Thailand

ขนไก่โลกวางคิวแข่งเริ่มสิงหาคมนี้ ‘ไทยแลนด์โอเพ่น’ ย้ายไปบู๊เดือนธันวาคม

ขนไก่โลกวางคิวแข่งเริ่มสิงหาคมนี้ ‘ไทยแลนด์โอเพ่น’ ย้ายไปบู๊เดือนธันวาคม

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก (บีดับเบิลยูเอฟ) และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า ทางบีดับเบิลยูเอฟ ได้ประกาศโปรแกรมการแข่งขันใหม่ในช่วงที่เหลือของปีพ.ศ.2563 เป็นที่เรียบร้อย เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมหากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 คลี่คลาย

โดยจะเริ่มแข่งขันเร็วที่สุดในเดือนสิงหาคมนี้ ในรายการระดับ ทัวร์ ซูเปอร์ 100 “ไฮเดอร์ราบัด โอเพ่น” ประเทศอินเดีย ระหว่างวันที่ 11-16 สิงหาคม ในส่วนระดับ เวิลด์ ทัวร์ ซุปเปอร์ 300 จะเป็นรายการ “โยเน็กซ์ ไต้หวัน โอเพ่น” ที่ประเทศไต้หวัน ระหว่างวันที่ 1-6 กันยายน นอกจากนี้ในส่วนรายการที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพคือ รายการระดับ เวิลด์ ทัวร์ ซุปเปอร์ 500 “โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น” จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 1-6 ธันวาคม ปิดท้ายปีด้วย “บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ ทัวร์ ไฟนอล” ที่เมืองกวางโจว ประเทศจีน จะแข่งขันระหว่างวันที่ 16-20 ธันวาคม

ซึ่ง โธมัส ลุนด์ เลขาธิการบีดับเบิลยูเอฟ กล่าวว่า เป็นงานยากในการวางแผนกลับมาจัดแข่งขันแบดมินตัน โปรแกรมที่ออกมาค่อนข้างอัดแน่น แต่เราเชื่อมั่นว่ามันจะเป็นการวางกรอบให้เรากลับมาเริ่มได้อีกครั้ง เมื่อทุกอย่างปลอดภัยและการเดินทางไม่เป็นปัญหา เรื่องที่ยากคือไม่สามารถคาดเดาว่าแต่ละประเทศจะผ่อนคลายมาตรการเดินทางเมื่อใด และเราจะไม่จัดแข่งขันถ้ายังไม่ปลอดภัย เพราะสุขภาพและความปลอดภัยของนักกีฬา ผู้ติดตาม และกรรมการเจ้าหน้าที่ ยังคงเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรก

คุณหญิงปัทมา กล่าวต่อว่า บีดับเบิลยูเอฟ กำลังพิจารณาแนวทางการปลดล็อคการนับคะแนนอันดับโลก หลังจากหยุดพักไว้ในช่วงที่ไม่มีการแข่งขัน และจะมีการพิจารณาเรื่องของกฎบังคับให้ผู้เล่นมืออันดับต้น ๆ ของโลกต้องลงแข่งขันรายการตามจำนวนที่กำหนด เพราะอาจมีผลกระทบได้จากตารางรายการแข่งขันที่จัดทำขึ้นมาใหม่

“ในส่วนเรื่องการปรับเปลี่ยนกฏเกณฑ์ในการคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 กำลังพิจารณาอยู่เช่นกัน และจะมีประกาศให้ทราบอีกครั้ง เมื่อได้พิจารณาทุกอย่างเป็นที่เรียบร้อย” คุณหญิงปัทมา กล่าวปิดท้าย
อนึ่ง สำหรับตารางรายการแข่งขันใหม่ในช่วงที่เหลือของปี 2020 สหพันธ์แบดมินตันโลก วางโปรแกรมใหม่ไว้ทั้งหมด 22 รายการ ได้แก่ ไฮเดอร์ราบัด โอเพ่น วันที่ 11-16 สิงหาคม ที่ประเทศอินเดีย, หลิงซุย ไชน่า มาสเตอร์ วันที่ 25-30 สิงหาคม ที่ประเทศจีน, ไต้หวัน โอเพ่น วันที่ 1-6 กันยายน ที่ไต้หวัน, โคเรีย โอเพ่น วันที่ 8-13 กันยายน ที่ประเทศเกาหลีใต้, วิคเตอร์ ไชน่า โอเพ่น วันที่ 15-20 กันยายน ที่ประเทศจีน, เจแปน โอเพ่น วันที่ 22-27 กันยายน ที่ประเทศญี่ปุ่น

โธมัส-อูเบอร์ คัพ ไฟนอลส์ วันที่ 3-11 ตุลาคม ที่ประเทศเดนมาร์ก, ดัตช์ โอเพ่น วันที่ 6-11 ตุลาคม ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์, เดนมาร์ก โอเพ่น วันที่ 13-18 ตุลาคม ที่ประเทศเดนมาร์ก, เฟรนช์ โอเพ่น วันที่ 20-25 ตุลาคม ที่ประเทศฝรั่งเศส, นิวซีแลนด์ โอเพ่น วันที่ 20-25 ตุลาคม ที่ประเทศนิวซีแลนด์, มาเก๊า โอเพ่น วันที่ 27 ตุลาคม-1 พฤศจิกายน ที่มาเก๊า, ซาร์ลอร์ลักซ์ โอเพ่น วันที่ 27 ตุลาคม-1 พฤศจิกายน ที่ประเทศเยอรมนี

ฝูโจว ไชน่า โอเพ่น วันที่ 3-8 พฤศจิกายน ที่ประเทศจีน, ฮ่องกง โอเพ่น วันที่ 10-15 พฤศจิกายน ที่ฮ่องกง, อินโดนีเซีย โอเพ่น วันที่ 17-22 พฤศจิกายน ที่ประเทศอินโดนีเซีย, อินเดีย อินเตอร์เนชั่นแนล วันที่ 17-22 พฤศจิกายน ที่ประเทศอินเดีย, มาเลเซีย โอเพ่น วันที่ 24-29 พฤศจิกายน ที่ประเทศมาเลเซีย, เกาหลี มาสเตอร์ วันที่ 24-29 พฤศจิกายน ที่ประเทศเกาหลีใต้ โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น วันที่ 1-6 ธันวาคม ที่ประเทศไทย, อินเดีย โอเพ่น วันที่ 8-13 ธันวาคม ที่ประเทศอินเดีย และ เวิลด์ ทัวร์ ไฟนอลส์ วันที่ 16-20 ธันวาคม ที่ประเทศจีน

ส่วนที่ยกเลิกจัดการแข่งขันไปเรียบร้อยแล้วในปีนี้ มีทั้งหมด 10 รายการ ได้แก่ ออเรียนส์ มาสเตอร์ วันที่ 24-29 มีนาคม, สิงคโปร์ โอเพ่น วันที่ 7-12 เมษายน, ชิงแชมป์เอเชีย วันที่ 21-26 เมษายน, ชิงแชมป์อเมริกา วันที่ 23-26 เมษายน, ยูเอส โอเพ่น วันที่ 23-28 มิถุนายน, แคนนาดา โอเพ่น วันที่ 30 มิถุนายน-5 กรกฎาคม, รัสเซีย โอเพ่น วันที่ 7-12 กรกฎาคม, อากิตะ มาสเตอร์ วันที่ 18-23 สิงหาคม, เวียดนาม โอเพ่น วันที่ 25-30 สิงหาคม และ อินโดนีเซีย มาสเตอร์ วันที่ 29 กันยายน-4 ตุลาคม

Football news:

Bale and Mariano Diaz missed real's two-way game as a precaution. The Welshman is overworked
Ex-coach of the Kazanka river Klyuyev can lead Dinamo St. Petersburg
Barca defender Miranda is of Interest to Borussia Gladbach, Juventus, Betis, Porto and PSV
Tataev was our best player in both games. The coach of mladá Boleslav on the own goals of Alexis
Gianni Infantino: I have Heard Interesting proposals about the salary ceiling, limiting the amount of transactions, creating a reserve Fund
Herta Darida's midfielder ran 14.65 km in the game against Borussia Dortmund. This is a Bundesliga record
Neuer on the action black Lives matter: We are tolerant, open to the world and there should be no barriers to this