logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Thailand

เรียงหน้าชน : คิง ออฟ เอเชีย

พร้อมผงาดคว้าตำแหน่ง “แชมป์ประจำปี” รุ่นซุปเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี ศึกชิงแชมป์เอเชีย รายการ “เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิป 2019” ได้สำเร็จ และส่งให้ทีมต้นสังกัดคว้ารางวัล “แชมป์ประเภททีม” เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน

ตอกย้ำความเป็นผู้นำมอเตอร์สปอร์ตของเมืองไทยและเอเชียตัวจริง!!!

แน่นอนว่าเบื้องหลังความสำเร็จของยอดทีมแข่งอันดับ 1 ของเมืองไทยอย่าง “ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม” นั้น มีจุดกำเนิดมาจากการสนับสนุนอย่างเอาจริงเอาจังของบริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ซึ่งมีนโยบายที่ให้ความสำคัญกับเกมมอเตอร์สปอร์ตมาโดยตลอด

ทำให้ทีมแข่งของไทยยามาฮ่าสามารถสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมและคว้าแชมป์ได้อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะแชมป์ประเทศไทย แชมป์เอเชีย หรือแชมป์ออลเจแปน พวกเขากวาดมาได้หมดแล้ว นอกจากนี้ ผู้บริหารยังมีวิสัยทัศน์ในการผลักดันนักแข่งดาวรุ่งเข้าร่วมการแข่งขันในระดับโลกอย่างรายการ CEV Moto2 และ Moto3 ด้วย

จะว่าไปในการซิ่งระดับเอเชีย อย่าง “เอเชีย โรด เรซซิง แชมเปียนชิป 2019” นั้น ชื่อเสียงของ “ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม” จากประเทศไทยนั้น ถูกยกย่องและได้รับการยอมรับจากทีมแข่งทั่วทวีปเอเชียให้เป็น “เต็ง 1” ในการก้าวขึ้นมาคว้าตำแหน่งแชมป์ทุกครั้งที่เข้าร่วมการแข่งขัน

โดยเฉพาะการชิงชัยในรุ่นซุปเปอร์สปอร์ต 600 ซีซีนั้น นักแข่งไทยยามาฮ่าน่าเกรงขามเสมอ เพราะสามารถซิวแชมป์มาครองได้มากถึง 5 สมัย

ประกอบด้วย ปี 2007 เดชา ไกรศาสตร์, ปี 2009 เฉลิมพล ผลไม้, ปี 2010 เดชา ไกรศาสตร์, ปี 2018 รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ และล่าสุดปี 2019 พีรพงศ์ บุญเลิศ นอกจากนี้ อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ ยังเคยคว้าตำแหน่งแชมป์ประจำปีรุ่นเอเชีย โปรดักชัน 250 ซีซี เมื่อปี 2016 อีกด้วย

สำหรับตำแหน่ง “เจ้าเอเชีย” ล่าสุดของ “เทพต๋ง-พีรพงศ์ บุญเลิศ” ต้องถือว่าไร้เทียมทานจริงๆ

เขาผงาดยืนโพเดียมได้ทุกเรซการแข่งขันจากทั้งหมด 14 เรซ ใน 7 สนามที่จัดการชิงชัยในปีนี้

โดยคว้าโพเดียมอันดับที่ 1 ได้ถึง 8 เรซการชิงชัย และทำผลงานยืนอันดับ 1 ได้ 6 เรซติดต่อกันในการแข่งขันตั้งแต่สนามที่ 1-3 นอกจากนี้ ยังคว้าอันดับที่ 2 และ 3 ได้จำนวน 1 เรซ และ 5 เรซ ตามลำดับ

ก่อนที่จะคว้าแชมป์เอเชียมาครองได้ชนิดแต้มขาดลอย ทั้งๆที่ยังแข่งกันไม่ถึงสนามสุดท้ายของฤดูกาล

“เทพต๋ง” เก็บแต้มสะสมครบด้วยคะแนนสูงถึง 300 คะแนน ทิ้งห่างคู่แข่งกระจาย 76 คะแนน ส่งผลให้ทีมแข่ง “ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม” สามารถรักษาแชมป์รุ่นซุปเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี ไว้ได้สำเร็จ

อีกทั้งยังคว้ารางวัล “แชมป์ประเภททีม” ได้เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน

จากความสำเร็จที่ยึดครองบัลลังก์ “แชมป์เอเชีย” อย่างต่อเนื่อง

ถ้าจะยกให้ “ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม” เป็น “คิง ออฟ เอเชีย” ก็คงจะไม่ผิดนัก.

พาวเวอร์บอมบ์

Themes
ICO