Thailand

การให้...ไม่สิ้นสุด ของที่ระลึกสะท้อนความเป็นไทย

ส่งต่อพลังแห่งการให้ในรูปแบบ “ได้ของได้บุญ” ด้วยไอเดียเก๋ มูลนิธิรามาธิบดี ในพระบรมราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพ รัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ได้เชิญ 4 ศิลปินชื่อดังนำทีมโดย ม.ล.จิราธร จิรประวัติ, สมนึก คลังนอก และภัทรีดา-นวลตอง ประสานทอง ร่วมรังสรรค์ของที่ระลึกสะท้อนความเป็นไทย ในคอลเลกชัน “ไทย ไทย” และจัดทำคอลเลกชันพิเศษสำหรับคู่รักในวันแต่งงานกับของชำร่วยแบบไม่ซ้ำใคร เพื่อนำรายได้สมทบทุนโครงการจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ โรงพยาบาลรามาธิบดีแห่งใหม่

พรรณสิรี คุณากรไพบูลย์ศิริ (กลาง) และ ภัทรีดา–นวลตอง ประสานทอง.

หนึ่งในศิลปินที่ร่วมสร้างสรรค์คอลเลกชัน “ไทย ไทย” อาทิ ครูโต–ม.ล.จิราธร เล่าถึงแรงบันดาลใจในการนำความเป็นไทยมานำเสนออย่างร่วมสมัยว่า เลือกนำคาแรกเตอร์ของ “ยักษ์” ที่ไม่เพียง สะท้อนถึงความยิ่งใหญ่ และความ แข็งแรง เสมือนเป็นตัวแทนผู้ที่จะคอยดูแลปกปักรักษาพวกเราทุกคน แต่ยังเป็นสิ่งที่คนไทยทุกคนคุ้นเคยด้วย เลยตัดสินใจนำมาถ่ายทอดเป็นลายเส้น ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ ดูเรียบง่ายและสบายตา โดยคุมโทนให้เป็นแนวขาว-ดำ ด้าน ครูปาน–สมนึก ได้เลือกออกแบบลายเส้น เป็นรูปหญิงไทยสวมชฎาทัดกุหลาบดอกใหญ่สีแดงสด ซึ่งได้แรงบันดาลใจ จากภาพวาดนางชฎาของตนเอง ที่เคยจัดแสดงที่นิวยอร์กและได้รับความสนใจอย่างมาก อีกทั้งคนที่จะเป็นนางฟ้าต้องเป็นผู้ให้ จึงอยากให้ทุกคนมองว่า แม้จะเป็นการให้เพียงเล็กน้อยก็อย่าเพิกเฉย เพราะ การให้ คือการทำบุญอย่างหนึ่ง ค่อยๆทำ ค่อยๆสะสมก็เป็นสิ่งยิ่งใหญ่ได้

ครูโต–ม.ล.จิราธร

พร้อมกันนี้ พรรณสิรี คุณากรไพบูลย์ศิริ ผู้จัดการมูลนิธิรามาธิบดีฯ เผยว่า ตลอดหลายปีที่ผ่านมา เราได้รับความร่วมมือในการส่งต่อ “การให้...ไม่สิ้นสุด” ทำให้มูลนิธิฯสามารถสนับสนุนการรักษาผู้ป่วยมากกว่า 2 ล้านรายต่อปี และในปีนี้เรายังคงระดมทุนผ่านการจำหน่ายของที่ระลึก ซึ่งได้รับความร่วมมือจาก 4 ศิลปินจิตอาสามาร่วมออกแบบ รวมทั้งยังได้มอบลายเส้นคาแรกเตอร์ตัวการ์ตูน ที่ได้รับการออกแบบเป็นหนุ่มสาวในคาแรกเตอร์ต่างๆ เพื่อนำมาผลิตเป็นของชำร่วยและสามารถเลือกตัวอักษรชื่อของคู่บ่าวสาวได้ด้วย เรียกได้ว่าเป็นการเริ่มต้นชีวิตคู่แบบถูกใจและสุขใจ โดยเปิดจำหน่ายผ่านเว็บไซต์ www.ramafoundation.or.th  หรือที่จุดจำหน่ายของที่ระลึกของมูลนิธิรามาธิบดีฯ
ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป.

ครูปาน–สมนึก

Football news:

Griezmann scored in La Liga for the first time since February with a pass from Messi
Suarez came out on the 3rd place in the list of the best Barca Goalscorers in history
Guardiola lost 3 away games in a row in the League for the first time in his career
About Lautaro Marotta: He has not shown the slightest desire to leave
Conte on 1:2 with Bologna: Inter's Level is much lower than expected
Jurgen Klopp: Liverpool need three points, not a record. You can't break a record if you think about it all the time
Klopp on 2-0 with Aston Villa: Liverpool are successful because they win difficult matches