ตามที่ ศาลอาญา ได้ยกคำร้องขอฝากขังผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย ได้แก่ นายภาณุพงศ์ จาดนอก , นางสาวปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล , พริษฐ์ ชิวารักษ์ และ ปติวัฒน์ สาหร่ายแย้ม ในคดีชุมนุม 19-20 กันยายน ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และสนามหลวง โดยมีมวลชนจำนวนมากมาให้กำลังใจ ซึ่ง นายปติวัฒน์ ได้รับการปล่อยตัวเป็นคนแรก แต่ปรากฏว่า แกนนำอีก 3คนถูกอายัดไปสน.ประชาชื่น ทำให้มวลชนที่รอรับหน้าเรือนจำ ต่างส่งเสียงตะโกน “ปล่อยเพื่อนเรา” ดังกึกก้อง ส่วนหนึ่งยังได้ขับรถตามรถตำรวจมายังสน.ประชาชื่น โดยก่อนจะเดินทางออกมานั้น เพนกวิน และ ไมค์ ได้กล่าวกับมวลชนที่ไปรอว่า “มันทำร้ายพวกผม มันบีบคอผม” และยังตะโกนว่า “ช่วยด้วย” ตลอดเส้นทาง และเมื่อมาถึงยังสน.ประชาชื่น มวลชนจำนวนมากต่างเข้าไปประชิดรถควบคุม และตะโกนให้ปล่อยเพื่อนเรา ทั้’พยายามจะเปิดประตู ทำให้ทั้ง 2 คน ร่างกายอ่อนแรง เนื่องจากไม่มีอากาศหายใจ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะปฐมพยาบาล นายพริษฐ์ และ ส่งตัว ไมค์ ภาณุพงศ์ ที่เป็นลมหามเปลไปยังโรงพยาบาล โดยมี นพ.ทศพล เสรีรักษ์ ไปด้วย

ย้อนอ่าน : 2 แกนนำอ่อนแรง เดินไม่ไหว นำ ‘ไมค์’ ส่งรพ. เร่งปฐมพยาบาล ‘เพนกวิน’

ย้อนอ่าน : ‘รุ้ง เพนกวิน’ ไฮด์ปาร์คมวลชนหน้าสน. ย้ำ จับโดยไม่มีหมายไม่ได้ เคลียร์หมดแล้ว

ล่าุสด นพ.ทศพล เสรีรักษ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ว่า หลังจากส่ง นายภานุพงษ์ จาดนอก ไปยัง ร.พ.เกษมราษฎร์ ประชาชื่น เพื่อตรวจอาการหลังจากมีอาการเป็นลม พบว่าอาการล่าสุด ต้องนอนพักรักษาตัวที่ รพ.ก่อน 1 คืน เพราะมีอาการขาดออกซิเจน และอาจจะมีอาการต่อเนื่องจากก่อนหน้านี้ ที่ถูกล็อคขึ้นมาบนรถผู้ต้องขัง ระหว่างที่ถูกอายัดตัว โดยตนยังคงเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด ที่ รพ.

ด้าน นางสาวสุทธวรรณ สุบรรณ ณ อยุธยา ส.ส.ก้าวไกล ได้ออกมาทวิตว่า ตอนนี้ไมค์ได้สติแล้ว และถูกส่งตัวต่อไปที่ รพ.พระราม 9 โดยมีคุณหมอทศพรไปด้วย

QR Code LINE @Matichon

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon