กลุ่มไทยภักดี เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ให้ดำเนินคดีกับนายอานนท์ นำภา พร้อมบริษัท ว๊อยซ์ทีวี จำกัด ในความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 ในช่วงการปราศรัยที่ท้องสนามหลวง เมื่อวันที่ 19-20 ก.ย.2563 ในช่วงเวลาใกล้กัน กลุ่มคนรุ่นใหม่นนทบุรี ก็ได้เดินทางไปยื่นหนังสือกับตำรวจ ขอไม่ให้ตำรวจดำเนินคดีข้อหา 112 โดยระบุว่าเป็นไปตามที่นายกรัฐมนตรีให้สัมภาษณ์เรื่องพระประสงค์ที่ไม่ต้องการให้ใช้ม.112 มาดำเนินคดี

ทั้งนี้มีคดีความต่อเนื่องมา โดยกลุ่มผู้สนับสนุนไทยภักดี ได้เข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชัยพฤกษ์ ระบุว่ามีชายฉกรรจ์ขับรถไล่ตาม ชูสามนิ้วและชักปืนใส่ โดยขอให้ตรวจสอบและเอาคนผิดมาลงโทษ โดยวันนี้ (27 ก.ย.) สถาบันทิศทางไทย โพสต์ข้อความ ระบุ อ้างว่า ศาลนนทบุรี อนุมัติหมายจับแล้ว

หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @CVeasarach ซึ่งเป็นแนวร่วม เครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี โพสต์ข้อความตอบโต้ ระบุว่า

“ทางคุณเริ่มก่อนเองนะ ผมได้ยืนยันไปแล้วว่าในวันนั้นพวกผมไม่มีใครมีอาวุธและได้ลงบันทึกประจำวันไว้เรียบร้อยมีหลักฐานคือกล้อง CCTV ของตำรวจและกล้องไลฟ์สดของทางวอยซ์ทีวีรวมถึงของพวกผมด้วย พรุ่งนี้เช้าผมจะไปถามที่สน.ชัยพฤกษ์ ว่าคุณออกหมายจับใคร ตอนเขาแจ้งความมีหลักฐานหรือเปล่า”

“อันนี้คือการลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน วันนั้นก่อนลงตำรวจก็ได้ยืนยันแล้วว่าทางพวกผมไม่มีใครมีอาวุธ พรุ่งนี้จะไปเคลียร์ให้รู้เรื่อง ถ้าเป็นแค่การกล่าวหาจะเอาให้หนักเลย”

QR Code LINE @Matichon

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon