Thailand

ผัวแอบขนยาบ้า ขับหนีด่าน สภ.พร้าวจนชนต้นไม้ ทิ้งรถลูกเมียหนีเอาตัวรอด

ผัวตัวแสบพาเมียนั่งรถแต่แอบขนยา เจอด่านตำรวจเชียงใหม่ พยายามขับหนีแต่จนมุม ทิ้งรถทิ้งเมียและลูกน้อยรับชะตากรรมแทน จนท.ค้นรถเจอของกลางยาบ้า 4,000 เม็ด เมียให้การปฏิเสธปัดไม่รู้เห็น

เมื่อวันที่ 23 พ.ค. 2563 พ.ต.อ.วิชาธร ผิวพรรณ ผกก.สภ.พร้าว จ.เชียงใหม่ พ.ต.ท.อาทิตย์ ทองเลิศ รอง ผกก.ป.สภ.พร้าวสืบทราบว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดผ่านเข้ามาในพื้นที่ อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ จึง นำกำลังตั้งด่านตรวจป่าฮิ้น ถนนสายพร้าว – เชียงดาว หมู่ 4 ต.บ้านโป่ง อ.พร้าว จ.เชียงใหม่และเส้นทางรองในป่า

ต่อมาพบรถยนต์ ขับขี่มาจากอำเภอเชียงดาว มุ่งหน้าอำเภอพร้าว เมื่อขับมาถึงทางแยกก่อนถึงด่านตรวจประมาณ 200 เมตร ผู้ขับขี่รถคันดังกล่าวได้เลี้ยวขวาเข้าไปตามเส้นทางแยก ทางตำรวจประจำด่านไล่ติดตามจนพบรถยนต์กระบะยี่ห้อ โตโยต้า รุ่นวีโก้แคป สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน ยจ 3038 เชียงใหม่ คันที่หลบไปชนกับต้นไม้ข้างทาง จนไม่สามารถขับต่อไปได้

ตรวจสอบในรถภายในรถพบ น.ส.นาแส จะวอ อายุ 35 ปี  ชาวบ้าน ม.1 ต.ปิงโค้ง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ พร้อมเด็กชายหญิงวัย 7 ขวบและ 8 ขวบอยู่ภายในรถ เมื่อตรวจค้นในรถพบยาบ้าจำนวน 2 มัด ประมาณ 4,000 เม็ด โทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง ซ่อนอยู่บริเวณคอนโซลกลาง (ช่องเก็บของ) ระหว่างเบาะนั่งคนขับกับเบาะนั่งผู้โดยสาร จึงดำเนินคดีในข้อหา “ร่วมกับพวกที่หลบหนี มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”

เมื่อนำตัวมาสอบสวนนางนาแส จะวอ และ ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยยาบ้าจำนวนดังกล่าวที่พบเป็นของชายที่หลบหนี ซึ่งเป็นสามีของตนเอง มีชื่อนายสมบูรณ์ จะสี อายุ 33 ปี ชาว ม.1 ต.ปิงโค้ง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ โดยก่อนหน้านี้ตาเองและสามีได้ออกเดินทางจากบ้านพักที่บ้านออน อ.เชียงดาว พร้อมด้วยบุตร 2 คน เวลาประมาณ 04.00 น. เพื่อเดินทางไป ที่อำเภอแม่แตง จ.เชียงใหม่ มาถึงที่เกิดเหตุเมื่อพบด่านตรวจนายสมบูรณ์ ได้เลี้ยวรถเพื่อหลบหนี แต่เสียหลักไปชนต้นไม้ นายสมบูรณ์ลงจากรถหลบหนีไป ทิ้งตนกับลูกไว้ แล้วไม่ทราบว่ามียาเสพติดซุกซ่อนมาด้วย เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ทำการควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.พร้าวฯ เพื่อดำเนินคดีต่อไป

จากนั้นกำลังตำรวจส่วนหนึ่งได้ติดตามไปที่บ้านพักของผู้ต้องหา ม. 1 ต.ปิงโค้ง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ เพื่อล่าตัวนายสมบูรณ์ จะสี อายุ 33 ปี แต่ไม่พบตัวคาดว่ายังหลบซ่อนตัวในป่าใกล้ที่เกิดเหตุ ทางตำรวจจะออกหมายจับกุมตัวต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

Football news:

Arsenal on the death of George Floyd: We are against racism
Marc-Andre Ter Stegen: there Is no chance that I will leave Barca this summer
Gattuso's sister died at the age of 37. Milan expressed its condolences
Dele alli's life is a family drama. At the age of 13, he left for another family and has been ignoring his biological parents for many years
David Luiz's agent: the Chances of him being at Arsenal next season are very high
160 people in La Liga and Segunda were found to have antibodies to the coronavirus
Mauricio Pochettino: My Southampton changed English football. Everyone began to trust the young players