logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Thailand

ลอยกระทงระทึก!ชาวคลองขลุง 5 ชีวิตลงน้ำปิงทดสอบกระทงสาย เรือล่มจมข้ามคืน 1 หนีขึ้นฝั่งได้ 4กำแพงเพชร – ชาวคลองขลุงเมืองกล้วยไข่ 5 ชีวิตล่องเรือลงน้ำปิงทดสอบลอยกระทงสาย เจอน้ำเชี่ยวเรือล่มคนจมน้ำหายข้ามคืน 1 อีก 4 รายว่ายหนีขึ้นฝั่งมาได้ ทีมประดาน้ำค้นหาจนถึงตี 2 ไม่เจอ เตรียมหาต่อวันนี้


หน่วยกู้ภัยสว่างกำแพงเพชร เขต อ.คลองขลุง ได้รับแจ้งว่ามีคนจมน้ำหายในแม่น้ำปิง พื้นที่ ม.5 บ้านเกาะแตง ต.แม่ลาด อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร เมื่อคืนที่ผ่านมา(10 พ.ย.) จึงได้จัดกำลังพร้อมทีมอาสาชุดประดาน้ำเข้าตรวจสอบช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุบนสะพานข้ามแม่น้ำปิงเชื่อมต่อระหว่าง ต.วังแขม และ ต.แม่ลาด พบชาวบ้านจอดรถยืนมองลงไปในแม่น้ำปิงจำนวนมาก พร้อมให้ข้อมูลว่าเรือที่นำอุปกรณ์ในการลอยกระทงพร้อมคนในเรือรวม 5 คน ทดสอบการลอยกระทงสาย ซึ่งจะลอยจริงในวันนี้(11 พ.ย.) แล้วเรือล่มจมน้ำเสียก่อน

น.ส.จินตนา อุฤทธิ์ อายุ 45 ปี เป็นลูกสะไภ้ผู้สูญหาย เล่าว่าตนเองได้รับโทรศัพท์จากขาวบ้านว่าพ่อสามีคือ นายมนตรี อุฤกธิ์ อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 47 ม.5 ต.แม่ลาด อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ได้ลงไปข่วยชาวบ้านด้วยกันรวม 5 คน นำกระทงสายที่ประดิษฐ์ขึ้นจากกะลามะพร้าว พร้อมอุปกรณ์ลงเรือ เพื่อนำไปทดสอบการลอยกระทงสายก่อนที่จะลอยจริงในวันนี้

แต่เมื่อมาถึงจุดที่มีน้ำเชี่ยวไหลแรงและประกอบกับบริเวณดังกล่าวมีตอไม้อยู่จำนวนมาก เลยทำให้เรือเกิดอุบัติเหตุจมหายไปทันที หลังเกิดเหตุเรือล่มคนอื่นๆแล้วก็พากันว่ายเข้าฝั่ง แต่ไม่พบพ่อสามีตน ที่จมน้ำหายไปเป็นชั่วโมงยังไม่เจอตัวพ่อของสามีเลย


นางกนกร อุฤทธิ์ อายุ 61 ปี ภรรยาของผู้ประสบเหตุ เล่าว่าเพื่อนบ้านได้ไปรับมาที่เกิดเหตุ แต่ก็ไม่ได้บอกเรื่องอะไร ซึ่งช่วงเย็นก็ได้โทรฯคุยกับสามี เห็นว่าจะไปเก็บเครื่องสูบน้ำและให้ดูลูกสุนัขที่ออกใหม่ในบ้านด้วยเดี๋ยวจะกลับมา ซึ่งตนก็อยู่บ้านเฝ้าคนป่วยก็ไม่รู้ว่าสามีจะออกมาทดสอบลอยกระทงสายกับเพื่อนบ้าน และเห็นว่าจะไปบ้านผู้ใหญ่บ้านคงจะไปเที่ยวเล่นชวนกันไปสูบน้ำเข้านาบ่อยๆตามเคย

นายสนาม อุฤทธิ์ อายุ 55 ปี ผู้ใหญ่บ้าน ม.5 บ้านเกาะแตง ต.แม่ลาด อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร บอกว่าตนพร้อมนายมนตรี อุฤกธิ์ พร้อมกับชาวบ้านจะพากันไปทดลองลอยกระทงสายที่จัดทำกันไว้ประมาณ 400-500 ลูก เพื่อดูว่าจะลอยไปทิศทางไหน


ซึ่งก็เริ่มขนกระทงไปยังเกาะหาดทรายกลางแม่น้ำปิง คิดไว้ว่าพอค่ำสักหน่อยก็จะทดลองลอยกระทงสายที่เตรียมกันมา โดยได้นั่งเรือลงจากท่าน้ำที่ห่างจากสะพานประมาณ 500 เมตร เพื่อจะไปที่หาดกลางน้ำปิง และเตรียมจะลอยกระทงสาย แต่พอมาถึงระหว่างทางน้ำก็ไหลเข้าหัวเรือ และทันใดนั้นเรือก็ล่มจมน้ำทันที ทุกคนต่างพากันว่ายน้ำเข้าฝั่ง แต่เมื่อมาถึงฝั่งก็ไม่พบนายมนตรี อุฤทธิ์ แต่อย่างใด จึงได้ประสานให้หน่วยกู้ภัยในพื้นที่มาข่วยเหลือ

อย่างไรก็ตามขณะนี่หน่วยกู้ภัยสว่างกำแพงเพชรกว่า 50 นาย ได้เดินมาทำการค้นหาจนเวลา 02.00 น.ของวันนี้(11 พ.ย.) แต่ต้องยุติการค้นหาลงชั่วคราว เพราะน้ำที่เชี่ยวไหลแรงมากขึ้นและความมืดเป็นอุปสรรค โดยจะนำทีมค้นหามาทำภารกิจต่อในอีกครั้ง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
Themes
ICO