Thailand

ด.ต.สุดทน เปิดเพลงเสียงดัง วางมวยเพื่อนบ้าน ชักปืนยิงเจ็บ คาดอัดอั้น

อ่านเพิ่มเติม...

ดาบตำรวจฉุน เพื่อนบ้านเปิดเพลงดัง เตือนไม่ฟังแถมยั่วยุ สุดทนวางมวยกัน เสียงปืนดัง 2 นัด ถูกเพื่อนบ้านเจ็บ ลูกสาวเพื่อนบ้านวิ่งช่วยเหลือ เห็นปืนคามือดาบตำรวจ ด้านพี่ชาย ด.ต.เผยทั้งคู่ทะเลาะกันประจำ ตำรวจเตรียมเรียกสอบ-ดูเจตนา คาดอัดอั้นมานาน  

เมื่อวันที่ 13 ก.ค.63 พ.ต.อ.วิษณุ อาภรณ์พงษ์ ผกก.สภ.กระสัง รับแจ้งมีเหตุยิงกันที่บ้านสำโรง หมู่ 5 ต.บ้านปรือ อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.ศุภกฤต คุณประทุม รอง ผกก.(สอบสวน) และรถโรงพยาบาลกระสัง  

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเลขที่ 135 พบ นายรมย์ ร่าเริงยิ่ง อายุ 52 ปี เจ้าของบ้าน ถูกยิงบริเวณขาซ้ายและราวนมขวา รวม 2 นัด รถกู้ชีพเร่งนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาล ส่วนผู้ก่อเหตุคือ ด.ต.ไชยยงค์ แจ่มรุ่งโรจน์ อายุ 53 ปี ตำรวจ สภ.กระสัง เป็นสายตรวจ

จากการสอบถาม น.ส.เอ๋ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ลูกสาวผู้บาดเจ็บ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนอยู่หลังบ้าน มีเพื่อนบ้านมาบอกว่าพ่อจะถูกยิง จึงวิ่งมาดูพบพ่อกับกับ ด.ต.ไชยยงค์ กำลังกอดรัดฟัดเหวี่ยงกันอยู่ โดยในมือตำรวจยังถือปืนไว้ด้วย จึงเอาโทรศัพท์มือถือมาถ่ายไว้เป็นหลักฐาน โชคดีที่พี่ชายตำรวจและเพื่อนบ้านมาห้าม และแย่งปืนไว้ได้ ไม่เช่นนั้นพ่อต้องถูกยิงจนตายอย่างแน่นอน 

ด้าน นายชัยยา แจ่มรุ่งโรจน์ อายุ 60 ปี พี่ชาย ด.ต.ไชยยงค์ เล่าว่า บ้านน้องชายและบ้านคนถูกยิงอยู่ตรงข้ามกัน ที่ผ่านมามักจะมีเรื่องทะเลาะกันเป็นประจำ เนื่องจากบ้านฝั่งตรงข้ามน้องชาย มักจะเปิดเพลงเสียงดัง น้องชายซึ่งมีหน้าที่เป็นตำรวจตำบล จึงเข้าไปห้ามให้ลดเสียงเป็นประจำ แต่อีกฝั่งไม่ยอมลดเสียงเพลงลง แถมยังยั่วยุด้วยการเปิดเสียงเพลงดังขึ้นและท้าทาย โดยวันนี้ก็มีการเปิดเพลงเสียงดังอีก น้องชายน่าจะเข้าไปตักเตือนอีกฝ่าย ก่อนจะมีเรื่องทะเลาะถึงขั้นชกต่อยกัน แล้วมีเสียงปืนดังขึ้น 

ด้าน พ.ต.อ.วิษณุ อาภรณ์พงษ์ ผกก.สภ.กระสัง กล่าวว่า ด.ต.ไชยยงค์ มือปืน ปกติจะเป็นคนจริงจังกับการทำงาน ตรงไปตรงมา จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า ด.ต.ไชยยงค์ น่าจะอัดอั้นมานานเรื่องการเปิดเพลงเสียงดัง จนถึงขั้นเขียนข้อความติดไว้กับฝาบ้านตัวเอง ลักษณะระบายความในใจเหมือนอัดอั้นมานาน ส่วนสาเหตุนั้นเบื้องต้นตำรวจจะสอบสวนอย่างละเอียด โดยเฉพาะผู้ก่อเหตุว่าจงใจยิงหมายชีวิต หรือปืนลั่นระหว่างชกต่อยกัน ซึ่งจะต้องเรียก ด.ต.ไชยยงค์ มาสอบสวนอีกที ขณะนี้ยังไม่มามอบตัว ตำรวจพร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุนั้น เป็นปืนประจำกาย ขนาด 9 มม.

Football news:

Vertonghen goes to Benfica. The contract is for 3 years
Arsenal will sign Willian in the next two days
Juventus highly rates Raul Jimenez. He's like Pirlo and Partici
Juventus are seriously Interested in Atletico midfielder Thomas
Champions League format for Atletico: Simeone's team is still an underdog, but now they have the best chance
Atletico claims the goalkeeper of the national team of Serbia and Eibar Dmitrovic, compensation – 20 million euros
The FA Cup will be held without replays in the 2020/21 season, and there will be one match in the 1/2 final of the League Cup