Thailand

เจอแล้ว! ฮือฮากันทั่วเห็นกับตา“ลิงยักษ์เขาหน่อ”โผล่โชว์ยอดหินพร้อมกันถึง 2 ตัวนครสวรรค์ - นักท่องเที่ยวปักหลักรอเชิงเขาหน่อนับร้อย ฮือฮากันทั่ว..หลังมีคนไหว้ขอเจ้าที่เจ้าทางไม่นาน พบลิงยักษ์โผล่บนยอดเขาหินพร้อมกันถึง 2 ตัวชัดเจน


ความคืบหน้ากรณีพบลิงยักษ์บนยอดเขาหน่อ ต.บ้านแดน อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ และคนในพื้นที่ระบุเป็นพญาวานร เนื่องจากเป็นลิงขนาดใหญ่กว่าลิงพันธุ์แสมปกติธรรมดา อีกทั้งชาวบ้านยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่ามีจริงบางรายเห็นช่วงที่จะมีการจัดงานเสด็จประภาสต้นของรัชกาลที่ 5 ที่ชาวบ้านแดนจัดกันต่อเนื่องมานาน แต่ในปีนี้ออกมาเห็นบ่อยจนมีคนมาถ่ายภาพไว้ได้ ทำให้ได้รับความสนใจประชาชนต่างทยอยเดินทางมาเที่ยวเพื่อพิสูจน์พญาวานรแห่งวัดเขาหน่อตามตำนานเล่าต่อกันมาให้เห็นกับตานั้น

ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 18.00 น.วันนี้(25 ก.ย.) ขณะนักท่องเที่ยวนับร้อยคนที่กำลังนั่งรอดูลิงยักษ์ตัวเป็นๆอยู่บริเวณเชิงเขาหน่ออยู่นั้น ปรากฏว่ามีนักท่องเที่ยวรายหนึ่งเดินไปที่ตรงเชิงเขา แล้วยกมือไหว้เจ้าที่พร้อมตะโกนว่า..เจ้าที่เจ้าทางขอให้ลิงยักษ์หรือพญาลิงปากฏตัวให้เห็นสักครั้งเถอะ..จากนั้นก็เดินมานั่งที่โต๊ะหินอ่อนเพราะฝนเริ่มลงเม็ดมา


หลังจากนั้นสักพักใหญ่จู่ๆก็มีนักท่องเที่ยวหญิงวัยประมาณ 50 ปี ตะโกนเสียงดังเรียกให้หลานและสามี มองไปบนยอดเขาหน่อ เพราะเห็นลิงยักษ์ยืนบนยอดเขา ซึ่งสร้างความแตกตื่นให้นักท่องเที่ยวที่กำลังนั่งจับกลุ่มทานอาหารกันอยู่ ต่างทิ้งช้อนทิ้งจานวิ่งออกมาบนถนนเพื่อดูลิงยักษ์บนยอดเขาหน่อ พร้อมนำมือถือมาถ่ายภาพลิงยักษ์

ซึ่งบรรดานักท่องเที่ยวต่างเห็นลิงยักษ์ปรากฎตัวบนเขาหน่อได้ถึง 2 สองตัว โดยตัวแรกปรากฏตัวบนยอดเขาหน่อ ส่วนอีกตัวปรากฏบนซอกหินกลางเขาหน่อ และลิงยักษ์ทั้งสองตัวก็ยืนรับลมยามเย็นประมาณ 5 นาที ก่อนวิ่งหลบเข้าไปในซอกหิน ที่นักท่องเที่ยวคาดว่าน่าจะเป็นถ้ำ


อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนักท่องเที่ยวต่างตื่นเต้น และกล่าวถึงความสวยงามและความใหญ่โตของลิงยักษ์ทั้งสองตัว ซึ่งชาวบ้านเชื่อว่าน่าจะเป็นพญาวานรที่เฝ้าเขาหน่อแห่งนี้ด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th

Football news:

Ronald Koeman: Maradona was the best in his time. Now the best Messi
PSG President acquitted of selling world Cup broadcast rights
Ter Stegen and Coutinho were not included in Barca's bid for the match against Alaves
Zidane on creating the super League: I've Heard about it, but I have enough worries. We can't even enjoy the wins
Zinedine Zidane: Benzema's Criticism won't hit Vinicius. I used to do it myself, and I was also scolded
Maradona on a gift for the 60th anniversary: The disappearance of the pandemic and the scudetto for Napoli
Barcelona will try to buy Eric Garcia again in January. The deal must be approved by the club's new President