Thailand

มูรินโญ่ลั่นพาโรม่าประสบความสำเร็จ ผู้บริหารทีมยกหนึ่งในกุนซือที่เจ๋งที่สุดตลอดกาล

มูรินโญ่ลั่นพาโรม่าประสบความสำเร็จ ผู้บริหารทีมยกหนึ่งในกุนซือที่เจ๋งที่สุดตลอดกาล

โชเซ่ มูรินโญ่ ว่าที่กุนซือใหม่ของสโมสรโรม่า ทีมดังแห่งกรุงโรมในศึกกัลโช่ เซเรียอา อิตาลี กล่าวภายหลังได้รับการยืนยันเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม ว่า เขาจะเข้าไปทำหน้าที่แทนเปาโล ฟอนเซก้า กุนซือเพื่อนร่วมชาติโปรตุกีส ในฤดูกาลหน้า ว่า สาเหตุที่ตัดสินใจรับงานนี้เพราะแฟนบอลโรม่ารักและผูกพันกับสโมสรมากๆ อดใจรอที่จะเริ่มงานในฤดูกาลหน้าไม่ไหวแล้ว

นับเป็นการรับงานใหม่แบบทันควันของมูรินโญ่ ภายหลังโดนท็อตแนม ฮอตสเปอร์ ปลดจากตำแหน่งเมื่อวันที่ 19 เมษายน โดยเซ็นสัญญา 3 ปีกับโรม่า โดยเขาฝากผลงานในลีกเซเรียอามาก่อนด้วยการพาอินเตอร์ มิลาน คว้าเทรเบิลแชมป์ ทั้งแชมป์ลีก แชมป์โคปปา อิตาเลีย และยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก เมื่อฤดูกาล 2009-10 รวมถึงได้แชมป์ลีกอีกสมัยในฤดูกาลก่อนหน้านั้น

มูรินโญ่กล่าวต่อว่า ขอขอบคุณครอบครัวฟรีดกิน เจ้าของทีม ซึ่งไว้วางใจให้ตนคุมทีมที่ยอดเยี่ยมแห่งนี้ หลังจากได้ประชุมกับเจ้าของทีม รวมถึงผู้บริหาร ก็รับรู้ถึงความตั้งใจที่อยากสร้างทีมให้ประสบความสำเร็จ ซึ่งเป็นความมุ่งมั่นแบบเดียวกันกับที่ผลักดันตนเสมอมา และอยากจะร่วมสร้างทีมไปด้วยกัน

สำหรับโรม่าเคยเป็นอดีตแชมป์กัลโช่ เซเรียอา 3 สมัย ครั้งล่าสุดคือฤดูกาล 2000-01 ในยุคกุนซือ ฟาบิโอ คาเปลโล่ โดยเตียโก้ ปินโต้ ผู้จัดการทั่วไปของสโมสร กล่าวว่า ทันทีที่มูรินโญ่พร้อมรับงานใหม่ โรม่าก็ฉวยโอกาสนั้นไว้ทันที เพราะเขาคือหนึ่งในผู้จัดการทีมฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลของโลก ทุกคนรู้สึกทึ่งในความมุ่งมั่นตั้งใจ และความรักที่มีต่อกีฬาฟุตบอลของเขา ไม่ว่าเขาจะคว้าแชมป์มาแล้วเท่าไร ก็ไม่เคยหยุดนิ่งและคิดจะคว้าแชมป์ถัดๆ ไปอยู่เสมอ เขามีทั้งความรู้ ประสบการณ์ และความเป็นผู้นำที่จะต่อสู้ในการแข่งขันทุกระดับ โรม่าเชื่อว่าเขาเป็นคนที่เหมาะสมที่สุดกับทีมเพื่อสานความสำเร็จสู่อนาคต

Football news:

Griezmann spoke with Hamilton and visited the Mercedes boxes at the Spanish Grand Prix
Barcelona feels that Neymar used it. He said that he wanted to return, but extended his contract with PSG (RAC1)
Aubameyang to the Arsenal fans: We wanted to give you something good. I am sorry that we could not
Atletico did not lose at the Camp Nou. Busquets' injury is the turning point of the match (and the championship race?)
Verratti injured his knee ligaments in PSG training. Participation in the Euro is still in question
Neymar's contract in one picture. Mbappe wants the same one
Manchester United would like to sign Bellingham in the summer, not Sancho. Borussia do not intend to sell Jude