Thailand

โซเชียลฯรุมประณาม! ลุงกระบะใจดำปาดหน้าเบียดจยย.3 แม่ลูกล้มเจ็บยกคัน ลงมายืนดูแต่ไม่ช่วยก่อนขับหนีบุรีรัมย์- ชาวโซเชียลฯ ประณามลุงขับกระบะใจดำเลี้ยวปาดหน้าเบียดจยย. 3 แม่ลูกล้มบาดเจ็บยกคัน ล้อหลังหวิดเหยียบหัวลูกสาว ลงมายืนดูแต่ไม่ช่วยไม่ถามสักคำ ก่อนทำเนียนไปเข้าห้องน้ำในปั๊มแล้วขับหนีเฉย กล้องวงจรปิดบันทึกภาพชัด เหยื่อเผยเตรียมเงิน 4,500 ที่เก็บสะสมจากรับจ้างจะไปจ่ายค่าเทอมลูกแต่ต้องมาจ่ายค่ารักษาแทน วอนหากลุงกลับมารับผิดชอบ

วันนี้ (2 มี.ค. ) ได้เกิดอุบัติเหตุรถกระบะขับปาดหน้าเบียดรถจักรยานยนต์ 3 แม่ลูกล้ม ที่บริเวณหน้าปั๊มน้ำมันบางจาก ถนนสายบุรีรัมย์ – ประโคนชัย ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ทำให้ 3 แม่ลูกได้รับบาดเจ็บ โดยกล้องวงจรปิดของปั๊มน้ำมันดังกล่าวสามารถบันทึกภาพอุบัติเหตุไว้ได้อย่างชัดเจน โดยในคลิปจะเห็นว่า รถยนต์กระบะสี่ประตูยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีขาว ได้ขับตีคู่กับรถจักรยานยนต์มา แต่พอถึงหน้าปั๊มรถกระบะก็เลี้ยวปาดหน้าเบียดรถจักรยานยนต์ซึ่งจะขับไปทางตรง จนทำให้รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มกระแทกพื้นอย่างแรง เคราะห์ดีที่ล้อหลังไม่เหยียบศีรษะลูกคนโตที่ซ้อนท้าย


จากนั้นคนขับกระบะสวมเสื้อสีส้มน่าจะอายุประมาณ 60 – 70 ปี ลงจากรถมายืนดู แต่กลับไม่ช่วยเหลือหรือถามอาการผู้บาดเจ็บสักคำ มีเพียงพนักงานในปั๊มวิ่งเข้ามาช่วยเหลือผู้บาดเจ็บทั้ง 3 แล้วโทรฯแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ และกู้ภัยฯ ให้มาช่วยนำส่งโรงพยาบาล แต่ช่วงชุลมุนที่กำลังช่วยเหลือคนเจ็บจู่ๆ ลุงคนขับกระบะก็เดินขึ้นรถทำเนียนไปเข้าห้องน้ำในปั๊ม ก่อนจะขับหลบหนีไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

จึงมีคนนำคลิปเหตุการณ์ไปโพสต์โซเชียลมีเดีย เพื่อให้ช่วยตามรถกระบะคันก่อเหตุมารับผิดชอบ และมีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นส่วนใหญ่ต่างประณามคนขับกระบะใจดำ ไร้มีจิตสำนึก พร้อมวอนเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามคนขับรถกระบะมาดำเนินคดี


จากการสอบถาม น.ส.ภคินี ผู้เป็นแม่ เล่าว่า ตอนประมาณ 7 โมงเช้าได้ขับ จยย.จะไปส่งลูกสาว 2 คนซึ่งเรียนอยู่ชั้น ม.3 และ ม.5 ที่โรงเรียนเทศบาล 1 แต่พอถึงหน้าปั๊มน้ำมันจู่ๆ รถกระบะก็ขับปาดเข้ามาเบียดรถจักรยานยนต์จนรถล้มกระแทกพื้นปูนซีเมนต์อย่างแรง จนตนเองและลูกสาวได้รับบาดเจ็บ มีแผลทั้งใบหน้า มือ แขน และขา โดยเฉพาะตนเองซึ่งอายุมากแล้วถึงกับลุกไม่ขึ้น กระทั่งพนักงานปั๊มวิ่งมาช่วยประคองเพื่อรอรถกู้ภัย แต่ตอนที่พนักงานปั๊มเข้ามาช่วยก็เห็นลุงที่ขับกระบะชนตนเองกับลูก เดินลงมาจากรถมายืนดูเฉยๆ แต่ไม่เข้ามาช่วยและไม่ถามอะไรสักคำ

ตอนนั้นตกใจและเจ็บแผลจึงไม่ได้นึกถึงอย่างอื่น แต่พอช่วงชุลมุนลุงกระบะก็ขับไปเข้าห้องน้ำในปั๊ม แล้วก็หนีไปเลยเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่ใจดำมาก หากลุงแสดงน้ำใจเข้ามาช่วยหรือถามอาการบาดเจ็บหรือดูแลค่ารักษาบ้างก็จะไม่ติดใจเอาความเพราะถือเป็นอุบัติเหตุ แต่นี่ลุงไม่สนใจแถมยังขับหนีไปเลย ก็รู้สึกโกรธและที่เสียใจคือ ตนเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวอาชีพรับจ้างทั่วไปหลังโควิดไม่ค่อยมีคนจ้าง


วันนี้ตั้งในนำเงินที่เก็บสะสมไว้เป็นค่าเทอมให้ลูก 4,500 บาท จะเอาไปจ่ายค่าเทอมให้ลูกก็ไม่ได้จ่าย กลับต้องไปจ่ายค่ารักษาตัวเองและลูกแทน เพราะอุบัติเหตุใช้สิทธิ 30 บาทไม่ได้ ตอนนี้เหลือเงินอยู่พันกว่าบาท ไม่พอจ่ายค่าเทอมก็ไม่รู้จะไปหยิบยืมใคร กลัวว่าถ้าจ่ายไม่ทันลูกจะหมดสิทธิ์สอบ เพราะทางโรงเรียนทวงถามมาหลายครั้งแล้ว อยากฝากเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเร่งติดตามตัวคนขับ และฝากถึงลุงคนขับกระบะหากยังมีจิตสำนึกอยู่ ก็ให้กลับมาแสดงความรับผิดชอบตนและลูกสาวบ้าง

ด้าน น.ส.สุรีรัตน์ พลอยเพ็ชร์ พนักงานปั๊มน้ำมันที่โพสต์คลิป บอกว่า สงสาร 3 แม่ลูกที่ถูกระบะชนแล้วหนี โดยเฉพาะลูกสาวคนเล็กเห็นยืนร้องไห้ตลอด ซึ่งตนไม่คิดว่าลุงคนขับกระบะซึ่งลงมาดูแล้วทำไมไม่ช่วยหรือดูแลค่ารักษาพยาบาลคนเจ็บตั้งแต่ตอนแรก ทำให้ถึงขับหนีเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ซึ่งเป็นการกระทำที่ใจดำมาก อยากฝากให้ลุงคนขับออกมาแสดงความผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น


Football news:

The Super League is already as close as possible. UEFA is furious
Stefano Pioli: Milan are among the youngest teams in the top leagues. We are second, and others are not even in the top ten in their championships
PSG does not participate in the European Super League: Football-for all teams
Solskjaer after 3-1 with Burnley: Manchester United are in good shape. We want to finish the season with a win in the Europa League
Monaco Golovin does not lose 7 matches. The overall score is 16:0
Gary Neville: Will Arsenal enter the Super League? He has just drawn with Fulham
Remove the points from the entire big six. Neville about the top clubs in the Premier League in the European Super League