Thailand

นครปฐม ตั้งรับโรคระบาดรอบสอง เตรียมความพร้อมหากเกิดการระบาดนครปฐม - จ.นครปฐม ประชุม คณะกรรมการโรคติดต่อ เตรียมความพร้อมหากเกิดการระบาดรอบสอง แนะทุกภาคส่วนสร้างความเข้าใจประชาชนระบบสาธารณสุขเอาอยู่

วันนี้ (24 ก.ย.63) ที่ห้องประชุมพิมานปฐม ศาลากลางจังหวัดนครปฐม นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม เป็นประธานประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครปฐม โดยมี ร้อยตรี พงศธร ศิริสาคร และนายรัฐศาสตร์ ชิดชู รองผู้ว่าราชการจังหวัดฯ ปลัดจังหวัด และส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม


ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม กล่าวว่า ประเทศไทย รวมถึงในภาพรวมของจังหวัดนครปฐม ประสบความสำเร็จในการต่อสู้กับโควิด-19 ได้สำเร็จในรอบแรก แต่ผลจากโควิด-19 ทำให้ภาคเศรษฐกิจของประเทศได้รับผลกระทบอย่างมาก รัฐบาลจึงมีแนวทางเปิดรับนักท่องเที่ยว เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ เป็นการดูแลระบบเศรษฐกิจควบคู่ไปกับระบบสาธารณสุข ซึ่งการเปิดประเทศอาจทำให้เกิดสถานการณ์โควิดรอบ 2 แต่ยืนยันว่าระบบสาธารณสุขของประเทศไทยดีมาก สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ 

  อย่างไรก็ตาม คนไทยทุกคนยังต้องปฏิบัติตามมาตรการ New Normal อย่างเคร่งครัด และใช้แอพพลิเคชั่นไทยชนะ ซึ่งจะสามารถควบคุมสถานการณ์ และติดตามควบคุมโรคได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ ขอให้ภาคอุตสาหกรรม/อาสาสมัครสาธารณสุขต่างด้าว/นายจ้าง ตลอดจนทีมระดับอำเภอ เพิ่มบทบาทในการป้องกันและควบคุมโรคในกลุ่มแรงงานข้ามชาติ และขอให้ทุกหน่วยงานนำผลจากการร่วมกันถอดบทเรียนในการปฏิบัติการป้องกันและควบคุมโควิด-19 จังหวัดนครปฐม

หลังการระบาดรอบแรก มาปรับปรุง แก้ไข เตรียมความพร้อม โดยให้มีติดตาม ควบคุมกำกับ การปฏิบัติตามมาตรการหลักและมาตรการรอง ของศูนย์ปฏิบัติการโควิด-19 และประกาศคำสั่งของจังหวัดนครปฐม ในสถานที่ทำงานของกลุ่มแรงงานข้ามชาติ สถานบันเทิง สถานที่ซึ่งมีคนมารวมตัวจำนวนมาก รวมถึงการให้ความรู้แนะนำเรื่องการป้องกันโรคติดเชื้อโควิด-19 และการเฝ้าระวังในทุกพื้นที่ เน้นในกลุ่มแรงงานข้ามชาติรายใหม่ที่เข้ามาในพื้นที่ หากตรวจพบให้ดำเนินการตามกฎหมาย และส่งตรวจเพื่อยืนยันเชื้อทางห้องปฏิบัติการ ตลอดจนค้นหาผู้ติดเชื้อเชิงรุกในกลุ่มแรงงานข้ามชาติ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th

Football news:

Liverpool first time not conceded in the first two rounds in the Champions League group
20-year-old Felix scored 2 goals for Red Bull. Only Aguero was younger when he did a double for Atletico in the Champions League
Rybus about 1:2 with Bayern: Loko tried to play football, not just sit in defense and kick the ball forward
Real Madrid is 4th in the group. We lost until the 93rd minute after the double of our son tyuram (he started in Barcelona)
It is important not to impress, but to score. Another power from the Loco to the words of Nikolic after the match
Andre Villas-Boas: city spent a billion and the coach is a phenomenon. Marseille don't have money for Guardiola, so you have AVB and his tactics
Miranchuk remained in the reserve of Atalanta for the second match in a row