Thailand

คุกสุราษฎร์ฯเต้น!สอบสินบนผู้คุมเรียกเงินแม่นักโทษ

สุราษฎร์ธานี-แม่แฉเหล่ผู้คุมอ้างลูกชายติดคุกเจอคดียาเสพติดในเรือนจำเรียกเงิน2หมื่นช่วยเหลือสุดท้ายความแตกรู้ว่าถูกหลอก ผบ.เรือนจำสั่งสอบข้อเท็จจริง

นายสุนทร เดชรักษา ผู้บัญชาการเรือนจำกลางสุราษฎร์ธานี ได้มอบให้นายอนุชา นวลไทย ผู้อำนวยการส่วนควบคุมผู้ต้องขัง เรือนจำกลางสุราษ ฎร์ธานี ไปตรวจสอบมารดาของนักโทษชายรายหนึ่งที่คุมขังอยู่ในเรือนจำถูกหลอกเรียกรับเงินโดยอ้างว่าสามารถช่วยเหลือทางคดีให้กับลูกชายได้ มารดานักโทษชายให้ข้อมูลว่า เมื่อวันที่ 16ก.ย.63 ได้ชายอ้างเป็นผู้คุมอยู่ที่เรือนจำกลางสุราษฎร์ธานี โทรศัพท์เข้าหมายเลขมือถือที่ลูกสาวคนเล็กใช้โปรแกรมไลน์ติดต่อกับทางเรือนจำไว้พูดคุยเยี่ยมพี่ชาย ซึ่งสามารถแจ้งชื่อนามสกุลลูกชายได้ถูกต้องและยังรู้ว่าลูกสาวคนเล็กเป็นน้องสาวของนักโทษ

ชายผู้อ้างว่าเป็นผู้คุมแจ้งว่า ลูกชายผิดเกี่ยวกับยาเสพติด เรือนจำกำลังจะนำตัวไปขึ้นศาล เพื่อพิจารณาคดี ซึ่งจะต้องมีโทษจำคุกถึง 5 ปี ทำให้ตกใจเนื่องจากทราบว่าลูกชายกำลังจะพ้นโทษได้รับการปล่อยตัวในเร็วๆนี้ แต่ผู้ชายดังกล่าวบอกว่า มีเจ้านายเป็นพัสดีเวร สงสารอยากช่วยเหลือ แต่จะต้องจ่ายเงิน 20,000 บาทและอ้างว่ามีผู้กระทำผิดร่วมกับลูกชายอีก 1 คนจ่ายเงินให้แล้ว 30,000 บาทจึงพยายามต่อรองขอจ่าย 10,000 บาทเนื่องจากไม่มีเงินและต้องไปกู้ยืมคนอื่นมา ซึ่งผู้ชายดังกล่าวยอมรับข้อเสนอและแจ้งให้โอนเงินเข้าบัญชี

ระหว่างพูดคุยทางโทรศัพท์กับผู้คุมได้พยายามขอติดต่อกับลูกชาย แต่เขาอ้างว่าลูกชายตนถูกตีตรวน ห้ามพูดคุยกับบุคคลอื่นห้ามญาติเยี่ยม และกำชับว่าเมื่อโอนเงินเรียบร้อยแล้วให้แจ้งด้วยเพื่อได้เยี่ยมลูกชายตามปกติ โดยหลังจากได้โอนเงินไปแล้วได้ไปเยี่ยมลูกชายจึงรู้ว่าไม่มีเหตุทำผิดยาเสพติดของลูกชายในเรือนจำเกิดขึ้นจริง และลูกชายเชื่อว่าตนถูกหลอกได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.ขุนทะเล อ.เมืองสุราษฎร์ธานี

ด้าน นายอนุชา นวลไทย ผู้อำนวยการส่วนควบคุมผู้ต้องขัง เรือนจำกลางสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า กรมราชฑัณฑ์ไม่มีนโยบายในการเรียกรับผลประโยชน์ใดๆจากนักโทษ หรือ ญาติและหากพบว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีเจ้าหน้าที่เข้าไปเกี่ยวข้องก็จะดำเนินการขั้นเด็ดขาด

Football news:

Eric ten hag: Liverpool is the best team in the world. But the game with Aston Villa showed that they are not perfect
Wenger on Ozil: Creative players need to be Supported. Mesut - outstanding player, champion
Nyom wouldn't jump on Suarez or Ramos like he did on Fati. Ex-Alaves player ELA about Getafe defender
Romero found out about the exclusion from the application for the Premier League through social networks. Manchester United did not notify him
Chiellini was injured in the match against Dynamo Kyiv
Lawyer of the beaten judge: such testimony is unlikely to help Shirokov. Danchenkov's reputation is beyond suspicion
Manchester United have excluded Romero and Jones from the Premier League bid