logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Thailand

กองการฝึก กองเรือยุทธการ​ ทำบุญสถาปนาครบรอบปีที่ 77


ศูนย์ข่าว​ศรี​ราชา​- กองการฝึก กองเรือยุทธการ สัตหีบ​ ทำบุญเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนาครบรอบปีที่ 77

วันนี้​ ( 20 มิ.ย.)​ กองบัญชาการ กองการฝึก กองเรือยุทธการ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี​ ได้จัดพิธีทำบุญทางศาสนา​ โดยได้นิมนต์พระสงฆ์สวดเจริญพระพุทธมนต์และฉันภัตรหารเพล เพื่อความเป็นสิริมงคลและอุทิศส่วนกุศลแด่ผู้วายชน เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนาครบรอบปีที่ 77 แห่งการก่อตั้งหน่วย โดยมี​ พลเรือตรี สุพพัต ยุทธวงศ์ ผู้บัญชาการ กองการฝึก กองเรือยุทธการ เป็นประธานและให้โอวาทคณะทำงาน ผู้แทนหน่วยขึ้นตรงและกำลังพลในสังกัด

นอกจากนั้น​  พลเรือโท เดชดล ภู่สาระ รองผู้บัญชาการ กองเรือยุทธการ ยังเป็นผู้แทน ผู้บัญชาการฯ เดินทางมาร่วมแสดงความยินดี​ พร้อมด้วยผู้แทนหน่วยขึ้นตรงกองทัพเรือ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชนในพื้นที่​ อ.สัตหีบ

พลเรือตรี สุพพัต ยุทธวงศ์ กล่าวว่า ในวันที่ 20 มิ.ย.ของทุกปีถือเป็นวันสถาปนา กองการฝึก กองเรือยุทธการ ซึ่งถือเป็นหน่วยครูในกองเรือยุทธการ ที่มีภารกิจในการหล่อหลอม ฝึกอบรมกำลังพลนักรบทางเรือในสาขาต่าง ๆ เพื่อเพิ่มความชำนาญ และขีดความสามารถ ให้กับกำลังพลประจำเรือ

และจากประวัติในวันนี้เมื่อปีพ.ศ.2485 เป็นวันที่กองทัพเรือ โดย พล.ร.อ.สินธุ์ กมลนาวิน ผู้บัญชาการทหารเรือ ในขณะนั้นได้จัดตั้ง โรงเรียนปืนใหญ่ขึ้นบนเรือหลวงเจ้าพระยา (ลำแรก) ต่อมาในปี พ.ศ.2486 กองทัพเรือ​ ได้เปลี่ยนสภาพเป็นโรงเรียนการอาวุธ ขึ้นตรงต่อกรมยุทธศึกษาทหารเรือ และย้ายไปตั้งที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เป็นต้นมา

กระทั่ง วันที่ 1 ม.ค.2498 กองทัพเรือ ได้พิจารณาเห็นว่า การฝึกอบรมด้านอื่น ๆ นอกเหนือจากการฝึกอาวุธ ก็มีความสำคัญเช่นเดียวกัน อาทิ การฝึกป้องกันความเสียหาย การช่างกล การปกครอง และการเป็นครู ฯลฯ จึงได้เปลี่ยนสภาพโรงเรียนการอาวุธเป็น “กองการฝึก กองเรือยุทธการ” (กฝร.) ทำหน้าที่ฝึกอบรมทั้งทางด้านอาวุธ และด้านอื่น ๆ ที่มีความสำคัญต่อกำลังพลของ กองเรือยุทธการ มาโดยลำดับจนถึงปัจจุบัน

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
All rights and copyright belongs to author:
Themes
ICO