logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Thailand

เลขที่1 วิภาวดีฯ : ทำเหล้าปลอม

อ่านเพิ่มเติม...

ผลงานตำรวจ บก.สปพ.หรือ 191 บุกจับโรงงานแหล่งผลิต “เหล้าเถื่อน” กลางกรุงเทพมหานครได้ของกลางเหล้าเถื่อนจำนวนมาก หากหลุดไปขายในท้องตลาดจะเป็นอันตรายอย่างมากต่อผู้บริโภค

เหล้าเถื่อนเหล่านี้ จะถูกสั่งทำตามออเดอร์ ขายตามผับบาร์ ร้านอาหาร งานเลี้ยง ให้นักเที่ยวดื่มกิน ทำกันมานาน แต่หน่วยงานเกี่ยวข้องไม่ค่อยสนใจ ตำรวจ 191 ได้รับร้องเรียนจากประชาชนเข้ามามาก

พล.ต.ต.สำราญ นวลมา ผบก.บก.สปพ. พ.ต.อ.สมบูรณ์ เทียนขาว รอง ผบก.สปพ. สั่งให้ พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ พ.ต.ท.วสันต์ ธวัชชัยวิรุตษ์ พ.ต.ท.จามร ทองพรรณ รอง ผกก.สายตรวจ พ.ต.ต.ไพบูลย์ สอโส สว.งานสายตรวจ 1 สืบสวนตามที่ได้รับร้องเรียนพบว่า บริเวณศูนย์การค้าประตูกรุงเทพ มีการลักลอบจำหน่ายสุราต่างประเทศหลายยี่ห้อดังจริง

สั่งจับต้นตอแหล่งผลิต

จุดแรก ศูนย์การค้าประตูกรุงเทพ พลาซา เขตสายไหม พบหน้าร้านและโกดังสินค้า มี นายศิวศิษฐ มณีโชติ อายุ 50 ปี รับเป็นเจ้าของ ตรวจค้นพบสุราต่างประเทศปลอมยี่ห้อดัง 300 ขวด

ขยายผลไปยังแหล่งผลิตนำหมายเข้าตรวจค้นพร้อมหมายค้นจุดที่ 2 บ้านเลขที่ 8/258 ถ.พหลโยธิน 54/1 แขวงและเขตสายไหม พบสุราต่างประเทศปลอม 50 ขวด อุปกรณ์บรรจุและขวดสุราเปล่ารอบรรจุอีกกว่า 100 ขวด และแสตมป์ที่ปลอมเครื่องหมายการค้าจำนวนมาก

จุดสุดท้ายตรวจค้นบ้านเลขที่ 19/4 หมู่บ้านรัชธานี ถ.พหลโยธิน 54/1 เขตสายไหมตรวจค้นพบสุราต่างประเทศ 150 ขวด อุปกรณ์บรรจุและขวดสุราเปล่ารอบรรจุอีกกว่า 150 ขวด

ทั้งหมดเป็นเหล้าปลอมทำขึ้นเอง

ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ทำกันเป็นขบวนการ เช่าบ้านไว้เป็นที่เก็บสุราและลักลอบผสมสุราปลอม โดยรับว่า ทำสุราปลอมออกมาขายนานกว่า 1 ปี ได้ค่าตอบแทนเฉลี่ยต่อขวด 500-1,000 บาท

ขั้นตอนง่ายๆ แต่ละวันจะมีผู้นำสุรายี่ห้ออื่นที่มีราคาถูกกว่ามาส่งให้กรอกใส่ขวดเหล้ายี่ห้อดัง ก่อนปิดอากรแสตมป์ใส่กล่องบรรจุแต่ละยี่ห้อและนำไปส่งตามจุดนัดหมายในราคาลังละ 7,500-10,000 บาท

กลุ่มเป้าหมายคือ ร้านอาหาร หรือกลุ่มลูกค้าที่นำไปจัดงานแต่ง

ตำรวจ 191 สืบสวนขยายผลเข้าทลายแหล่งผลิตมาหลายครั้ง ไม่ใช่เพียงแค่เปิดแถลงข่าวจับกุมแล้วปล่อยให้เรื่องเงียบ สุดท้ายร้านพวกนี้ออกมาขายใหม่เหมือนในอดีต แต่เป็นการขยายผลบุกทลายโรงงานต้นตอผลิตจำหน่ายเหล้าปลอมไม่ได้คุณภาพ มีอันตรายต่อสุขภาพอย่างต่อเนื่อง ทุกแห่งที่ยังมีการลักลอบผลิตเหล้าเถื่อน

เท่ากับหยุดเครือข่ายทำเหล้าปลอม.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th 

Themes
ICO