Thailand

“หมอระวี”พบชาวบ้านพระราม 2 เดือดร้อน“ถนนเจ็ดชั่วโคตร” ย้ำเรื่องนี้ไม่เงียบแน่


“หมอระวี”ลงพื้นที่พระราม 2 รับฟังข้อมูลชาวบ้านเดือดร้อนเหตุขยายถนนล่าช้า การจราจรติดขัดเข้าขั้นวิกฤติ พร้อมประสานข้อมูลให้“ศักดิ์สยาม”ที่จะลงพื้นที่พรุ่งนี้ มั่นใจเรื่องไม่เงียบแน่นอน


วันนี้(20 ก.ค.) เวลา 11.00 น.ที่บริเวณสะพานลอย หน้าวัดพันท้ายนรสิงห์ ถนนพระราม 2 ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ ลงพื้นที่พบนายอภิชาติ ไพรรุ่งเรือง นายกสหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย ที่นำชาวบ้านในพื้นที่มายื่นข้อเรียกร้องกรณีการขยายถนนพระราม 2 ล่าช้าจนทำให้เกิดปัญหาการจราจรติดขัดอย่างหนัก โดยนายอภิชาติ กล่าวว่า วันนี้ตนอยากขอให้ นพ.ระวี ช่วยชาวบ้านในการประสานกับรัฐมนตรีกระทรวงคมนาคม เร่งแก้ปัญหาในการสร้างถนนพระราม 2 แค่ในช่วงระยะทางประมาณ 11 กิโลเมตรเศษนั้น มีความล่าช้าเป็นอย่างมาก สร้างมาเกือบ 2 ปี แต่ยังไม่แล้วเสร็จ ซึ่งส่งผลทั้งต่อการเดินทางคมนาคม ภาคการท่องเที่ยว ภาคขนส่ง และยังก่อให้เกิดอันตรายอีกด้วย

เช่นเดียวกับกลุ่มประชาชนคนรักถนนพระราม 2 ที่มารวมตัวกันเพื่อยื่นจดหมายเปิดผนึกให้กับ นพ.ระวี โดยข้อความในจดหมายเปิดผนึกเขียนว่า “เราประชาชนผู้อาศัยและสัญจรบนถนนพระราม 2 ยินดีและต้องการเห็นบ้านเมืองของเราเจริญพัฒนาก้าวหน้ายิ่งขึ้น ซึ่งถนนพระราม 2 เอง เป็นเส้นทางหลัก และสมควรที่จะเป็นส่วนหนึ่งที่ต้องพัฒนา เพื่อสร้างเศรษฐกิจประเทศชาติให้เจริญก้าวหน้ายิ่งขึ้น พวกเรารับทราบว่าจะมีความเดือดร้อนความยากลำบากในการเดินทาง และเราก็เตรียมตัวเตรียมใจเพื่อที่จะรับสถานการณ์ไว้ในระดับนึงแล้ว

แต่เนื่องจากสภาพปัจจุบันนี้ พวกเราประชาชนได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักมากเกินกว่าที่จะรับไหว สาเหตุจากทั้งด้านความปลอดภัยในการเดินทางและรถติดขัดอย่างหนักบนถนนพระราม 2 ใช้เวลาเดินทางเป็นเวลานานมากเป็นชั่วโมงหรือบางครั้งหลายชั่วโมงที่จะฝ่าการจราจรให้ผ่านไปได้ เกิดความเสียหายทางจิตใจและทางเศรษฐกิจเป็นอย่างยิ่ง พวกเราจึงขอวิงวอนและขอความอนุเคราะห์จากท่านผู้ที่เกี่ยวข้องทุกท่าน ได้เข้ามาช่วยบรรเทาและแก้ไขปัญหาดังกล่าวให้กับประชาชนที่เดือดร้อนในเหตุนี้ด้วยความเคารพอย่างยิ่ง”

ด้าน นพ.ระวี กล่าวว่า วันนี้ต้องขอขอบคุณประชาชนในพื้นที่พระราม 2 ที่ให้ความสำคัญกับพรรคพลังธรรมใหม่ ซึ่งตนทราบจากข่าวว่าในวันพรุ่งนี้นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม จะลงมาตรวจสอบปัญหาที่เกิดขึ้น ซึ่งตนก็จะทำหน้าที่ของผู้แทนประชาชน รับฟังข้อมูลที่ชาวบ้านอยากให้เร่งแก้ไขประสานกับทีมของนายศักดิ์สยามเพิ่มเติม เพื่อให้มีข้อมูลรอบด้าน ปัญหาจะได้ถูกแก้ไขโดยเร่งด่วน ก็ขอให้ความเชื่อมั่นว่า ไม่ใช่ลงพื้นที่มาฟังแล้วเงียบหายอย่างแน่นอน

Football news:

Mohamed Salah: I hope to stay in Liverpool for a long time
La Liga President: Many try to justify failures on the field by talking about rest and schedule
Rivaldo on Griezmann: I Don't understand why the world champion and multi-million dollar transfer only comes out at the last minute
The Doctor Sociedad: The Youngster from serious injury. We are not currently considering the option of surgery
Klopp made Liverpool Champions. Now it's your turn: the game Showsport
Daughter of the owner of Valencia: This is our club and we can do whatever we want with it. Don't the fans understand?
Manchester City and Chelsea are Interested in Dean