Thailand

คุมตัวแม่ ด.ช. 3 ขวบ ฝากขังศาล แจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย

ตำรวจสภ.กุฉินารายณ์คุมตัวแม่เด็กชายวัย 3 ขวบไปฝากขังที่ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุถึงแก่ความตาย และคัดค้านการประกันตัว

จากกรณีเจ้าหน้าที่อายัดศพ ด.ช.ศิวัฒน์ สาลี หรือน้องโอโบ หรืออีกชื่อหนึ่งคือ ด.ช.ภูเบศ มูลมั่ง หรือน้องเบ อายุ 3 ขวบ 5 เดือน ชาว อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ที่เสียชีวิตอย่างปริศนา โดยพบบาดแผลขัดแย้งกับการสอบประวัติผู้ป่วยก่อนเสียชีวิต เช่นหน้าผากมีอาการบวมปูด ขอบตาบวมมีรอยเขียวช้ำ และกระดูกข้อต่อบริเวณศอกแขนข้างซ้ายหลุด สงสัยว่าเด็กอาจถูกทำร้ายร่างกายหรือไม่ กระทั่งนายทรงพล ใจกริ่ม ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์และพล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์สั่งการให้ตรวจสอบและหาสาเหตุการเสียชีวิต ก่อนที่ศาลอนุมัติหมายจับนายคณากรณ์ มูลมั่ง อายุ30 ปี พ่อเลี้ยงเด็กชายวัย 3 ขวบ ในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุถึงแก่ความตาย พร้อมนำตัวมาสอบสวนและฝากขัง เบื้องต้นให้การภาคเสธ ต่อมาศาลออกหมายจับเพิ่มเติมอีก 1 คน คือนางสาวน.ส.สรัญญา โคตรวงค์ อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นแม่ของเด็กชายวัย 3 ขวบ และนำตัวมาสอบสวน ซึ่งแม่ของเด็กยังคงให้การปฏิเสธ

ล่าสุดเวลา 10.30 น.เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม พ.ต.อ.สมชาย ภูกองชนะ ผกก.สภ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ สั่งการให้ พ.ต.ท.วิชิต วรรณพฤกษ์ สารวัตรสอบสวน สภ.กุฉินารายณ์ เจ้าของคดีนำตัวนางสาวสรัญญา แม่ของเด็กชายวัย 3 ขวบไปฝากขังที่ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุถึงแก่ความตาย และคัดค้านการประกันตัว หลังจากศาลออกหมายจับและชุดสืบสวนจับกุมตัวมาสอบปากคำเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 21 ตุลาคมที่ผ่าน โดยเบื้องต้นผู้ต้องหายังคงให้การปฏิเสธไม่ได้ร่วมกับสามีที่เป็นพ่อเลี้ยงทำร้ายร่างกายลูกชายและอ้างเด็กลื่นล้มเองในห้องน้ำ จนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

พ.ต.ท.วิชิต วรรณพฤกษ์ สารวัตรสอบสวน สภ.กุฉินารายณ์ กล่าวว่า จากการสอบปากคำแม่ของเด็กชายวัย 3 ขวบ ล่าสุดยังคงให้การปฏิเสธ โดยอ้างว่าไม่ได้ร่วมกับสามีที่เป็นพ่อเลี้ยงเด็กทำร้ายร่างกายลูกจนเสียชีวิต แต่เจ้าหน้าที่มีพยานหลักฐานที่เชื่อได้ว่าร่วมกับพ่อเลี้ยงในการกระทำผิดในครั้งนี้ และในวันนี้ได้ยื่นคำร้องนำตัวผู้ต้องหาไปฝากขังที่ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ แต่เนื่องจากคดีดังกล่าวมีอัตราโทษสูง และกระทบกระเทือนต่อสังคมโดยรวมจึงได้คัดค้านการประกันตัวผู้ต้องหาไว้ และจะทำการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อสรุปสำนวนส่งให้กับอัยการดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Football news:

Barcelona's presidential election will be held on January 24
Koke: to beat Bayern, you need to play a nearly perfect match. I hope their unbeaten streak ends tomorrow
Loew can return Muller, Boateng and Hummels to the German national team if there are a lot of injuries
Nacho about the Real Madrid game: That's not how titles are won. Working to get better
De Bruyne will sign a 5-year contract with Manchester City. He entered negotiations after Pep extended his contract
Tiago will miss a few more weeks. The knee injury was more serious than expected
Suarez will not play against Bayern. He again tested positive for coronavirus