Thailand

เปิดตัว ซุปเปอร์คาร์รุ่นล่าสุด มาเซราติ เอ็มซี 20

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ค่ายมาเซราติแห่งอิตาลี เจ้าของยนตรกรรมชั้นดีพะโลโก้ “ตรีศูล” ของเทพพระสมุทรโพไซดอน ได้เรียกเสียงสูดปาก จากนักเลงรถผู้ชื่นชอบรถสปอร์ต

ด้วยการเปิดตัวครั้งแรกในโลกที่ประเทศอิตาลี สำหรับ “มาเซราติ เอ็มซี 20” (MC20) ซุปเปอร์คาร์รุ่นล่าสุดที่หลอมรวมความหรูหรา ความสปอร์ต สมรรถนะอันเหนือชั้น เปี่ยมด้วยดีเอ็นเอของรถแข่ง และเป็นเสมือนจุดเริ่มต้นยุคใหม่ของแบรนด์

นับเป็นรถสปอร์ตซุปเปอร์คาร์ที่มีดีไซน์พลิ้วไหว ผสานจิตวิญญาณสปอร์ตของขุมพลัง Nettuno วี6 สูบ ทวินเทอร์โบ รีดขุมพลัง 630 แรงม้า แรงบิด 730 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 2.9 วินาที ความเร็วสูงสุดกว่า 325 กม./ชม. และนับเป็นเครื่องยนต์ที่มาเซราติผลิตขึ้นด้วยตนเองอีกครั้ง หลังจากหยุดไปนาน 20 ปี

ด้วยพิกัดที่ต่ำกว่า 1,500 กก. นับว่าเป็นรถที่เบามาก ขณะที่เครื่องยนต์ทรงพลัง 630 แรงม้า ก็ส่งผลให้รถคันนี้ มีอัตราส่วนน้ำหนักต่อแรงม้าอยู่ที่ 2.33 กก./แรงม้า ดีที่สุดเมื่อเทียบกับรถยนต์กลุ่มเดียวกัน

ในส่วนของรูปลักษณ์ได้ใช้เวลาในการรังสรรค์ ประมาณ 2 ปี สะท้อนถึงตัวตนและประวัติศาสตร์ของแบรนด์ หลอมรวมความงามสง่า สมรรถนะ และความสะดวกสบายได้อย่างลงตัว

ขณะที่ประตูเปิดขึ้นแบบปีกผีเสื้อ ซึ่งไม่เพียงงดงาม แต่มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่โดดเด่น สามารถเข้า-ออกห้องโดยสารได้อย่างสะดวก

ระบบอากาศพลศาสตร์ผ่านการออกแบบและปรับแต่งในอุโมงค์ ลมใช้เวลาทั้งหมดกว่า 2,000 ชั่วโมง และการทดสอบ CFD (Computational Fluid Dynamics) กว่า 1,000 ครั้ง ซึ่งผลลัพธ์ก็น่าประทับใจดุจงานศิลป์ กับเส้นสายตัวถังอันพลิ้วไหว มาพร้อมค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานต่ำกว่า 0.38

มีให้เลือกทั้งตัวถังคูเป้, เปิดประทุน และเวอร์ชันที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าล้วน

ค่ายมาเซราติ ประเทศไทย ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถมาเซราติอย่างเป็นทางการแต่ผู้เดียวในประเทศไทย ในเครือ “มาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย)” หรือ “เอ็มจีซี-เอเชีย” พร้อมเปิดรับจองแล้ว!!!

เกสตาโป
gestapone@thairath.co.th

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

Football news:

Highlight of the month: the Rangers forward scored from 50 meters (the farthest goal in the history of the Europa League). Gerrard says he's never seen anything more beautiful 😍
Mourinho on 3:0 with LASK: Difficult opponent, but Tottenham played so that the victory seemed easy
Stefano Pioli: Milan is not an ordinary team. He plays with less dedication after the Derby
Barca players - report on salary cuts: We are not going to put up with the violation of our rights by the club
Milan are 21 games unbeaten in all competitions. Next game - with Roma
A year ago, a forest was planted at the rival CSKA stadium. The author paid attention to the felling of trees
Conceisau about the refereeing of the game with Manchester City: I Apologize to the Portuguese referees after what I saw here