกราคม ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. เปิดเผยว่า ตำรวจเตรียมออกหมายจับขบวนการค้ายาเคนมผง ในพื้นที่โชคชัย จำนวน 4 คน โดยได้มีการสอบปากคำไปแล้ว 4 ปาก แต่พยานหลักฐานยังไม่เพียงพอเชื่อมโยงกับแก๊งมิคาโดะ ที่มีส่วนพัวพันเกี่ยวข้องกับการจำหน่ายยาเสพติด จึงยังไม่สามารถออกหมายจับสมาชิกแก๊งได้ในขณะนี้แต่ตำรวจเฝ้าระวังอยู่ ส่วนความคืบหน้าการเสียชีวิตของนายธนากร พนักงาน“บาร์น้ำ” อยู่ในผับ ย่านท่าข้าม ที่เสียชีวิตในคอนโดมิเนียม เอกชัย ซอย 32 หลังไปปาร์ตี้เสพยาเค ย่านอ่อนนุช

เบื้องต้นได้สอบปากคำผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์แล้ว 4 ปาก ซึ่งขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสิรินธร ฯ โดยจากการสอบปากคำมีความเชื่อมโยงกับผู้ต้องหาคดีอาวุธปืน ในพื้นที่ สน.บางกอกใหญ่ ซึ่งผู้เสพยากลุ่มนี้มีการนัดเสพกับเป็นระยะๆ ไม่ว่าจะเป็นคอนโดมิเนียมย่านจรัญสนิทวงศ์ 13 หรือ พื้นที่อื่นๆ โดยเฉพาะพื้นที่เกิดเหตุย่านสุขุมวิท 93 ซึ่งขณะนี้ได้ให้ตำรวจนครบาล 5 และ สน.พระโขนง ลงพื้นที่เก็บรวบรวมพยานหลักฐาน ซึ่งเบื้องต้นพบวัตถุต้องสงสัยผงสีขาวในคอนโดมิเนียมที่เกิดเหตุ เพื่อนำไปตรวจพิสูจน์เปรียบเทียบกับผงสีขาวที่แฟนสาวของผู้ตายนำมามอบให้ตำรวจ ว่าเป็นชนิดเดียวกันหรือไม่ มีองค์ประกอบอย่างไร แต่เบื้องต้นสันนิษฐานว่าเป็นเคนมผงชนิดหนึ่ง ที่รวมยาเสพติดหลายชนิดไว้ด้วยกัน แต่ยังไม่ชี้ชัดว่าเป็นเครือข่ายเดียวกับเคนมผงในพื้นที่ สน.วัดพระยาไกร

รายงานข่าวแจ้งว่า จากการสอบปากคำพยานที่ร่วมเสพเคนมผงกับผู้ตาย พบว่ามีผู้เสพร่วมกันประมาณ 4-5 คน แต่เมื่อสอบถามถึงแหล่งที่มาของยาพยานซึ่งเป็นเจ้าของห้องเช่าอ้างว่า ไม่ทราบแหล่งที่มาแต่ผู้ตายเป็นผู้นำยามาให้ ซึ่งตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ และอยู่ระหว่างเรียกพยานอีก 1 ปากที่อยู่ในที่เกิดเหตุมาสอบปากคำ โดยเบื้องต้นยังไม่ทีการแจ้งข้อหากับใครเนื่องจากต้องรอผลชันสูตรพลิกศพจากผู้ตายและผลตรวจสารเสพติดก่อน และในช่วงบ่ายวันนี้ครอบครัวของผู้ตายก็จะไปติดต่อขอรับศพที่ภาควิชานิติเวชศาสตร์ โรงพยาบาลศิริราช

QR Code LINE @Matichon

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon