เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม ที่หน้าห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ บางกะปิ กรุงเทพฯ มีการนัดหมายจัดชุมนุมขับไล่เผด็จการ บรรยากาศหลังเวลา 20.00 น. ยังคงมีการผลัดกันปราศรัยอย่างต่อเนื่อง ในตอนหนึ่ง ชายสวมใส่เสื้อแดง กล่าวปราศรัยว่า นี่เป็นครั้งที่ 3 ที่ตนปราศรัย ก่อนหน้านี้เคยปราศรัยแล้วที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ วันนี้ตนจะมาพูดเรื่อง ส.ว.250 คนที่ได้รับการแต่งตั้งโดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ก่อนหน้านี้มีคนขึ้นปราศรัยเรื่องประวัติศาสตร์อยุธยา สุโขทัย ตนไม่มีความรู้ด้านนี้ แต่ในแผ่นดินของประชาชน หมุดคณะราษฎรถูกฝังแล้ว ประเทศนี้เป็นของราษฎร แต่กลับถูกเผด็จการมาปกครอง มาปิดปาก เอาเปรียบประชาชนไม่มีอาวุธในมือ

“อยากบอกว่าคนต้องเท่าเทียมกัน วันนี้ผมใส่เสื้อแดงมา ไม่กลัวที่จะใส่เสื้อแดง คนเราถ้าไม่อยากทำร้ายกัน จะไม่มีคนคลั่งมาตีเรา ขอสดุดีเสื้อแดงที่สู้มาก่อน” ชายสวมใส่เสื้อแดงกล่าว จากนั้น ยังระบุด้วยว่า มีคนเสื้อแดงอ่านข้อความ สเตตัส คอมเม้นต์ของเยาวชนคนรุ่นใหม่แล้วบอกตนว่า น้ำตาไหล เสื้อแดงจะสู้ไปด้วยกัน สนับสนุนนักเรียนนักศึกษาสู้เพื่อประชาธิปไตย

ต่อมา เวลา 20.40 น. หนึ่งในผู้จัดชุมนุมแจ้งข่าวว่า มีการอายัดตัวนายพริษฐ์ ขิวารักษ์ หรือเพนกวิน และนางสาวปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง ไปยัง สน.ประชาชื่นหลังได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำพิเศษ กรุงเทพมหานคร ผู้ชุมนุมต่างโห่ร้องขึ้นมาพร้อมกันอย่างไม่พอใจ จากนั้น ตะโกนว่า ไม่เอารัฐประหาร ไม่เอารัฐบาลแห่งชาติ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ลาดพร้าวในเครื่องแบบ เกือบ 10 นาย ยังคงสังเกตการณ์การชุมนุมอย่างใกล้ชิด

ต่อมา เวลาประมาณ 21.00 น. ผู้ชุมนุมร่วมกันตะโกน ‘เผด็จการจงพินาศ’ และ ‘เราจะสู้ไปด้วยกัน’ ก่อนประกาศยุติชุมนุม จากนั้น ร่วมกันเก็บขยะ และเขียนข้อความบนป้ายผ้า แล้วแยกย้ายด้วยความสงบเรียบร้อย

QR Code LINE @Matichon

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon