Thailand

โซเชียลวิจารณ์ยับ!บิ๊กตำรวจต้อนรับตั๊น จิตภัสร์ เอิกเกริก

โซเชียลวิจารณ์ยับ!บิ๊กตำรวจต้อนรับตั๊น จิตภัสร์ เอิกเกริก

สังคมโซเชียลวิจารณ์ ตำรวจชั้นผู้ใหญ่นครบาลตั้งแถวต้อนรับ ทำความเคารพ ตั๊น จิตภัสร์ กมธ.ตำรวจ มอบตู้ปันสุขสู้โควิด-19

โลกสังคมออนไลน์ วิจารณ์ภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจ เปิดประตูรถและทำความเคารพต้อนรับ น.ส.จิตภัสร์ กฤดากร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะกรรมาธิการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร ซึ่งเดินทางไป มอบตู้ปันสุข ร่วมสร้างสังคมแบ่งปัน เพื่อช่วยเหลือผู้เดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตามโรงพักต่างๆในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล เมื่อวันที่ 22พ.ค.63

ภาพที่ปรากฏสร้างความไม่สบายใจให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจบางนาย โดยเฉพาะชั้นผู้น้อย เนื่องจากเคยมีประเด็นกันเมื่อครั้งการชุมชนทางการเมืองของกลุ่มกกปส.ที่ น.ส.จิตภัสร์นำผู้ชุมนุมบุกไปรื้อป้ายสำนักงานตำรวจ

"เห็นภาพนี้แล้ว สังคมทั่วไปไม่น่าจะรับได้ ดูการแต่งตัวที่ไม่เป็นทางการ คนเคยเหยียบย่ำใจตำรวจนำม็อบรื้อป้าย ถึงเวลานี้กลัยมาตรวจกการทำงานตำรวจ สน.บางนา ในฐานะกรรมาธิการตำรวจ ดูบอร์ดดี้การ์ด พร้อมภาพประกอนกับแล้วรู้สึกิอย่างไรกันบ้างเอ๋ย ??" ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งตั้งคำถามกับสังคม

ทั้งนี้ในภาพที่ปรากฎ มีพล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) , พ.ต.อ.ธีรศักดิ์ ภิญโญ ผกก.สน.โคกคราม , พ.ต.อ.นคร ทองพานิช ผกก.สน.บางนา , กลุ่ม กต.ตร.และ สก.กิตพล - สก.ธนวัฒน์ เชิดชูกิจกุล ไปร่วมรับมอบ นอกจากนี้ ยังได้มอบถุงยังชีพให้กับพี่น้องประชาชนที่พักอาศัยอยู่ในแฟลตตำรวจของทั้งสองจุด ร่วม 300 ครัวเรือน อีกด้วย

น.ส.จิตภัสร์ กล่าวว่า จากวิกฤติการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด - 19 ที่เกิดขึ้น ครอบครัวข้าราชการตำรวจ ก็เป็นเหมือนครอบครัวประชาชนทั่วไป ที่ได้รับผลกระทบ ซึ่งหลายครอบครัวมีภาระในการเลี้ยงดูบุตรหลาน พ่อแม่ที่แก่เฒ่า จึงต้องหารายได้พิเศษเพื่อช่วยจุนเจือครอบครัว บางครอบครัวแม่บ้านต้องออกไปหาอาชีพเสริม เพื่อหารายได้เข้ามาเพิ่มเติมจากรายได้หลักของหัวหน้าครอบครัว ที่ได้รับเงินเดือนในแต่ละเดือนที่ไม่เพียงพออยู่แล้ว แถมยังมีหนี้สินที่มากมาย

"จึงเล็งเห็นความเดือดร้อนของข้าราชการตำรวจและครอบครัว เลยได้ลงพื้นที่เพื่อช่วยเหลือและรับฟังปัญหาอย่างต่อเนื่อง พร้อมให้กำลังใจเพื่อให้ข้าราชการตำรวจและครอบครัวที่เสียสละเพื่อส่วนรวมได้ผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปด้วยกัน ซึ่งในสัปดาห์หน้าจะเริ่มเปิดประชุมสภาฯ จะนำปัญหาที่ได้รับร้องเรียนทั้งหมดนำเข้าไปหารือในกรรมาธิการตำรวจ และสภาผู้แทนราษฏรต่อไป" น.ส.จิตภัสร์ กล่าว

Football news:

President Sassuolo: Many clubs want God, but we intend to keep him
Gareth bale: I Don't understand why many people are concerned that I play Golf. This perception was created by the media
Kuyt will change his Lawyer in Feyenoord in the summer of 2021
AZ asked UEFA to cancel the KNVB's decision to allocate places in the Champions League from the Netherlands
Bacary Sagna: Arsenal underestimated yourself. We lost in crucial games, perhaps because of the pressure on ourselves
Scotland's Livingston is holding a vote on Twitter about extending the goalkeeper's contract
Ibrahimovic escaped serious injury. The Achilles tendon is not damaged