Thailand

ชิงทองในโลตัสอีก ทุบตู้กวาด 200 บาท มูลค่า 5 ล้านเศษ หนีได้ลอยนวล

สำหรับห้างเทสโก้โลตัส สาขาวังหิน ก่อนหน้านี้มีเหตุคนร้ายใช้ปืนชิงทองมาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 โดย 2 ครั้งแรกเกิดขึ้นที่ร้านห้างทองเยาวราชเอเชีย สาขาเจซี เป็นอาคารแถวชั้นเดียว อยู่บริเวณลานจอดรถหน้าห้างเทสโก้โลตัส โดยคดีแรกเกิดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 20 ต.ค.62 นายวุฒินันท์ สันติกุลสุข อายุ 22 ปี ทำทีขอถ่ายภาพสร้อยทองน้ำหนัก 5 บาท 1 เส้น ส่งให้เพื่อนดูผ่านไลน์ ก่อนจะกำสร้อยทองวิ่งหนี แต่วิ่งชนประตูที่ปิดอัตโนมัติก่อนหันมาบอกว่า “ล้อเล่น” แต่สุดท้ายกลับก่อเหตุชิงสร้อยคอทองคำไป 24 บาท มูลค่าประมาณ 500,000 บาท และทำท่าชักอาวุธที่เอวทำให้พนักงานกลัวกดสวิตช์เปิดประตูให้ ก่อนวิ่งไปขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ สีดำคาดแดง ไม่ติดป้ายทะเบียน แต่ถูกจับได้ในอีก 3 วันต่อมา รับสารภาพมีหนี้สินจากการเล่นพนัน

เหตุครั้งที่ 2 เกิดช่วงค่ำวันที่ 17 ธ.ค. คนร้ายทราบชื่อภายหลังคือนายนิพัฒน์ ใจชอบสันเที๊ยะ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 78 ซอยสุวรรณดี แขวงและเขตบางซื่อ กทม. ใช้ปืนยิงกระจกหน้าร้านก่อนเข้าไปชิงทองประมาณ 40 เส้น น้ำหนักกว่า 120 บาท มูลค่ากว่า 2.4 ล้านบาท จากนั้นขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีดำคาดแดง ไม่ทราบเลขทะเบียน หลบหนี ชุดสืบสวนตามแกะรอยจนพบข้ามไปเล่นกาสิโนฝั่งเมียนมา บุกรวบตัวได้ที่จุดท่าข้ามไปฝั่งเมียนมา บริเวณบ้านท่าอาจ หมู่ที่ 4 ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก ยึดของกลางคืนน้ำหนักรวมทั้งหมดประมาณ 80 บาท และปืน .45 มม.1 กระบอก สารภาพก่อเหตุเพราะติดหนี้พนัน ส่วนที่เลือกร้านนี้เพราะเห็นว่ามีเส้นทางหลบหนีสะดวก

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.โชคชัย ได้แกะรอยกล้องวงจรปิดกระทั่งทราบว่าคนร้ายนำรถ จยย.ไปจอดทิ้งไว้ที่ด้านล่างของบ้านกังวานอพาร์ตเมนต์ ซอยเสนานิคม 1 แขวงและเขตลาดพร้าว ได้ประสานกองพิสูจน์หลักฐานร่วมตรวจสอบเก็บลายนิ้วมือแฝง เบื้องต้นพบว่าคนร้ายเตรียมการมาอย่างดีโดยนำสีสเปรย์มาพ่นทับเลขตัวถังเครื่องและเปลี่ยนสีรถจักรยานยนต์เป็นสีดำ และมีความเป็นไปได้ว่าคนร้ายลักรถ จยย.คันนี้มาก่อเหตุ จากนั้นเจ้าหน้าที่นำรถกลับไป ตรวจสอบเพื่อแกะรอยตามล่าคนร้ายรายนี้ต่อไป

เหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างดังย่านวังหินครั้งนี้เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 27 ก.ย. ร.ต.ท.ธนพล มโนษร รอง สว. (สอบสวน) สน.โชคชัย รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้ปืนจี้ชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า โลตัส สาขาวังหิน แขวง-เขตลาดพร้าว ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ รองผบช.น. พ.ต.อ.ชัยรพ จุณณวัตต์ รอง ผบก.น.4 พ.ต.อ.พรทวี สมวงค์ ผกก.สน.โชคชัย พ.ต.อ.สิทธิศักดิ์ นาคามาตร์ ผกก.สส.บก.น.4 เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ฝ่ายสืบสวน และฝ่ายป้องกันและปราบปราม

ที่เกิดเหตุชื่อร้านทองเยาวราชกรุงเทพ สาขาโลตัส ตั้งอยู่ทางเข้าออกของห้าง พบพนักงานของร้านกำลังยืนรอให้การด้วยความตื่นตระหนกเบื้องต้นให้การว่า หลังเปิดร้านได้ไม่นาน คนร้ายเป็นชาย สูงประมาณ 170 เซ็นติเมตร รูปร่างไม่ผอมไม่อ้วน ใส่หมวกกันน็อกแบบครึ่งใบสีแดงอมชมพู ผมยาวลักษณะเหมือนใส่วิกผมอำพราง และมีหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า สวมเสื้อแจ็กเกตแขนยาวสีขาว กางเกงยีนส์ขายาวสีดำ รองเท้าหุ้มส้นสีดำ สะพายกระเป๋าสีดำด้านข้าง ใช้ปืนเป็นอาวุธ เมื่อมาถึงได้กระโดดข้ามเคาน์เตอร์กระจกเข้าไปในร้าน จากนั้นทุบตู้โชว์กวาดทองรูปพรรณไป 5 ถาด น้ำหนักประมาณ 200 บาท มูลค่าประมาณ 5 ล้านบาทเศษ ก่อนวิ่งหนีออกไปขี่ จยย.ยามาฮ่า ทีทีเอ็กซ์ สีขาวดำ ไม่ติดป้ายทะเบียนที่จอดไว้หลังห้าง และขี่ขึ้นสะพานข้ามคลองลาดพร้าวที่มีเส้นทางเป็นใยแมงมุมออกได้หลายเส้นทางทั้งถนนลาดปลาเค้าและถนนพหลโยธิน ขณะก่อเหตุยังใช้ปืนข่มขู่ รปภ.ว่าอย่ามายุ่งด้วย

หลังทราบข้อมูลเจ้าหน้าที่วิทยุสกัดจับตามเส้นทางที่พยานให้การ รวมทั้งประสานสถานีตำรวจใกล้เคียงช่วยสกัดจับแต่ไร้วี่แววคนร้ายหลบหนีไปได้ ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบเก็บลายนิ้วมือแฝงในที่เกิดเหตุ รวมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดหาเส้นทางหลบหนีของคนร้ายเพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

ขณะที่ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร.กล่าวหลังตรวจสอบที่เกิดเหตุว่า เชื่อว่าคนร้ายมาดูลาดเลาก่อนก่อเหตุ หลักฐานที่ได้ตอนนี้พอจะทราบรูปพรรณสัณฐานของคนร้าย แต่ต้องนำไปตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ ได้ข้อมูลยี่ห้อและรุ่นรถแล้ว ส่วนป้ายทะเบียนยังไม่สามารถเปิดเผยได้ รวมถึงยังไม่สามารถเปิดเผยได้ว่าเส้นทางของคนร้ายหลบหนีไปเส้นทางใด ยืนยันว่ากล้องวงจรปิดของร้านและ ใกล้เคียงจับภาพคนร้ายไว้ได้ทั้งหมด ส่วนน้ำหนักทองที่คนร้ายได้ไปคาดว่าน้ำหนักเกือบ 200 บาท มูลค่าเบื้องต้น 6 ล้านบาท สำหรับอาวุธที่คนร้ายใช้ก่อเหตุจะเป็นปืนจริงหรือปลอมยังอยู่ระหว่างตรวจสอบ

Football news:

Hans-Dieter flick: I Hope Alaba will sign a contract with Bayern. Our club is one of the best in the world
Diego Maradona: Messi gave Barca everything, brought them to the top. He was not treated the way he deserved
Federico Chiesa: I hope to leave my mark in Juve. We will achieve great results
The Coach Of Benfica: I don't want us to look like the current Barcelona, it has nothing
Guardiola on returning to Barca: I'm happy at Manchester City. I hope to stay here
Fabinho will not play with West ham due to injury
Ronald Koeman: Maradona was the best in his time. Now the best Messi