Thailand

มาแล้ว! เบนท์ลีย์ “ดิออลนิวฟลายอิ้งสเปอร์” เอเอเอสฯ จัดให้ทดลองขับครั้งแรกในไทย

“เบนท์ลีย์ แบงค็อก” โดยค่ายเอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ “เบนท์ลีย์” อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เอาใจนักเลงรถหรูชาวไทย

ด้วยการเปิดตัว “เบนท์ลีย์ ดิ ออล นิว ฟลายอิ้ง สเปอร์” อัครยนตรกรรมสปอร์ตซีดาน ซึ่งเป็นการปรับโฉมใหม่หมดจดทั้งภายนอกและภายใน

มาพร้อมสเปกพิเศษ “AAS Spec” เฉพาะ “เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส” จากประเทศอังกฤษ ส่งตรงถึงประเทศไทย เพื่อเติมเต็มความเป็นที่สุดให้กับอัครยนตรกรรมสปอร์ตซีดาน

อาทิ ลวดลาย Diamond Knurling ในส่วนของช่องแอร์ การประดับล้อมรอบนาฬิกา ตลอดจนออปชัน Mood Lighting ที่สามารถเลือกสีไฟภายในห้องโดยสาร เพื่อเนรมิตบรรยากาศได้ถึง 7 สี รวมไปถึง Mulliner Driving Specification อย่างล้ออัลลอยใหม่ 22 นิ้ว และการปักเบาะหนังเป็นรูปแบบเพชรแบบใหม่ เข้ากันอย่างดีกับ Three-dimensional Diamond ซึ่งเป็นการปักของหนังบริเวณประตูข้างเป็นรูปแบบเพชรสามมิติเป็นครั้งแรกของเบนท์ลีย์

สำหรับเบนท์ลีย์ ดิ ออล นิว ฟลายอิ้ง สเปอร์ นับเป็นเจเนอเรชันที่ 3 ของรุ่นนี้ ได้รวบรวมเอาความโฉบเฉี่ยวของสปอร์ตซีดาน และนิยามใหม่ของความหรูหราแบบร่วมสมัยเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

ในส่วนหัวใจหลักของเครื่องยนต์ ดิ ออล นิว ฟลายอิ้ง สเปอร์ ใช้ระบบขับเคลื่อนขุมพลังบล็อก W12 ความจุ 6.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ ชาร์จระบบเกียร์ ดูโอคลัตช์ 8 สปีด ระบบ TSI ให้พละกำลังกว่า 635 แรงม้า แรงบิด 900 นิวตันเมตร ทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายในระยะเวลาเพียงแค่ 3.8 วินาที และให้ความเร็วสูงสุดถึง 333 กม./ชม.

มาสคอต “ฟลายอิ้ง บี” ยังถูกออกแบบมาให้ฝังอยู่ภายใต้โลโก้ปีกนกของเบนท์ลีย์บริเวณฝากระโปรงหน้า สามารถปรับขึ้นมาเหนือฝากระโปรงได้ ตอกย้ำความเป็นที่หนึ่งในด้าน เทคโนโลยีความล้ำสมัยของ “ฟลายอิ้ง สเปอร์” ในเจเนอเรชันที่ 3

โดยตัวมาสคอตเรืองแสงถูกออกแบบให้สามารถควบคุมด้วยระบบไฟฟ้า ซึ่งเชื่อมกับ Welcome Lighting และระบบกุญแจอัจฉริยะเมื่อผู้ขับเข้าใกล้ตัวรถ ผนวกกับการนำเสนอหลังคาแก้วพาโนรามิกรูฟ

ขณะเดียวกัน เอเอเอสฯยังตั้งใจให้นักเลง รถหรูได้สัมผัสกับครั้งแรกของประเทศไทย จึงได้จัดกิจกรรมสุดเอกซ์คลูซีฟทดลองขับเบนท์ลีย์ ดิ ออล นิว ฟลายอิ้ง สเปอร์

โดยกิจกรรมดังกล่าวนี้ได้จัดขึ้นตั้งแต่เมื่อวันที่ 7 ก.ย.ที่ผ่านมา และจะสิ้นสุดในวันนี้เป็นวันสุดท้าย (20 ก.ย.) ณ โชว์รูมรถยนต์เบนท์ลีย์ อาคารซีทีไอ ทาวเวอร์ ถ.รัชดาภิเษกตัดใหม่ กรุงเทพฯ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

Football news:

Barca fans believed in the early departure of Bartomeu (due to disputes over the date of the referendum). In vain: there were no thoughts of retirement, the trophies are somewhere near
Josep Bartomeu: I had no intention of resigning. Barca will have trophies this season
Zinedine Zidane: Hazard is ready. We are happy, this is good news
Zidane on ISCO's words: it's ambition. Everyone wants to play
Bartomeu about VAR: In the match against Real Madrid, a non-existent penalty was awarded. We need fair football
Ian Wright: it's a Pity Ozil isn't playing, but Arteta's tenacity is admired
Josep Bartomeu: it was Important to start a new era for Barca with Messi. The Interests of the club are above all