Thailand

ภาค 1 จัดมือดี 7 ชุด เร่งติดตามคดีฆ่าหั่นศพ เผาอำพราง ที่อยุธยาพระนครศรีอยุธยา - รอง ผบช.ภ.1 จัดชุดสืบสวนสอบสวนฝีมือดี 7 ชุด เร่งติดตามฆ่าหั่นศพยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้งจนกว่าจะทราบว่าเป็นใคร

จากกรณีคดีสะเทือนขวัญ เมื่อวันที่ 1 มี.ค. ที่ผ่านมา พบศพผู้เสียชีวิตเพศชายไม่ทราบสัญชาติถูกตัดศีรษะ แขน ขา และนำไปเผาอำพราง ที่บริเวณริมถนนทางเข้าโรงงานวีระอิฐบล็อก ม.4 ต.ชะแมบ อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา และต่อมาเวลา 12.00 น.วันเดียวกันได้พบชิ้นส่วนแขน ขา มือ เท้า ถูกเผาอำพรางอยู่ที่บริเวณริมถนนสาย 347 บางปะอินมุ่งหน้าบางปะหัน ม.9 ต.บางประแดง อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ในพื้นที่ สภ.บางปะอิน

เมื่อเวลา 15.00 น.วันนี้( 2 มี.ค.) ที่ สถานีตำรวจภูธรวังน้อย อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ห้องประชุม ศปก. สภ.วังน้อย พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบช.ภ.1 / รอง ผอ.ศปอร. เดินทางไปประชุมเร่งรัดติดตามความคืบคดีดังกล่าว โดยมี พ.ต.อ.ชัยณรงค์ สมเพราะ รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.พิสิษฐ์ สวัสดิ์ถาวร ผกก.สภ.วังน้อย พ.ต.อ.สมเจษฐ์ แม้นบุตร ผกก.สภ.บางปะอิน พ.ต.อ ธนกฤต กนิษฐกูล ผกก.สส.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.ภัทรภัทร นุชยวง ผกก.สภ.มหาราช พ.ต.อ.สถิตย์ สังข์ประไพ ผกกสภ.หนองแค พร้อม ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 1 สืบสวน สภ.บางปะอิน ชุดสืบสวน สภ.วังน้อย ชุดสืบสวน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ก่อนจะเข้าไปชุม พล.ต.ต.สุภธีร์ กล่าวว่า วันนี้ ทาง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยาได้มีการประชุมชุดสืบสวนไปแล้วช่วงเช้าที่ผ่านมา ซึ่งทางผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ให้ลงมาดูพร้อมให้สืบสวนตำรวจภูธรภาค 1 ลงมาช่วย รวมถึงชุดสืบสวน ฝีมือดี จากหลายๆหน่วยมาช่วยกัน เพื่อเร่งคลี่คลายคดีให้ได้โดยเร็วที่สุด ทั้งนี้ฝากถึงประชาชนใครที่ว่ามีญาติหายตัวไป หรือมีเบาะแส ให้ช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อช่วยกันเร่งคลี่คลายคดีนี้ให้ได้โดยเร็วที่สุด

หลังจากประชุมเสร็จ ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง พล.ต.ต.สุภธีร์ เปิดเผยว่า วันนี้ทางตำรวจระดมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีความเชี่ยวชาญในพื้นที่ และเชี่ยวชาญในการสืบสวนทุกหน้างาน ไม่ว่าจะเป็นสืบสวนภาค 1 สืบสวนจังหวัด สืบสวนพื้นที่ และก็พื้นที่ใกล้เคียง มาช่วยกันอย่างเต็มความสามารถ โดยแบ่งการทำงานเป็นหลายๆหน้าที่ จัดชุดสืบสวนไว้ 7 ชุด รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เข้ามาร่วมในครั้งนี้ เนื่องจากความเป็นไปได้ คนตายอาจจะเป็นชาวต่างชาติ เพราะลักษณะรูปพรรณ อาจเป็นไปได้

ทั้งนี้มีการจัดเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ลงพื้นที่เกิดเหตุต่างจุดต่าง เพื่อตรวจกล้องวงจรปิดในพื้นที่ ทั้งในส่วนถนนสาย 347 ปทุมธานี - บางปะหัน จุดที่พบส่วนแขนและขา แบ่งกำลังอีกส่วนทำการไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดเช่นกัน รวมถึงสอบปากกคำพยาน ที่เห็นเหตุการณ์ช่วงจังหวะมีไฟลุกไหม้ ประมาณ 22.00 น. ของคืนวันที่ 28 ก.พ.64

จนถึงขณะนี้มีการสอบปากคำพยานไปแล้ว 4 – 5 ปาก เป็นผู้เห็นเหตุการณ์และผู้ที่ชิ้นส่วนพบศพ รวมถึงค้นหาชิ้นส่วนที่เป็นศีรษะที่หายไป ซึ่งยังไม่ทราบว่าถูกนำไปทิ้งที่ จ.พระนครศรีอยุธยา หรือ จ.ใกล้เคียง ซึ่งหากพบชิ้นส่วนนี้ก็จะทำให้ระบุตัวบุคคลได้ง่ายขึ้น

รวมถึงผลลายนิ้วมื้อได้ประสานกับทางพิสูจน์หลักฐาน เพื่อที่จะเร่งรัดผลให้ออกโดยเร็ว ทั้งนี้ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่า ชายที่เสียชีวิตเป็นคนไทยหรือต่างชาติ ขณะเดียวกันตำรวจได้นำพฤติการณ์การก่อเหตุไปเทียบเคียงกับคดีอาชญากรรมที่เกิดขึ้นในอดีต เนื่องจากพฤติกรรมการหั่นศพและแยกชิ้นส่วนไปทิ้งตามจุดต่างๆ เพื่ออำพรางคดี

ตำรวจยังฝากประชาสัมพันธ์ด้วยว่า หากบุคคลใดมีคนในครอบครัวเป็นผู้ชาย ความสูงประมาณ 160 – 165 เซนติเมตร หายไป ให้แจ้งตำรวจในท้องที่ เพราะจนถึงขณะนี้ยังไม่มีเบาะแสบุคคลสูญหายที่สอดคล้องกับชิ้นส่วนมนุษย์ที่พบ ให้ช่วยแจ้งเบาะแสแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สายด่วนพิเศษเปิดขึ้นมาเฉพาะ คดีฆ่าหั่นศพ นี้ หรือโทร 062 271 6711

ส่วนชิ้นส่วนลำตัวที่พบในพื้นที่วังน้อยมีบาดแผลถูกแทงด้วยของมีคม 1 แผล และการแยกชิ้นส่วนศพใช้วิธีเลาะหรือสับตามข้อต่อของกระดูก ส่วนประเด็นการสังหาร ตั้งไว้ทุกประเด็น ยังไม่ตัดประเด็นใด ทั้ง ธุรกิจมืด ยาเสพติด ชู้สาว แค้นส่วนตัว เพราะยังไม่ทราบว่าเป็นใคร ถ้าทราบว่าเป็นใครอาจจะมีประเด็นที่แคบมากว่านี้

จากนั้นได้เดินทางลงพื้นที่พร้อมสื่อมวลชน เพื่อตรวจดูที่เกิดเหตุด้วยตนเอง บริเวณริมถนนทางเข้าโรงงานอิฐบล็อก ม.4 ต.ชะแมบ อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา จากนั้นก็เดินทางกลับ


Football news:

West Brom have scored 8 goals in their last 2 matches. For the previous 10 games, only 6 goals were scored
VAR did not count West Brom's goal for offside. Although the author of the goal was probably in the right position
Chilwell on the match against Porto: We only did half the work. Chelsea should not be relaxed
Conceição on Chelsea: Porto have a tough task ahead of them, but we came here to solve it
Presnel Kimpembe: It will be a huge achievement to knock out Bayern, because they is the best team in Europe
Mauricio Pochettino: Bayern are the best club in the world at the moment. Anything can happen
Gagarin was very fond of sports: he played water polo, hockey, volleyball and more