Thailand

เหล้าเข้าปากพูดไม่เข้าหู หนุ่มใหญ่ยิงลูกค้าชาวพม่าและเจ้านายดับ 2 ศพ

อ่านเพิ่มเติม...

หนุ่มเลือดร้อนกินเหล้าร่วมกับเจ้านายและลูกค้าชาวพม่า ก่อนเกิดปากเสียงกับลูกค้าที่ไม่ถูกกันเป็นทุนเดิม เกิดการชกต่อยแต่สู้ไม่ได้ จึงชักปืนยิงดับคาวงเหล้า 2 ศพ ก่อนที่จะหนีไปตั้งหลักแล้วให้ญาติพามามอบตัว

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 28 พ.ย.63 ร.ต.อ.วรบุตร ภิญโญ รองสว.สอบสวน สภ.แม่โจ้ จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุฆ่ากันตาย 2 ศพ เหตุเกิดบริเวณด้านหลังร้านขายของชำ ไม่มีเลขที่ ม.10 ต.หนองหาร อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ หลังรับแจ้งเหตุจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกับพ.ต.อ.ณฐภณ แก้วกำเนิด ผกก.สภ.แม่โจ้ และชุดสืบสวน แพทย์เวรจากโรงพยาบาลสันทราย และเจ้าหน้าที่กู้ภัย เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุบริเวณด้านหลังร้านขายของชำ ภายในโต๊ะรับประทานอาหารพบขวดสุรา กับแกล้ม บริเวณข้างโต๊ะพบศพนายประเสริฐ ด่านกลาง อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 694 ถ.ราชนิกูล ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา มีบาดแผลถูกยิงบริเวณศีรษะ และลำตัวจำนวน 2 นัด และนายแลง ใหม่ สัญชาติเมียนมา อายุ 34 ปี มีบาดแผลถูกยิงบริเวณใบหน้า จำนวน 1 นัด ทั้งสองนอนตายจมกองเลือด จากการสอบสวนทราบว่ามือปืนรายนี้คือนายธีรพล หรือโก้ รอดอุไร อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 62 ถ.หลังตลาดทิพยเนตร ต.หายยา อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ หลังก่อเหตุได้หลบหนีไปจากที่เกิดเหตุ

ก่อนเกิดเหตุทั้งหมดซึ่งเป็นกลุ่มเพื่อนรักกัน โดยนายประเสริฐ เป็นหัวหน้าของนายธีรพล มือปืน และนายแลง นั้นเป็นลูกค้าขาประจำ ซึ่งได้ร่วมกันนั่งดื่มสุรากันในที่เกิดเหตุ ต่อมานายธีรพล ซึ่งเคยมีเรื่องหมางใจกับนายแลง ก็ดื่มสุราจนเมา และมีการพูดคุยรื้อฟื้นเรื่องอดีต และเกิดทะเลาะกันมีปากเสียงอย่างรุนแรง จนถึงขั้นลงไม้ลงมือ นายประเสริฐ เห็นดังนั้นจึงเข้ามาเป็นคนห้าม แต่นายธีรพล สู้ไม่ได้จึงชักอาวุธปืนพกสั้น ออกมายิงนายแลง ที่หน้าเสียชีวิตคาที และพยายามยิงซ้ำ กระสุนพลาดไปถูกนายประเสริฐ อีก 2 นัดจนนายประเสริฐเสียชีวิต ก่อนที่มือปืนจะขับรถหลบหนีออกจากร้านไป ซึ่งหลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งวิทยุสกัดจับทุกพื้นที่แต่ยังไร้วี่แวว

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 28 พ.ย. 63 ทางนายธีรพล หรือโก้ รอดอุไร ได้เข้ามอบตัวกับ สภ.แม่โจ้ พร้อมอาวุธปืนของกลางที่ใช้ก่อเหตุยี่ห้อ SMITH Wesson สีดำไม่มีหมายเลขทะเบียน ขนาดลำกล้อง 2 นิ้ว ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนขนาด .38 จำนวน 6 นัด

ด้านพ.ต.อ.ณฐภณ แก้วกำเนิด ผกก.สภ.แม่โจ้ และชุดสืบสวน ได้สอบปากคำผู้ต้องหา จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงนายแลงที่หน้าเสียชีวิตคาที่และพยายามจะยิงซ้ำแต่กระสุนพลาดไปถูกนายประเสริฐเสียชีวิตอีกคน แล้วขับรถหนีไปที่จังหวัดลำพูน ก่อนจะไปประสานญาติให้พามามอบตัวที่ สภ.แม่โจ้เช้าวันนี้

เบื้องต้นตำรวจตั้งข้อหา 3 ข้อหาคือ "ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา" มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไปในเมืองหมู่บ้านหรือที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร.

Football news:

Midfielder Loko Berkovskiy focuses on de Bruyne: I give passes more often, I don't hit many goals, but I draw conclusions
Ex-coach Genoa Nicola took charge of Torino
Lampard on 8th place Chelsea: I can handle the pressure
Wegorst-the first in the history of Wolfsburg to score 12 goals in the 1st round of the Bundesliga. He is in the top 3 of the goalscoring race
Bounou is the second goalkeeper of Sevilla after Palop, who blocked 2 + penalties in the La Liga season
Frank Lampard: Back in December, Chelsea were in great shape. I am concerned that we lost it so quickly
Rodgers on Leicester's fight for the championship: It's too early to say, but in the first half of the season we played consistently and at a high level