Thailand

หนีไม่พ้น “เจ้าพ่อตาทิพย์” หนุ่มลักไก่ โดนถ่ายภาพออกสื่อ ดอดมอบตัว

อ่านเพิ่มเติม...

หนุ่มใจกล้าดอดลักไก่กลางวันแสกๆ ถูกเจ้าของบ้านแอบติดกล้องวงจรปิดใน ”ศาลพระภูมิ” บังตาโจร จับภาพได้อย่างชัดเจน ล่าสุดดอดเข้ามอบตัวแล้ว หลังจากเห็นภาพข่าวใน ตะลอนข่าว ของไทยรัฐทีวี


วันที่ 4 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่รายการตะลอนข่าว ไทยรัฐทีวี ได้เสนอข่าว กล้องวงจรปิดมัดตัว!แก๊งลักไก่ชน ที่ตอนนี้ยังคงหลบหนี หลังลงมือกลางวันแสกๆ สร้างความเดือดร้อนมาเป็นปี ล่าสุด

หลังจากพนักงานสอบสวนได้ขอให้ศาลจังหวัดแพร่ ออกหมายจับ ที่ จ.99/2563 ลงวันที่ 4 สิงหาคม 2563 ผู้ต้องหา นายสุทธิศักดิ์ หรือ สัก ปิงใจ อายุ 43 ปี บ้านเลขที่ 109/1 ม.5 ต.น้ําชํา อ.สูงเม่น จ.แพร่ ความผิดฐาน “ลักทรัพย์ในเคหสถานโดยทําด้วยประการอื่นเพื่อไม่ให้เห็นหรือจำหน้าได้ ผู้สื่อข่าว ได้เดินทางเข้ามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สภ.วังหงส์ อ.เมืองแพร่ หลังจากเห็นข่าวและภาพตัวเองในไทยรัฐทีวี

จากนั้น เจ้าหน้าที่ตํารวจ สภ.วังหงส์ นําโดย พ.ต.ท.พลภูมิ แสดงสกุลสุนทร สวญ.สภ.วังหงส์ ได้จับกุม นายสุทธิศักดิ์ หรือสัก ปิงใจ ส่ง ร.ต.อ.สามารถ วังกาษร พนักงานสอบสวน ดำเนินคดี

สำหรับ นายสุทธิศักดิ์ ได้ก่อเหตุลักไก่ เหตุเกิดขึ้นเวลา 12.50 น. วันที่ 30 กรกฎาคม 2563 นายสุทธิศักดิ์ ได้สวมเสื้อยืดข้างในสีดำ และสวมเสื้อแขนยาวลายทหารทับอีกชั้น สวมกางเกงขาสั้นลายสกอตพื้นสีครีมตัดเส้นสีดำ สะพายย่ามลายผีตาโขน ข้างซ้าย สวมรองเท้าแตะสีดำหรือสีน้ำตาล โดยใช้หน้ากากผ้าสีดำปิดบังใบหน้าเพื่อไม่ให้จำหน้าได้ ปีนรั้วบ้าน นายสุกิติ์ นาคสกุล อายุ 61 ปี บ้านเลขที่ 161 ม.1 ต.วังหงส์ อ.เมืองแพร่ เข้าไปลักไก่ชนเพศเมียที่เล้าไก่ จำนวน 3 ตัว และที่กรงขังไก่ 1 ตัว คิดเป็นค่าเสียหาย 12,000 บาท แล้วหลบหนีไป แต่ภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพได้อย่างชัดเจน เจ้าของไก่จึงได้รวบรวมหลักฐานเข้าแจ้งความเอาผิดดังกล่าว

ด้านนายสุกิติ์ เจ้าของคอกไก่ เผยกับผู้สื่อข่าวว่า คนร้ายได้เข้ามาก่อเหตุลักไก่ที่บ้านของตนมาหลายครั้งแล้ว ตนเชื่อว่า คนร้ายต้องย่ามใจมาก่อเหตุอีกแน่ จึงได้วางแผนติดกล้องวงจรปิด แต่คิดว่า หากติดไว้ตามเล้าไก่ หรือที่เห็นชัดเจน คนร้ายจะเห็น และทำลาย หรือลักกล้องเอาไปด้วยแน่ จึงคิดว่าจะติดไว้ในศาลพระภูมิ คนร้ายจะได้ไม่สังเกต เพราะในศาลพระภูมิจะมีตุ๊กตาตายาย และสิ่งอื่นๆ พรางตาได้ คนร้ายคงไม่เอะใจ จนสามารถจับภาพคนร้ายได้ นำไปสู่การจับกุมคนร้ายรายนี้ในที่สุด.

Football news:

It's time to learn the names of new Borussia heroes. Now there are 17-year-old boys making goals
Paulo Fonseca: it's Important to bring Smalling back to Roma. We have only 3 Central defenders
Arteta about 2:1 with West ham: Arsenal made life difficult for themselves with losses, but they fought and believed in victory
Palace midfielder Townsend: Could have beaten Manchester United with a bigger difference. We had moments
Philippe Coutinho: I am motivated and I want to work hard to make everything work out well on the pitch
Torres on Chelsea: I Thought I could remain a top player, but I was unstable. Although there were enough successes
Neville on the broken penalty against Manchester United: an Absolute disgrace