ม็อบฮาโลวีน ประชาคมมอชอ จัดกิจกรรม Trick of Treat แต่งกายแฟนซีรับฮาโลวีน ผูกโบว์ขาว พากย์บทละคร เพื่อเรียกร้องปล่อยเพื่อนเรา สนับสนุนประชาธิปไตย

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 31 ตุลาคม ที่หน้าไร่ฟอร์ดคณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (มช.) ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ กลุ่มประชาคมมอชอ จัดกิจกรรม Trick of Treat#Halloween Flash mobs เพื่อเรียกร้องปล่อยเพื่อนเราและหยุดคุกคามประชาชน พร้อมขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐบาล ภายใต้กิจกรรมผูกโบว์ขาว พาทย์บทละคร พร้อมเดินแบบของเหล่าผีอาท ซอมบี้ แดกคูร่า นางนาก ผีตานี ผีคุณชายสมัยโบราณ พร้อมใช้รถแห่มีเครื่องขยายเสียงเป็นเวทีปราศรัยเคลื่อนที่ เบื้องต้นมีร่วมชุมนุมกว่า 200 คน

เวลา 18.00 น. ผู้ชุมนุม ได้ยืนเคารพธงชาติ พร้อมชู 3นิ้ว ก่อนตะโกนว่า เผด็จการจงพินาศ ประชาธิปไตยตงเจริญ มีการตั้งโต๊ะพร้อมติดป้ายข้อความว่า นะโมตัสสะเพื่อแจกอาหารและน้ำดื่มแก่ผู้ชุมนุมดังกล่าว มีนายธนาธร วิทยเบญจางค์ นักศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะมนุษยศาสตร์ เป็นแกนนำชุมนุม โดยมี ด.ต.พิชิต ตามูล แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.)แดงเชียงใหม่ นางมีนา กัลมาพิจิตร ผู้ประสานงานคณะก้าวหน้าประจำจังหวัดเชียงใหม่ เข้าร่วม มีเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงและการข่าว สังเกตการณ์กว่า 10 หน่วยงาน

นายธนาธร กล่าวว่า ประเทศเป็นประชาธิปไตยเชิงบังคับไม่มีปากมีเสียง ประชาชนแสดงออกไม่ได้ เพื่อให้ประชาชนอยู่ใต้อำนาจนิยมตลอดกาล ดังนั้นข้อเรียกร้อง 3 ข้อ คือ พล.อ.ประยุทธ์ลาออก แก้รัฐธรรมนูญ และหยุดคุกคามประชาชน ไม่เปลี่ยนแปลง และให้ชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตยอย่างสันติวิธี ไม่ใช้วิธีตอบโต้ด้วย ความรุนแรงใดๆ แม้ถูกยั่วยุมากแค่ไหนก็ตาม

เวลา 18.30 น. แกนนำนักศึกษาสลับปราศรัย โดยขอให้ผู้ชุมนุมชู 3 นิ้ว พร้อมตะโกนว่า ศักดินาจงพินาศประชาราษฎร์จงเจริญ โดยไม่ยอมถูกกดขี่อีกแล้ว ที่สำคัญต้องปฎิรูปสถาบัน อยู่ภายใต้รัฐธรรมนูญ ไม่ใช่อยู่เหนือรัฐธรรมนูญ ซึ่งภายในงานมีการจำหน่ายเสื้อ พร้อมตราสัญลักษณ์คณะราษฎร์ และข้อความ #ให้มันจบที่รุ่นเรา จำหน่ายตัวละ 150-200 บาท และติดประกาศตามหาคนหายด้วย

เวลา 19.00 น. นายวิธญา คลังนิล แกนนำ นศ.มช. 1 ในผู้ต้องหาคดีชุมนุมในที่ สาธารณะที่ข่วงท่าแพ ได้แสดงฟอร์เพอเม้นท์ ประกอบการเผากระดาษหนังสือพิมพ์ สร้างเสียงฮือฮาและความหวาดเสียวแก่ผู้มาชุมนุม ซึ่งนายวิธญาซึ่งเป็นนักแสดง ไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ ซึ่งการชุมนุมมีจนถึง 20.00 น. ก่อนแยกย้ายไปลอยกระทงต่อไป

QR Code LINE @Matichon

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon