logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Thailand

หนุ่มม้งหลอนยา เครียดโดนจับ คิดสั้นแขวนคอดับ คาห้องขัง จ.เลย

หนุ่มเครียดปัญหา หลังถูกจับข้อหาเสพยา ใช้เสื้อ-เชือกผูกเอวกางเกง แขวนคอตายคาห้องขัง สภ.ด่านซ้าย จ.เลย จนท.ตรวจสอบ คาดตายมาแล้ว 1-2 ชม. ไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย ขณะที่ญาติ เผยผู้ตายเป็นคนเงียบ ป่วยโรคเก๊า หันเสพยาบ้าบรรเทาความปวด จนมีปัญหาครอบครัว

จากการสอบถามญาติผู้ตาย เล่าว่า นายบี ได้ออกจากบ้านเมื่อช่วงเย็นวันที่ 14 ส.ค.ทีผ่านมา ญาติออกตามหาไม่พบ ไปแจ้งความที่ สภ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ให้ช่วยตามหา จนกระทั่งได้รับแจ้งจาก สภ.ด่านซ้าย ว่า นายบีแขวนคอตายในห้องขังจึงรีบมาดู ส่วนสาเหตุมาจาก นายบี เป็นคนเงียบไม่ค่อยพูด เป็นโรคเก๊าที่เท้าทั้งสองข้างเดินไม่ได้ จึงหันไปเสพยาบ้าเพื่อบรรเทาความเจ็บ จนเดินได้และเสพมาตลอด และมีปัญหากับทางครอบครัว ไม่สุงสิงกับใคร จนหนีออกจากบ้านญาติ และภรรยาออกตามหาก็ไม่พบ จนมาได้รับแจ้งว่าแขวนคอตายในห้องขังของ สภ.ด่านซ้าย ส่วนทางญาติไม่ติดใจการเสียชีวิตดังกล่าว ขอนำร่างผู้ตายกลับไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป 

สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 13.00 น. วานนี้ (15 ส.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ด่านซ้าย จ.เลย ได้รับแจ้งมีเหตุชายเมายาคลุ้มคลั่งเดินร้องโวยวาย หน้าที่ว่าการอำเภอด่านซ้าย เมื่อรับแจ้งประสานไปยังตำรวจจราจรชุดสายตรวจเดินทางไปที่เกิดเหตุ พบ นายบี แซ่โหล อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41 หมู่ 14 ต.บางบาล อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ เดินร้องเอะอะโวยวายตะโกนเสียงดังว่า ตำรวจรังแกประชาชน เจ้าหน้าที่ขอตรวจค้นและพูดจาด้วยดี แต่ นายบี เกิดอาการหลอนคลุ้มคลั่ง ไม่ยอมให้ตรวจค้นและพยายามหนี จึงได้ควบคุมตัวแต่ นายบี ขัดขืนไม่ยอมให้ตรวจค้น ร้องโวยวายขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านละแวกดังกล่าวว่า ตำรวจรังแกประชาชน โดยตำรวจ 4-5 นาย ใช้เวลาร่วม 10 นาที จนสามารถคุมตัวไว้ได้ นำขึ้นรถไป สภ.ด่านซ้าย เข้าห้องขังเพื่อระงับสติอารมณ์ และจากการตรวจปัสสาวะพบว่าฉี่เป็นสีม่วง 

ต่อมาเวลา 20.00 น.วันเดียวกัน พ.ต.ท.บุญชู มีศรี รอง ผกก.(สอบสวน) ได้รับแจ้งจากสิบเวรว่า ได้ตรวจห้องขังตามปกติ พบ นายบี ซึ่งอยู่ภายในห้องขังคนเดียว ใช้เสื้อยืดแขนยาวสีแดงและเชือกเอวกางเกงขาสั้นสีน้ำตาล แขวนคอตายกับลูกกรงในห้องน้ำภายในห้องขัง สภาพยืนทิ้งตัวไม่สวมเสื้อ จึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.ภุชงค์ ภัทรพงศ์สินธุ์ ผกก.สภ.ด่านซ้าย ทราบ พร้อมประสานไปยังเจ้าหน้าที่อัยการ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์ รพ.สมเด็จพระยุพราชด่านซ้าย ปลัดอาวุโส อ.ด่านซ้าย และญาติผู้ตายให้ทราบ

กระทั้งเวลา 02.00 น. วันนี้ (16 ส.ค.) นายไหม แซ่โหล อายุ 30 ปี น้องชายผู้ตาย และนางพรรณี แซ่โหล อายุ 28 ปี ภรรยาผู้ตาย พร้อมด้วยญาติร่วม 10 คน ได้เดินทางมาที่ สภ.ด่านซ้าย เพื่อขอดูศพ จากนั้น พ.ต.ท.บุญชู มีศรี รอง ผกก.(สอบสวน) พร้อมด้วย จนท.อัยการ จนท.กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์ รพ.สมเด็จพระยุพราชด่านซ้าย ปลัดอาวุโส อ.ด่านซ้าย เข้าชันสูตรพลิกศพผู้ตายอย่างละเอียด ร่างกายไม่พบบาดแผล รอยบอบช้ำ หรือร่องรอยถูกทำร้าย เสียชีวิตมาแล้ว 1-2 ชั่วโมง 

All rights and copyright belongs to author:
Themes
ICO