Thailand

หมอวรงค์ เปิดชื่อ 3 กลุ่มกำกับม็อบ ไม่เชื่อคิดเองได้ เผย นศ. ร่วมน้อยลงเพราะรู้เท่าทัน

หมอวรงค์ เปิดชื่อ 3 กลุ่มกำกับม็อบ ไม่เชื่อคิดเองได้ เผย นศ. ร่วมน้อยลงเพราะรู้เท่าทัน

เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม เวลาประมาณ 16.30 น. ที่สวนลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ กลุ่มไทยภักดี นำโดย นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม ร่วมด้วยนางหฤทัย ม่วงบุญศรี อดีตศิลปินชื่อดัง พร้อมประชาชนสวมใส่เสื้อสีเหลือง รวมตัวเพื่อแสดงจุดยืนคัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ฉบับ 2560 โดยมีการเผยแพร่แถลงการณ์ เรื่อง คัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อร่างใหม่โดยตั้ง ส.ส.ร. โดยยก 14 เหตุผล อาทิ เป็นรัฐธรรมนูญที่ผ่านประชามติ 16.8 ล้านเสียง, ปราบโกง, ป้องกัน สส.ผลาญงบประมาณแผ่นดิน เป็นต้น

ในตอนหนึ่ง นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม ขึ้นรถเครื่องเสียงปราศรัยว่า ได้รับโทรศัพท์จากผู้ปกครองที่เล่าว่า ลูกหลานถอยห่างจากม็อบ นั่นเพราะเด็กๆ เริ่มคุยกันใช้เหตุผลในการคิด วิเคราะห์ ดูพฤติกรรมของกลุ่มแกนนำที่กระทำต่อสังคม เด็กๆ เริ่มถอยตัวออกจากกลุ่มผู้ชุมนุมแล้ว ขอให้กำลังใจนักเรียน นิสิต นักศึกษาให้ถอยออกมา

กรณีที่ม็อบเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลาออก สังคมต้องให้ความเป็นธรรมกับ พล.อ.ประยุทธ์ การออกมาไล่ต้องมีเหตุและผล เหมือนรัฐบาล นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่โกง โกง และโกง ไม่พอ ยังออกกฎหมายล้างผิด ส่วนรัฐบาลชุดนี้ ยังมองไม่เห็นปัญหาใดๆ ที่รัฐบาลชุดนี้กระทำ ในฐานะประชาชนไม่อนุญาตให้ท่านลาออก ขอให้ท่านอยู่เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไป จับความได้ว่า สิ่งที่เขากล่าวหารัฐบาลชุดนี้คือเผด็จการ ทั้งที่มาจากการเลือกตั้ง คำว่าเผด็จการมักตามมาด้วยทุจริต คอรัปชั่น ใช้อำนาจในทางมิชอบ กดขี่ ข่มเหง รังแก และหนักสุดคือจำกัดสิทธิ เสรีภาพ เหตุที่ต้องออกมาพูดให้รัฐบาล เพราะโฆษกรัฐบาลพูดไม่เป็น ทำไมรัฐบาลไม่พูด เราเลยต้องออกมาพูดแทน รัฐบาลชุดนี้ ยังไม่เห็นฝ่ายค้านออกมาอภิปรายในประเด็นทุจริตและตีแผ่ในสภาหรือร้อง ปปช. เพื่อดำเนินคดีเหมือนกรณีรัฐบาล นางสาวยิ่งลักษณ์

นายแพทย์วรงค์ กล่าวว่า มีกลุ่มที่ตั้งขึ้นเพื่อโจมตีรัฐบาล วันนี้มีกลุ่มต่างๆ ที่อยู่เบื้องหลังม็อบ ไม่เชื่อว่านักศึกษาคิด บริหารจัดการ ดำเนินการด้วยตนเอง ความเคลื่อนไหวของนักศึกษาถูกกำกับบท กำกับแผน โดยมี 3 กลุ่มที่อยู่เบื้องหลัง ได้แก่ 1.กลุ่มนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ, นายปิยบุตร แสงกนกกุล และนางสาวพรรณิการ์ วานิช 2.กลุ่มดูไบ และ 3.กลุ่มจักรวรรดินิยมมหาอำนาจตะวันตก

จากนั้น ผู้ชุมนุมร่วมกันตะโกน ทุนสามานย์จงพินาศ ประเทศชาติจงเจริญ

Football news:

19-year-old midfielder Sevikyan made his debut for Levante in La Liga. He is a pupil of Lokomotiv
Barca Director Amor: Messi gave a lot to the club, and the club gave a lot to Leo. I hope he finishes his career here
Dele Ayenugba: they didn't believe in African goalkeepers in Europe, but now a Senegalese is playing in Chelsea, and a Cameroonian is playing in Ajax
Bavaria has watched the midfielder, Inter Aguma. He was included in the list of the best born in 2002
Davies can play in the match Bayern-Lokomotiv, Kimmich-at the beginning of the new year
Barcelona can sign Atalanta midfielder de Ron for free
Hyslop on the racism of Newcastle fans: from 50 yards they insulted me, from 50 feet they sang my name