Thailand

มอบตัวแล้ว "นายล้าน" ลูกน้อง ส.ว.ก๊อง ฉกมือถือพยานบอส ไปทุบทิ้ง

เข้าพบตำรวจแล้ว "นายล้าน" ลูกน้องส.ว.ก๊อง คนดังเชียงใม่ หลังถูกญาติ "จารุชาติ มาดทอง" พยานคดี "บอส อยู่วิทยา" ที่ตายจากอุบัติเหตุ แจ้งความยักยอกมือถือคนตายไปทุบทิ้ง ยืนยันคำเดิม เพราะมีภาพ-ข้อมูลของตัวเองบันทึกไว้ในโทรศัพท์ พร้อมรับผิด  

วันที่ 7 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานพรรคเพื่อไทยเชียงใหม่ของนายชูชัย เลิศพงศ์อดิศร หรือ ส.ว.ก๊อง ถนนกองกำลังผาเมือง ต.ช้างเผือก อ.เมือง เชียงใหม่ ยังคงปิดเงียบ ไม่มีเจ้าหน้าที่มาทำงานแต่อย่างใด หลังจากที่ ก่อนหน้านั้น นายชูชัย เคยใช้สถานที่แห่งนี้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนชี้แจงกรณีการเสียชีวิตของนายจารุชาติ มาดทอง พยานคดีบอส อยู่วิทยา ซึ่งนายชูชัย ระบุว่าเป็นคนขับรถ และช่วยงานในสโมสรฟุตบอล แต่ไม่เชื่อมโยงเกี่ยวข้องกับตระกูลอยู่วิทยา ซึ่งเป็นสปอนเซอร์ทีมฟุตบอลของตน

ล่าสุด ได้มีเพจดัง นำภาพจากสื่อท้องถิ่นไปนำเสนอ เป็นภาพงานบวชของนายชูชัย ที่วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร เมื่อวันที่ 21 มิ.ย.63 มีนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์  หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ข้าราชการและอดีตข้าราชการระดับสูง นักการเมืองระดับชาติ ระดับท้องถิ่นจำนวนมาก ร่วมงาน โดยมีภาพนายจารุชาติ ผู้ตาย อุ้มขันเดินตามนายชูชัย หลังจากบวชเป็นพระแล้วด้วย อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามผู้ใกล้ชิด ไม่มีใครทราบว่า ตอนนี้นายชูชัยอยู่ที่ไหน

ต่อมาช่วงเย็น ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ นายพศิน หรือล้าน อัคเดชธนโชติ คนสนิทของ นายชูชัย เลิศพงศ์อดิศร หรือ ส.ว.ก๊อง ได้เดินทางเข้ามาพบ พล.ต.ต.พิเชษฐ์ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ หลังจากที่ถูกครอบครัวของนายจารุชาติ แจ้งความในฐานความผิดยักยอกทรัพย์โทรศัพท์มือถือของ นายจารุชาติ มาดทอง ผู้เสียชีวิตและเป็นพยานคนสำคัญในคดี บอส อยู่วิทยา

โดยคืนวันเกิดเหตุ นายพศินได้มาเอาโทรศัพท์ของนายจารุชาติ ผู้ตายที่ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ ไปทำลายทิ้ง โดยอ้างว่านายจารุชาติได้ถ่ายภาพคู่กันไว้ในโทรศัพท์ และทราบภายหลังว่านายจารุชาติเป็นพยานคดีปากสำคัญ จึงมาเอาไปทำลายทิ้งจนถูกแจ้งความยักยอกทรัพย์

นายพศิน เผยกับผู้สื่อข่าวว่า ที่ตนเอาโทรศัพท์มือถือของผู้เสียชีวิตไปนั้น เนื่องจากมีข้อมูลของตนอยู่ในโทรศัพท์มือถือ ซึ่งตนต้องการที่จะนำข้อมูลออกมา โดยข้อมูลที่ว่านี้ก็คือรูปของตนกับคนตายที่อยู่ในโทรศัพท์มือถือจำนวนมาก เกรงว่าจะได้รับผลกระทบ หากรูปถูกเผยแพร่ออกไป ทั้งนี้ ตนขอเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมตามกฎหมาย และชดใช้ค่าเสียหายให้กับทางครอบครัวของนายจารุชาติ

ด้านพล.ต.ต.พิเชษฐ์ กล่าวว่า วันนี้ที่นายพศิน เดินทางมาพบ เนื่องจากนายพศินได้ทราบจากสื่อว่าญาติของนายจารุชาติ ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีในฐานความผิดยักยอกทรัพย์จึงเดินทางมาเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ โดยได้กระทำอย่างที่เป็นข่าวจริง พร้อมที่จะเข้าไปพูดคุยกับครอบครัวของผู้เสียชีวิต และเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม

หลังจากพบตำรวจ นายพศินได้เดินทางกลับทันที ซึ่งหลังจากนี้ทางพนักงานสอบสวน สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ จะได้รวบรวมพยานหลักฐานและเรียกตัวนายพศินมาสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

Football news:

Andy Cole on £ 109m for Sancho: it's crazy money. Manchester United will not spend them at random
Juventus loaned Luca Pellegrini to Genoa
Palace, Brighton and Sheffield want to buy Brewster. Liverpool ask for 25 million pounds
Milan have offered 4 million euros for the striker Bodo-Glimt Gauge. He scored them in the Europa League
Atletico showed a photo of Suarez in three sets of uniforms
Lemar is Interesting to Leipzig
Chelsea midfielder Loftus-cheek is wanted by West ham, Southampton and Aston Villa