Thailand

เล่นในบ้านต้อง 3 แต้ม "กามา" หวังบุรีรัมย์เช็กบิลเขี้ยวสมุทร

นายใหญ่ "ปราสาทสายฟ้า" ประกาศลั่น เกมเปิดบ้านรับมือ "เขี้ยวสมุทร" ต้อง 3 แต้มเท่านั้น เพื่อสานฝันสู่การคว้าโควตาเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ให้ได้

วันที่ 26 พ.ย.63 ความพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก นัดที่ 13 คู่ระหว่าง "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 8 จะเปิดสนาม ช้าง อารีนา พบกับ “เขี้ยวสมุทร” สมุทรปราการ ซิตี้ ทีมอันดับ 12 ในวันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 18.30 น.

ข่าวแนะนำ

ปราสาทสายฟ้า เครื่องเริ่มติด หลังชนะมาสองนัดติด โดยล่าสุด บุกไปเอาชนะ สุโขทัย เอฟซี มาได้ถึงถิ่น 3-0 ขณะที่ เขี้ยวสมุทร ฟอร์มยังไม่นิ่ง เมื่อนัดล่าสุดบุกไปสะดุดพ่าย ราชบุรี มิตรผล เอฟซี มา

อเล็กซานเดร กามา หัวหน้าผู้ฝึกสอน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าวถึงความพร้อมของทีมว่า "การเจอกับ สมุทรปราการ ถือว่าเป็นอีกเกมที่ยาก แม้เราจะได้เล่นในบ้าน แต่พวกเขาเป็นทีมที่ค่อนข้างอันตราย และสวนกลับได้น่ากลัว นักเตะของพวกเขาหลายคนมีความเร็วดีมาก"

"ส่วนทีมของเราเริ่มมีความมั่นใจมากขึ้น หลังจากที่หลายคนเริ่มเข้าใจสิ่งที่ผมถ่ายทอด และชนะมา 3 เกมติด แถมยังทำประตูได้มากมาย มันเป็นเรื่องที่สำคัญมาก แต่สำหรับเกมนี้เรารู้ดีว่านี่ไม่ใช่เกมที่ง่าย เราต้องโฟกัสไปทีละนัด ทำหน้าที่ของเรา และพยายามเก็บสามแต้มในบ้านให้ได้"

"เป้าหมายของบุรีรัมย์ เราไม่ได้มองแค่การพยายามคว้าโควตาไปเล่นในเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก อย่างเดียว ผมรู้ดีว่า ทีมของเรามีเป้าหมายใหญ่เสมอ เพราะผมเองก็เคยทำงานที่นี่มานาน และการกลับมาครั้งนี้ สิ่งสำคัญคือเราต้องการไปให้ถึงเป้าหมายสูงสุด"

"นักเตะทุกคนเริ่มมีความกระหาย เรากำลังพยายามยกระดับ และกำลังมั่นใจ นอกจากนี้ทุกคนยังเล่นฟุตบอลอย่างมีความสุข แน่นอนการไปยืนบนหัวตารางคือเป้าหมายของเรา แต่ตอนนี้เราต้องมองเกมต่อเกม พยายามนำบุรีรัมย์ที่ทุกคนรู้จักกลับมาอีกครั้ง"

"การจะทำให้ บุรีรัมย์ กลับมาน่ากลัว มันต้องใช้เวลา ตอนนี้ผมเพิ่งคุมทีมได้ 1 เดือน ทุกคนในทีมรู้ดีว่าเราต้องมีอันดับที่ดีกว่านี้ มันไม่มีเกมไหนหรอกที่ผมพอใจแบบ 100 เปอร์เซ็นต์ ต่อให้เราชนะ 10 เกมติดต่อกัน แต่ละเกมเราก็ต้องมองหาข้อผิดพลาด และสิ่งที่ต้องปรับปรุงเสมอ"

นอกจากนี้ เฮดโค้ชปราสาทสายฟ้า ยังพูดถึงฟอร์มของ ศุภชัย ใจเด็ด ที่กลับมาทำประตูได้อย่างต่อเนื่องว่า "ตอนนี้เขากำลังมีความมั่นใจ เราแนะนำเขาในการเคลื่อนที่ การยืนตำแหน่งที่ถูกต้อง ซึ่งเขาช่วยทีมได้เยอะมาก พยายามให้เขาผ่อนคลาย สิ่งสำคัญคือความมั่นใจ ผมร่วมงานกับเขาในทีมชาติมาแล้ว และรู้ว่าเขามีคุณภาพมากแค่ไหน สิ่งสำคัญคือความมั่นใจ และการให้คำแนะนำแก่เขา เขาทำได้ดี แต่ผมเชื่อว่าเขายังทำได้ดีมากกว่านี้ และผมเชื่อว่าเขาจะเป็นกำลังหลักของทีมชาติไทยได้".

อ่านเพิ่มเติม...

Football news:

Barcelona will not let go in January. The goalkeeper is Interesting to Arsenal
At the beginning of the Atalanta more goals than matches in the start. We explain how he and Gasperini get used to each other
Ex - Liverpool defender Flanagan is close to a move to Poland's Jagiellonia
Rodgers on 2-0 with Southampton: Should have scored more. Leicester are 2nd in the Premier League
Real Madrid may call up Castilla's top scorer Hugo Duro due to Jovic's departure
Covid at Ruiz's. The midfielder will not play for Napoli against Juve in the Italian Super Cup
Lampard on Hudson-Odoi: Callum is in great shape and will definitely get playing time