Thailand

คุก 1 เดือน-ปรับ 1 หมื่น!คนจัดคอนเสิร์ตฉลองแต่งงานบ่าวสาวหล่มเก่า ฝ่าฝืนคำสั่งสกัดโควิดเพชรบูรณ์ – พบสาวร่วมวงปาร์ตี้ติดโควิดด้วย ทำยอดผู้ป่วยสะสมเพชรบูรณ์เพิ่มอีก ขณะที่ผู้ว่าฯสั่งดำเนินคดีคน จัดคอนเสิร์ตฉลองงานแต่งบ่าวสาวหล่มเก่า นำแขกเหรื่อเต้นกันสุดมันฝ่าฝืนมาตรการสกัดไวรัสระบาด


วันนี้(12 เม.ย.64) จังหวัดเพชรบูรณ์ พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 1 ราย ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมระลอกใหม่เพิ่มเป็น 8 ราย โดยรายล่าสุดเป็นหญิงอายุ 26 ปี ซึ่งมีประวัติร่วมงานปาร์ตี้กับกลุ่มเพื่อนที่ตรวจพบเชื้อก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 3 เม.ย.2564 เวลา 22.00 03.00 น. วันที่ 4 – 7 เม.ย.อยู่บ้านกับพ่อ แม่ หลาน 2 คน วันที่ 8 เม.ย.เดินทางไปตรวจที่โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ วันที่ 11 เม.ย.ได้รับแจ้งติดเชื้อโควิด 19 ขณะนี้เข้ารับการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเพชรบูรณ์

นายแพทย์นิติ เหตานุรักษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเพชรบูรณ์เปิดเผยว่า หนึ่งในผู้ป่วยโควิด - 19 ของจังหวัดเพชรบูรณ์ตามไทม์ไลน์พบว่า เข้าไปเที่ยวสถานบันเทิงต่าง ๆ เช่น ร้านสนุกกำลังดี วันที่ 5 เมษายน และคลับแซดโรงแรมบูรพา วันที่ 6 – 8 เมษายน จึงได้ขอความร่วมมือผู้ที่เข้าไปเที่ยวในสถานที่ต่าง ๆ ตามวันดังกล่าวให้มาพบเจ้าหน้าที่สาธารณสุขที่คลินิกหมอครอบครัวคลองศาลา ต.ในเมือง อ.เมืองเพชรบูรณ์ ซึ่งทราบว่าขณะนี้ได้ทยอยมาพบเจ้าหน้าที่แล้วกว่า 200 ราย

ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเพชรบูรณ์ เปิดเผยอีกว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ได้เปิดให้บริการตรวจหาเชื้อโควิด 19 สำหรับผู้ที่จะเดินทางหาญาติหรือมาเยี่ยมบ้านในเทศกาลสงกรานต์ เพื่อความสบายใจของญาติๆ และของผู้ที่จะตรวจเอง ซึ่งสามารถทราบผลได้ในเวลา 1 – 2 ชั่วโมง แต่มีค่าใช้จ่ายรายละ 700 บาท ซึ่งถือว่าถูกมากหากเทียบกับโรงพยาบาลเอกชนที่จะต้องเสียค่าใช้จ่ายถึง 1,700 บาท ส่วนกลุ่มที่สัมผัสกับผู้ป่วยหรือกลุ่มเสี่ยง เช่นกลุ่มที่ไปเที่ยวสถานบันเทิงหรือสถานที่ตามที่จังหวัดประกาศ จะไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีคืนที่ผ่านมาได้มีการจัดคอนเสิร์ตฉลองการแต่งงานของบ่าวสาวคู่หนึ่งในพื้นที่ อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งบนเวทีการแสดงมีนักดนตรีและนักร้องสาวกำลังจัดแสดงทั้งร้องและเต้น ท่ามกลางผู้ร่วมงานที่พากันเต้นกันอย่างสนุกงาน ในขณะที่ภายในงานผู้ไลฟ์สดทางเฟซบุ๊กเชิญชวนให้ผู้คนที่สนใจไปร่วมชมการแสดงคอนเสิร์ตหมอลำซิ่งดังกล่าว ซึ่งขัดต่อประกาศของจังหวัด รวมทั้งไม่ปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรค

ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หล่มเก่า แจ้งความดำเนินคดีกับผู้จัดงาน และในวันนี้ศาลจังหวัดหล่มสัก ได้พิพากษาสั่งจำคุก 1 เดือน ปรับ 1 หมื่นบาท แต่โทษจำคุกให้รอลงอาญา 2 ปี


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th

Football news:

In the game with Roma, we saw the former De Gea: he made 10 saves, dragged at close range and became the best player of the match
David Villa joined the management of the Indian club Odisha
Chelsea and Jorginho want to extend their contract. The midfielder was Interested in Juve
Player of the Wings of Hadi on alcohol: Never drank, because I am happy as I live
Matic on Europa League: Manchester United respect Villarreal, but approach the final with thoughts of winning
President of Villarreal on reaching the final of the European Cup: We have finally achieved this
Cavani-the first player in 35 years with a double in both matches of the 1/2 final of the European Cup