logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Thailand

เผยนาทีพิทบูลขย้ำหัว-คอป้าวัย 50 คนดูแลยันเป็นสุนัขจรจัด-กัดคนมากว่า 30 รายกำแพงเพชร – เปิดใจคนดูแลพิทบูลตัวใหญ่ หลังกระโจนขย้ำหัว-คอป้าวัย 50 จนเป็นแผลเหวอะหวะ ยันเป็นสุนัขจรจัด-เจ้าของเดิมทิ้ง เห็นกัดคนย่านขนส่งกำแพงเพชรมาแล้วไม่ต่ำกว่า 30 ราย แม้แต่บ้านรับเลี้ยงสุนัขจรจัดยังเอาไม่อยู่


ความคืบหน้ากรณีหน่วยกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร ได้เข้าช่วยเหลือ น.ส.สังวาลย์ อ่อนภูผา อายุ 50 ปี บ้านอยู่หมู่ 1 ต.นครชุม อ.เมืองกำแพงเพชร ที่ถูกสุนัขกัดที่ศีรษะลงมาที่ท้ายทอยรวม 2 แผล แต่ละแผลยาวประมาณ 10 ซม. เหตุเกิดหลังสถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.กำแพงเพชร ต.นครชุม อ.เมืองกำแพงเพชร เมื่อคืนวันที่ 30 พ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งปได้ปฐมพยาบาลแล้วนำตัวส่งโรงพยาบาลกำแพงเพชรทันทีนั้น

ล่าสุด น.ส.สังวาลย์ ยังคงรักษาตัวอยู่ที่ตึกศัลยกรรมหญิงโรงพยาบาลกำแพงเพชร อาการทั่วไปดีขึ้นแล้ว พยาบาลที่ดูแลเปิดเผยว่ารักษาอาการด้วยการเย็บแผลและให้ยาฆ่าเชื้อ ยังไม่มีอาการอื่นแทรกซ้อน อีกไม่นานแผลก็คงหายดี ช่วงนี้อยู่ในช่วงที่ดูอาการ ถ้าดีขึ้นก็คงกลับบ้านได้


น.ส.สังวาลย์ เปิดเผยว่า คืนเกิดเหตุได้เดินผ่านหน้าบ้านซึ่งเลี้ยงสุนัขไว้ จู่ๆสุนัขก็กระโจนเข้ามาขย้ำ เนื่องจากตนไม่สูงมากและสุนัขตัวใหญ่จึงกระโจนกัดถึงศีรษะ หลังจากที่ตนล้มลงก็ยังมีสุนัขอีกตัวเข้ามารุมกัดด้วย จนคนเลี้ยงต้องมากระชากเชือกที่ผูกคอสุนัขออก และแจ้งหน่วยกู้ภัยมาช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาล หลังจากนี้คงกลัวสุนัขมากไม่กล้าเดินผ่านเส้นทางนั้นอีก

ด้านนางวัชรีย์ เพชรรัตน์ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 243 หมู่ 3 ต.นครชุม อ.เมืองกำแพงเพชร ซึ่งเป็นบ้านที่สุนัขตัวดังกล่าวมาอาศัยอยู่ เปิดเผยว่าสุนัขที่ก่อเหตุเป็นสุนัขเพศผู้พันธุ์ผสมพิทบูลสีน้ำตาลตัวใหญ่ชื่อ “กาแฟ” เดิมเจ้าของบ้านที่อยู่ภายในสถานีขนส่งผู้โดยสารกำแพงเพชรเลี้ยงไว้ ต่อมาเขาย้ายไปอยู่ที่อื่น และได้ทิ้งเจ้ากาให้เดินเร่ร่อนอยู่ในสถานีขนส่งฯและเคยกัดคนได้รับบาดเจ็บมาแล้วกว่า 30 ราย ด้วยความสงสารตนจึงให้ข้าวให้น้ำกิน ต่อมามีคนนำกรงมาให้จึงจับใส่กรงเลี้ยงไว้เพื่อไม่ให้ไปกัดคนอีก


“คืนเกิดเหตุ น.ส.สังวาลย์ได้เดินเข้ามาในบ้านเพื่อขอเงิน เพราะเคยมาขอเป็นปกติ เป็นจังหวะที่ตนปล่อยสุนัขออกมานอกกรงเพื่อให้ถ่ายปัสาวะ โดยลูกสาวตนได้ใช้เชือกล่ามคอดึงไว้ แต่ด้วยความแข็งแรง เจ้ากาแฟได้ดึงเชือกและกระโจนเข้ากัดศีรษะของ น.ส.สังวาลย์จนล้มลง และยังมีสุนัขวิ่งมากัดด้วยอีก 1 ตัว จนต้องออกแรงช่วยกันดึงเจ้ากาแฟออกจากการรุมกัด และแจ้งหน่วยกู้ภัยมารับคนเจ็บไปส่งโรงพยาบาล”

นางวัชรีย์ บอกอีกว่าก่อนหน้านี้เจ้ากาแฟเคยไล่กัดคนที่นำไปให้บ้านรับเลี้ยงสุนัขที่ อ.พรานกระต่าย เลี้ยงแล้ว 2 ครั้ง และกัดสุนัขตัวอื่นๆรวมทั้งกัดวัวที่เลี้ยงรวมกันจนบาดเจ็บมาแล้ว ทางเจ้าของบ้านรับเลี้ยงสุนัขจรจัดจึงนำเจ้ากาแฟกลับมาคืน เพราะทนพฤติกรรมของเจ้ากาแฟไม่ไหว แต่หลังจากที่กัด น.ส.สังวาลย์แล้ว ตนก็จะส่งเจ้ากาแฟไปที่บ้านรับเลี้ยงสุนัขจรจัดอีกครั้ง ซึ่งก็ยังไม่รู้ว่าจะอยู่ได้นานแค่ไหน


นางวัชรีย์ ยกมือไหว้และพูดทั้งน้ำตาว่าตอนนี้ตนถูกคนในโลกโซเชียลฯด่าหาว่าเป็นเจ้าของสุนัข ทั้งที่ตนแค่สงสารสุนัขไม่มีใครเลี้ยงเพราะถูกทิ้ง จึงให้ข้าวให้น้ำเท่านั้น ยืนยันว่าตนไม่ได้เป็นเจ้าของสุนัขตามที่เข้าใจกัน

ด้านนายณัฐพล ศิลป์พูน หน่วยกู้ภัยที่ไปช่วยเหลือ น.ส.สังวาลย์ เปิดเผยว่าตอนไปเห็นก็ตกใจ เพราะที่ศีรษะผู้ประสบเหตุมีเลือดไหลออกมาจำนวนมาก จึงจัดการเช็ดเลือดออกก็เห็นบาดแผลขนาดใหญ่และยาวจำนวน 2 แผล หลังปฐมพยาบาลแล้วจึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลกำแพงเพชร


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
Themes
ICO