เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่  10 ส.ค.  เจ้าหน้าที่มูลนิธิประชานุกูลราชบุรี เข้าจับงู ที่แอบเลื่อยเข้ามาในร้านเสริมสวยทำเล็บ เลขที่ 16/5 ถนนเขางู อ.เมือง จ.ราชบุรี หลัง ศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 191 ตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรี ภายในร้านทำเล็บพบงูทางมะพร้าวตัวเล็กมีความยาวประมาณ 1 เมตร

ที่พยายามเลื้อยหนีเข้าไปหลบซ่อนตัวภายในเก้าอี้สปาทำเล็บเท้า เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯจึงใช้ถุงมือหนังจับงูตัวดังกล่าว เนื่องจากงูชนิดนี้ไม่มีพิษแต่สามารถฉกกัดได้ เจ้าหน้าที่จึงใช้ความระมัดระวังใช้เวลา 10 นาที จึงสามารถจับงูได้

เจ้าของร้านเสริมสวยทำเล็บราชบุรี เล่าว่า ตนกับลูกน้องกับกำลังนั่งทำเล็บให้ลูกค้าอยู่ภายในร้าน มองไปในกระจกภายในร้าน เห็นอะไรบ้างอย่างเคลื่อนไหวผิดปกติ จึงหันไปดู ก็พบว่ามีงูเลื้อยเข้ามา ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่า เป็นงูอะไรเลื้อยเข้ามาได้อย่างไร เมื่อเห็นก็ร้องตะโกนด้วยความตกใจว่างู ๆ เท่านั้นแหละ ลูกค้าและลูกน้องภายในร้านต่างก็กรีดร้องด้วยความตกใจ

พร้อมกับกระโดนหนีกันไปคนละทิศละทาง ก่อนที่ตนจะตั้งสติได้ จึงได้รีบโทรศัพท์ไปแจ้งศูนย์ร้องทุกข์ 191 เพื่อให้ส่งเจ้าหน้าที่มาช่วยจับงู โชคดีที่งูตัวไม่มีพิษ และไม่ได้กัดลูกค้าหรือคนภายในร้าน ไม่นั้นคงจะยุ่งมากว่านี้ ซึ่งตนคิดว่าสาเหตุที่งูเข้ามาในร้าน เพราะช่วง 4 วันมานี้เกิดฝนตกต่อเนื่อง จนมีน้ำท่วมขังทำให้งูหาที่หลบซ่อนตัวจนเลื้อยเข้ามาอยู่ภายในร้าน

แม้เจ้าของร้ายถึงจะอยู่ในอาการตกใจ แต่ก็เตรียมนำเลขที่ร้าน ไปซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล เพราะมีความเชื่อว่า งูเข้าบ้านถือว่ามาให้โชคลาภผู้อยู่อาศัย

QR Code LINE @Matichon

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon