Thailand

จับกัง 1 ปลื้ม ลุย บางแสน แม่ค้าแห่ชม "คนละครึ่ง" เชียร์ลุงตู่ อยู่นานๆ

สุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน สุดปลื้ม ลงชายหาดบางแสน แม่ค้าแห่ชมโครงการ "คนละครึ่ง" ขอบคุณรัฐบาล ขอให้ "ลุงตู่" อยู่ดูแลคนไทยนานๆ พร้อมเชิญชวนอาชีพอิสระ เข้า ม.40 แรงงานอุ่นใจ ให้ประกันสังคมดูแล

วันที่ 28 พ.ย. นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ลงพื้นที่ชายหาดบางแสน จังหวัดชลบุรี ออกเยี่ยมพูดคุย กับ แม่ค้าพ่อค้าชายหาดบางแสน ซึ่งมีร้านค้าเป็นพันๆ ร้านค้า ตลอดแนวชายหาดกว่า 3 กิโลเมตร

ข่าวแนะนำ

นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน กล่าวว่า ได้นำเจ้าหน้าที่ ธนาคารกรุงไทย ออกมาเดินลงพื้นที่ด้วย เพื่อทำการช่วยเหลือแม่ค้า ที่ยังไม่ได้ลงทะเบียนโครงการคนละครึ่ง ให้ทุกร้าน และพ่อค้า แม่ค้า ยังฝากคำชื่นชม พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ที่นำนโยบายคนละครึ่ง ทำให้แม่ค้าเหล่านี้ มีรายได้มากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าตัว อยากให้นายกฯ อยู่ให้อยู่ดูแลพี่น้องประชาชนไปนานๆ

นายสุชาติ กล่าวต่อว่า วันนี้ยังได้เชิญชวนแม่ค้า เข้าร่วมโครงการ ม. 40 "แรงงานอุ่นใจ ให้ประกันสังคม ม. 40 ดูแล" เพราะเป็นนโยบายที่ดี ยามเกิดอุบัติเหตุอะไร ประกันสังคมยังชดเชยรายได้ที่ขาดหายไป และรัฐบาลยังได้สมทบเงินบางส่วนไว้เป็นเงินบำเหน็จอีกด้วย

"กระทรวงแรงงานภายใต้การกำกับดูแลของ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ซึ่งท่านได้กำชับให้ดูแล ผู้ใช้แรงงานดุจญาติมิตร สิ่งใดที่ช่วยเหลือเพิ่มเติมได้ไม่ขัดต่อระเบียบราชการให้ ช่วยเต็มที่ อย่างเช่น การให้ผู้ทำงานในระบบประกันสังคม อายุ 50 ปีขึ้นไปมีเกือบ 2 ล้านคน ได้รับวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ฟรี ปัจจุบันได้เริ่มมาตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคม ที่ผ่านมา จนถึงวันนี้มีผู้ประกันตน เข้าไปรับวัคซีนแล้วเกือบ 2 แสนราย นี้คือสิ่งที่ทางกระทรวงแรงงานทำได้ทำทันทีเพราะผู้ใช้แรงงาน หรือผู้ประกันตน ก็คือคนในครอบครัวของเรา เราต้องใส่ใจดูแล ดุจญาติมิตร" รมว.แรงงาน ระบุ...

อ่านเพิ่มเติม...

Football news:

Ex - Liverpool defender Flanagan is close to a move to Poland's Jagiellonia
Rodgers on 2-0 with Southampton: Should have scored more. Leicester are 2nd in the Premier League
Real Madrid may call up Castilla's top scorer Hugo Duro due to Jovic's departure
Covid at Ruiz's. The midfielder will not play for Napoli against Juve in the Italian Super Cup
Lampard on Hudson-Odoi: Callum is in great shape and will definitely get playing time
Agent: Cheryshev is not going to leave Valencia. The coach trusts him
Bayern gave the midfielder Dayak Union on loan with a buyout option