กฟน. ระดมกำลังตรวจอุปกรณ์ไฟฟ้า ช่วยผู้ประสบเหตุท่อส่งก๊าซระเบิด

นายจาตุรงค์ สุริยาศศิน รองผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง หรือ กฟน. ในฐานะโฆษก กฟน. นำวิศวกรไฟฟ้า วิศวกรโยธา และเจ้าหน้าที่ระดมกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายของเสาไฟฟ้า สายไฟฟ้า และอุปกรณ์ไฟฟ้าทั้งหมด จากเหตุท่อส่งก๊าซระเบิด บริเวณตรงข้ามวัดเปร็งราษฎร์บำรุง ถนนเทพราช-ลาดกระบัง ต.คลองสวน อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม ที่ผ่านมา เพื่อความมั่นคงของระบบไฟฟ้าและความปลอดภัยของประชาชนเป็นสำคัญ

นายจาตุรงค์ เปิดเผยว่า กฟน. ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุท่อส่งก๊าซระเบิดดังกล่าว โดยในวันนี้ กฟน. ได้ลงพื้นที่ ตรวจสอบเสาไฟฟ้า สายไฟฟ้า และอุปกรณ์ไฟฟ้าทั้งหมดบริเวณที่เกิดเหตุ เนื่องจากการระเบิดนั้นก่อให้เกิดความเสียหายเป็นวงกว้างและรุนแรง ความร้อนสูงจากเปลวเพลิงและแรงระเบิด อาจส่งผลให้อุปกรณ์ไฟฟ้าชำรุดหรือเสื่อมสภาพ กฟน. จึงเข้าตรวจสอบและแก้ไขบำรุงรักษาให้อยู่ในสภาพที่ปลอดภัยและได้มาตรฐาน

นอกจากนั้น กฟน. ยังดำเนินการตรวจสอบระบบและอุปกรณ์ไฟฟัาภายในอาคารของผู้ใช้ไฟฟ้าที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว โดยใช้เครื่องมือทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพในอาคารบริเวณโดยรอบ เช่น วัดเปร็งราษฎร์บำรุง โรงเรียนเปร็งวิสุทธาธิบดี และบ้านเรือนประชาชนที่ได้รับผลกระทบทั้งหมด เพื่อเพิ่มความมั่นใจในความปลอดภัยก่อนจ่ายกระแสไฟฟ้าคืนตามปกติ

อย่างไรก็ตาม หากประชาชนพบเห็นสายไฟฟ้า หรืออุปกรณ์ไฟฟ้าของ กฟน. ชำรุด หรือไม่อยู่ในสภาพที่ปลอดภัยซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายได้ สามารถแจ้งเหตุผ่าน MEA Smart Life Application ดาวน์โหลด ได้ฟรีทั้งในระบบ iOS และ Android คลิก https://onelink.to/measmartlife และช่องทางโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ของ กฟน.ได้แก่ Facebook : การไฟฟ้านครหลวง MEA, Line : MEA Connect, Twitter : @mea_news รวมถึงแจ้งเจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวงเขต ได้ทุกแห่ง และแจ้งผ่านศูนย์บริการข้อมูลผู้ใช้ไฟฟ้าการไฟฟ้านครหลวง MEA Call Center 1130 ที่พร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

QR Code LINE @Matichon

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon