Thailand

คอลเลกชั่น UP ของ "BOYY" ดียังไง ทำไมเปิดร้านวันแรกก็ขายไปเกือบหมดเกลี้ยง

ในทุกๆ มุมถนนใจกลางเมืองของเมืองไทยและยุโรป จะต้องมีผู้หญิงอย่างน้อยหนึ่งคนที่ถือกระเป๋า "BOYY" นี่ไม่ได้เว่อร์นะคะ ไม่เชื่อลองไปนั่งทานกาแฟแถวทองหล่อ อารีย์ หรือสยาม แล้วสังเกตดู คุณจะเห็นเหมือนที่เราบอกจริงๆ!

ชื่อของ BOYY ถึงจะเป็นแบรนด์ไทย แต่ก็ไม่ได้เป็นที่รู้จักแค่ประเทศไทยนะ เหล่า Blogger แฟชั่นแถวหน้าของโลกถือกันเยอะมาก อาจจะเพราะเป็นเพราะเสน่ห์ในการออกแบบที่มีทั้งความเรียบง่ายและความ “เยอะ” ในเวลาเดียวกัน ใส่กับเสื้อผ้าแบบไหนก็ทำให้ดู "ชิค" ขึ้นมาได้ทันที บวกกับราคาที่ “ลงทุนได้” กับการซื้อกระเป๋าคุณภาพดีๆ สักใบ ทำให้ใครๆ หลายคนติดใจ BOYY จนบางรุ่นก็กลายเป็นหาซื้อยากพอๆ กับกระเป๋าแบรนด์เนมชื่อดังเลย

ล่าสุด MIRROR ได้มีโอกาสไปงานเปิดร้าน Pop-Up ของ BOYY ที่สยามพารากอน ตอนแรกก็คิดว่าเป็นงานเปิดร้านธรรมดา ปรากฏว่าไม่ใช่ค่ะ งานนี้เป็นงานพิเศษมาก เพราะเป็นการเปิดตัวคอลเลกชั่น UP ของ BOYY อยากบอกว่าเราชอบแนวความคิดของคอลเลกชั่นนี้มากๆ เลย เพราะเป็นการคิดใหม่ที่น่าสนใจมากๆ

เจส (เจสซี่ ดอร์ซี่) และ บอย (วรรณศิริ คงมั่น) สองผู้ก่อตั้งแบรนด์ ให้สัมภาษณ์ในงานว่า คอลเลกชั่นนี้เป็นความคิดสร้างสรรค์เชิงทดลอง โดยเริ่มมาจากความคิดที่ว่า จะสร้างงานผลิตภัณฑ์อะไรก็ได้ที่ครอบคลุมสินค้าที่ BOYY ขายอยู่ โดยจะต้องดีไซน์จากวัสดุที่มาจากคลังสินค้า หรือวัตถุดิบที่ซื้อมาก่อนหน้านี้แล้วเท่านั้น เพราะฉะนั้น งานนี้ไม่มีการสั่งของใหม่ค่ะ พูดง่ายๆ ว่าคิดจากของที่มี แล้วสร้างเป็นกระเป๋า พวงกุญแจ หรือแอคเซสเซอรี่อื่นๆ ออกมาให้ได้ ท้าทายไหมล่ะ! ผลออกมาก็คือเราได้เห็นกระเป๋า BOYY ที่ดูคล้ายๆ แบบเดิม แต่มีความมิกซ์แอนด์แมตช์ที่น่าสนใจมากๆ

ซึ่งทั้งเจสและบอยบอกว่า นี่คือหนึ่งในวิถีทางของ BOYY ที่ต้องการทำเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม พวกเขาต้องการสร้างโปรดักส์ที่ยั่งยืนและสร้างแรงบันดาลใจได้ เพราะฉะนั้น รายได้ส่วนหนึ่งจากการขายคอลเลกชั่น UP นี้ ทางแบรนด์ยังจะมอบให้กับมูลนิธิกระต่ายในดวงจันทร์ มูลนิธิที่สร้างความเข้าใจระหว่างสังคม สิ่งแวดล้อมและธรรมชาติ รวมถึงระบบนิเวศให้กับเด็กอีกด้วย

สรุปง่ายๆ ว่าคอลเลกชั่นนี้ ให้ทั้งมุมมองการแต่งตัวด้วยการใช้แอคเซสเซอรี่ดีไซน์แปลกใหม่ แถมยังให้เราได้ร่วมเป็นหนึ่งในการสร้างสรรค์ความรักษ์โลก รักธรรมชาติให้กับเด็กๆ อีกต่างหาก

ทั้งสวย ทั้งเก๋ และมีความรับผิดชอบต่อโลก

ไม่แปลกใจที่ทำไมเราได้ข่าวมาว่า คอลเลกชั่นนี้ขายเกือบหมดตั้งแต่วันแรกที่เปิดตัว แต่ข่าวก็มาอีกว่า ไม่ต้องห่วงนะคะ มีของมาเติมอยู่เรื่อยๆ

อ่ะ สาวก BOYY จัดไปค่ะ!

Football news:

Real Madrid beat Barcelona by wins in full-time official matches-97 vs 96
Lampard on the episode with Maguire and Aspilicueta: a Clean penalty in favor of Chelsea
Solskjaer on the draw with Chelsea: Equal game. But I felt that if there is a winner, then Manchester United
Hans-Dieter flick: Bayern played great defense and didn't let Eintracht do much
Ajax with the score 13:0 beat Venlo. This is the biggest win in Eredivisie history
Messi doesn't score for Real Madrid after Ronaldo left for Juve. In the last Clasico before the transfer, they both scored
Sergio Ramos: Clean penalty, I was grabbed. It is unfair to judge the referee