Thailand

In Clip: อะไรกันนี่!! “รัสเซีย” ยึดอพาร์ทเมนต์ “นาวาลนี” ในมอสโก สั่งห้ามเคลื่อนไหวเงินในบัญชีธนาคารรอยเตอร์/เอเจนซีส์ – โฆษกหญิงผู้นำการเมืองฝ่ายค้านรัสเซีย อเล็กซี นาวาลนี แถลงวันนี้(24 ก.ย)ว่า บัญชีธนาคารของนาวาลนีถูกอายัดและอพาร์ทเมนต์ในกรุงมอสโกถูกยึดจากการยื่นฟ้องทางคดี ขณะที่นาวาลนีเพิ่งหายป่วยและได้รับอนุญาตให้เดินทางออกจากโรงพยาบาลกรุงเบอร์ลิน

รอยเตอร์รายงานวันนี้(24 ก.ย)ว่า ไครา ยาร์มิช (Kira Yarmysh)โฆษกหญิงของผู้นำฝ่ายค้านรัสเซีย อเล็กซี นาวาลนี ออกแถลงการณ์ผ่านทางทวิตเตอร์ในวันพฤหัสบดี(24)ว่า ทรัพย์สินของนาวาลนีถูกสั่งยึดในวันที่ 27  ส.ค ที่ผ่านมาเนื่องมาจากการดำเนินคดีทางกฎหมายที่ยื่นฟ้องโดยบริษัทผู้ให้บริการด้านอาหาร Moscow Schoolchild ซึ่งมีเจ้าของคือ เยฟเกนี ปริโกซิน (Yevgeny Prigozhin) นักธุรกิจรัสเซียคนวงในที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเชฟของประธานาธิบดีรัสเซีย วลาดิมีร์ ปูติน อ้างอิงจากสื่อวิทยุเสรียุโรป

นาวาลนีถูกนำตัวออกนอกประเทศเพื่อไปรับการรักษาที่เยอรมันเดือนที่ผ่านมาในสภาพป่วยโคม่าและหลังจากนั้นห้องแล็บวิทยาศาสตร์ในยุโรปออกมาชี้ว่า เขาถูกวางสารพิษทำลายประสาทโนวิช็อก

นอกเหนือจากคำสั่งห้ามเคลื่อนไหวทางบัญชีของนาวาลนีแล้ว พบว่าอพาร์ทเมนต์ในกรุงมอสโกยังถูกยึดโดยยาร์มิชกล่าวว่า “นี่หมายความว่าจะไม่สามารถขาย จำนอง หรือแม้แต่บริจาคแฟลตนี้ได้”

ศาลรัสเซียออกคำพิพากษาในปี 2019 สั่งให้นาวาลนีและพวกต้องจ่ายเงินจำนวน 1.4 ล้านดอลลาร์ในความเสียหายในการทำให้บริษัทเสื่อมเสียชื่อ

ศาลชี้ว่านาวาลนีและองค์กรสมาคมต่อต้านการคอร์รัปชัน FBK และทนายความของ ลูบอฟ โซโบล(Lyubov Sobol) สร้างความเสียหายด้านจริยธรรม และสั่งให้กลุ่มของเขาทำการลบวิดีโอคลิปที่คนเหล่านี้พากันตั้งคำถามถึงคุณภาพของอาหารของบริษัท

โดยในรายงานของวิทยุเสรียุโรป บริษัท Moscow Schoolchild ที่ให้บริการด้านอาหารแห่งนี้ ซึ่งตั้งแต่เปลี่ยนชื่อเป็น วิลแม็พ แอลแอลซี (Wilmap LLC) ได้ฟ้องจำเลยทั้งสามจากการเผยแพร่วิดีโอคลิปเชิงสอบสวนของ FBK ที่กล่าวหาว่า บริษัทไม่ดำเนินการเป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยทางอาหาร ปลอมแปลงเอกสาร และทำอาหารคุณภาพต่ำให้กับเด็กชั้นอนุบาลและโรงเรียนต่างๆ

โดยองค์กรสมาคมต่อต้านการคอร์รัปชัน FBK ยังเปิดเผยว่าบริษัทให้บริการด้านอาหารแห่งนี้เป็นของปริโกซิน คนสนิทของปูติน

“รวมทั้งหมดศาลตัดสินให้นาวาลนี โซโบล และองค์กร FBK ต้องจ่ายจำนวน 88 ล้านรูเบิล(1.14 ล้านดอลลาร์)” โฆษกส่วนตัวนาวาลนีแถลง และเสริมต่อว่า “จำนวนนี้เป็นการประเมินจากการขาดทุนของบริษัทที่ได้เสียสัญญาว่าจ้างการจัดหาอาหาร”


Football news:

Pep on winning the Champions League: I will try. I have already answered this question 250 times
Klopp on 2:7 from Villa: the Players reacted as I expected. They struggled and won two games
Diego Maradona: Ronaldo and Messi are ahead of the rest. No one can do half of what they do
Bartomeu did not resign at a meeting of the Barca Board of Directors
Del Piero on the Juve-Barcelona match: Pirlo should play 4-2-4
Samuel Umtiti: The last two years have been the worst of my career. I ended up making a complete ass of
Putting together a dream team of the best players in history. Starting with goalkeepers!