Thailand

เกาะสมุยคุมเข้มให้9จังหวัดพื้นที่เสี่ยงต้องกักตัว-ตรวจหาเชื้อโควิด-19

เกาะสมุยคุมเข้มให้9จังหวัดพื้นที่เสี่ยงต้องกักตัว-ตรวจหาเชื้อโควิด-19

เกาะสมุยคุมเข้มให้9จังหวัดพื้นที่เสี่ยงต้องกักตัว-ตรวจหาเชื้อโควิด-19

สุราษฎร์ธานี-เกาะสมุยประกาศ 9 จังหวัดพื้นที่เสี่ยงสูงสุดเข้าเกาะต้องกักตัว-ตรวจหาเชื้อโควิด พร้อมเร่งนำ 2 แรงงานต่างด้าวดำเนินคดีฐานฝ่าฝืนมาจากพื้นที่สีแดงเดินทางเข้าจังหวัด

กรณีเจ้าหน้าที่จุดตรวจ จุดสกัด จุดคัดกรองป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ที่ท่าเรือซีทรานเฟอร์รี่หน้าทอน อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ได้ตรวจพบผู้เดินทางมาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จ.ชลบุรี (พื้นที่สีแดง) 2 รายชื่อนายสมชาย วรรณา เป็นชาวไทยใหญ่ และนายเอกจัน สัญชาติเมียนมา ข้ามมายังเกาะสมุย เมื่อค่ำวันที่ 15 ม.ค.จะมาทำงานก่อสร้างสถานที่แห่งหนึ่ง จึงได้นำตัวส่งให้ สภ.เกาะสมุย ดำเนินคดีฝ่าฝืนคำสั่งห้ามเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าวออกนอกพื้นที่ตามประกาศกระทรวงแรงงาน ซึ่งเป็นคดีแรกที่ตรวจจับได้ 

ล่าสุด นายธีระพงศ์ ช่วยชู นายอำเภอเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี รายงานว่า เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 16 ม.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะสมุย ได้นำทั้ง 2 รายไปส่งให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลอ่างทอง ซึ่งเป็นโรงพยาบาลสนามอำเภอเกาะสมุย ทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19 แล้วไม่พบเชื้อ จึงให้นายจ้างรับไปกักตัวและรอหมายจากพนักงานสอบสวนเพื่อนำส่งฟ้องศาลต่อไป 

นายธีระพงศ์ กล่าวว่า ศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภอเกาะสมุย (ศปก.อ.เกาะสมุย) ได้ประกาศเมื่อวันที่ 16 ม.ค.64 กำหนดพื้นที่เสี่ยงสูงสุดหรือพื้นที่สีแดงที่ต้องกักกันตัว(Quarantine)และตรวจเชื้อโควิด-19 ทุกราย ที่เดินทางเข้ามาสู่เกาะสมุย จำนวน 9 จังหวัด ได้แก่ 1.สมุทรสาคร 2.ระยอง 3.สมุทรปราการ (ยกเว้นผู้เดินทางผ่านพื้นที่โดยมิได้แวะพักในพื้นที่) 4.ชลบุรีเฉพาะอำเภอบางละมุง และอำเภอศรีราชา 5.กรุงเทพมหานคร เฉพาะเขตบางขุนเทียน เขตบางพลัด เขตบางแค เขตธนบุรี และเขตดอนเมือง6.นนทบุรี เฉพาะอ.บางใหญ่ และอ.บางบัวทอง 7.จันทบุรี เฉพาะอำเภอเมือง และอ.ท่าใหม่ 8.นครปฐมเฉพาะอำเภอเมือง และดอนตูม 9.จ.อ่างทอง เฉพาะอ.ป่าโมกข์ ส่วนจ.ปทุมธานี ให้เฝ้าสังเกตุอาการ โดยไม่ต้องตรวจหาเชื้อโควิด-19 ถ้าไม่มีอาการเข้าข่ายเกณฑ์สอบสวน(PUI)โดยให้ถือปฎิบัติตั้งแต่วันที่ 17 ม.ค.64 เป็นต้นไป 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต

Football news:

Moreno has 6 goals in his last 5 games for Villarreal
Coach of Zagreb: In the matches with Krasnodar, we showed how good we are. Only the implementation needs to be worked on
Ole Gunnar Solskjaer: Manchester United are waiting for three important weeks, matches with Chelsea, Leicester. We are confident in ourselves
Gattuso on Granada: If Napoli were killing time like this, we would have been smeared in the press
Dzeko is Roma's top scorer in European competitions. He scored the 29th goal and beat Totti
Mikel Arteta: We got to give them two goals. Would hate to fly out of the Europa League
Milan kicked 18 penalties for the season. This is the best result in the top 5 leagues in Europe