Thailand

พบศพหนุ่มกระบี่ในโรงรถ มือถือปืนลูกซอง ไม่ชัดยิงตัวเองหรืออุบัติเหตุ

อ่านเพิ่มเติม...

หนุ่มกระบี่วัยเพียง 20 ปีถูกพบเป็นศพมีบาดแผลถูกยิงในโรงรถ โดยยังไม่แน่ชัดว่า ชายคนนี้ยิงตัวเองเพราะเครียดเรื่องส่วนตัว หรือเล่นปืนจนลั่นใส่ดับ

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 19 ก.ย. 2563 พ.ต.ท.นิสัย ฮั้นทอง สว.สอบสวน สภ.ทรายขาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่ รับแจ้งมีคนเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 95 หมู่ 8 บ้านหินเพิง ต.คลองพน หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับ แล้วพร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน สภ.ทรายขาว, ชุดสืบสวน ภ.จ.กระบี่, จนท.พิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.กระบี่, แพทย์เวร รพ.คลองท่อม และจนท.กู้ภัยมูลนิธิประชาสันติสุขคลองท่อม รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นโรงจอดรถข้างบ้าน ด้านหน้าโรงจอดรถมี จยย.ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีเทา ทะเบียน กษช 301 ตรัง จอดอยู่ ภายในโรงรถมีรถกระบะยี่ห้อโตโยต้าตอนเดียวสีขาว ทะเบียน บบ 9544 ตรัง จอดอยู่ บนพื้นด้านหน้ารถพบร่างผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือนายธนธร ทองคำดี อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 31/8 โดยบ้านผู้ตายห่างจากบ้านที่เกิดเหตุประมาณ 500 เมตร สภาพศพผู้ตายสวมกางเกงกีฬาขาสั้นสีน้ำเงิน ไม่สวมเสื้อ นอนเสียชีวิตในสภาพคว่ำหน้า มีรอยกระสุนทะลุศีรษะด้านขวา ที่ปากผู้ตายมีรอยกระสุนเข้า ทำให้ฟันหน้าหัก ที่มือขวายังกำอาวุธปืนลูกซองสั้นไว้แน่น ภายในมีปลอกกระสุนปืนลูกซอง 1 ปลอก ที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ จนท.เก็บหลักฐานทั้งหมดพร้อมคราบเขม่าดินปืนที่มือผู้ตาย

สอบสวนนางพัชรินทร์ พูดเพราะ อายุ 38 ปี แม่ของผู้ตาย ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายขี่รถ จยย.คันดังกล่าวออกมาจากบ้าน ซึ่งเป็นร้านขายของชำ โดยบอกตนว่าจะมาบ้านของนายปวน ทองคำดี อายุ 63 ปี ผู้เป็นปู่ ซึ่งเป็นบ้านเกิดเหตุ ตนยังบอกว่าให้กลับไปกินข้าวที่บ้านด้วย ลูกชายก็ยังถามว่าตนทำกับข้าวอะไร ไม่คิดว่าหลังออกจากบ้านมาจะเกิดเหตุขึ้น โดยนายปวน ปู่ของผู้ตายเป็นคนมาพบศพคนแรก ส่วนสาเหตุตนเองก็ไม่ทราบว่าลูกเครียดเรื่องอะไรหรือไม่

ด้านนายปวน ให้การว่า ก่อนจะมาพบศพหลานชาย ตนออกไปทำธุระข้างนอกทำให้ไม่มีใครอยู่บ้าน กลับมาถึงบ้านก็เห็นรถ จยย.หลานจอดอยู่โดยกุญแจยังเสียบและไฟรถติดอยู่ ตนจึงเดินมาดูเพื่อจะปิดกุญแจรถ แต่ระหว่างนั้นก็เห็นร่างของหลานชายนอนจมกองเลือดอยู่แล้ว ส่วนสาเหตุไม่ทราบว่ามาจากเรื่องอะไร เพราะหลานยังบอกว่าวันรุ่งขึ้นจะไปรับภรรยาที่กำลังตั้งท้อง 7 เดือนมาจากบ้านที่ จ.ตรัง เพราะแฟนสาวกลับบ้านไปหาหมอที่ จ.ตรัง

ตำรวจสอบถามจากเพื่อนบ้านทราบว่าช่วงเกิดเหตุ มีเพื่อนบ้านได้ยินเสียงปืนดัง 1 นัด แต่เข้าใจว่าเป็นเสียงปะทัดจึงไม่สนใจ กระทั่งนายปวน บอกว่าหลานนอนเสียชีวิตดังกล่าว เบื้องต้นตำรวจสันนิธฐานไว้ 2 สาเหตุคือ ผู้ตายอาจปัญหาเครียดส่วนตัว ซึ่งไม่เคยบอกกับใคร และตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง หรือผู้ตายอาจจะแอบซื้อปืนกระบอกดังกล่าวมาโดยไม่บอกให้ที่บ้านรู้ แล้วแอบมาเล่นปืนจนปืนลั่นเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งจะสอบสวนผู้ใกล้ชิดหาสาเหตุอีกครั้ง ส่วนศพมอบให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

Football news:

👏 The whole world is talking about Khabib's departure and congratulates him on his victory. They demand the first place in the rating for him and respect the desire to be with his family
Klopp Pro 2:1 with Sheffield: Wins 2:0 or 3:0 come when you fight fiercely in games like this
Messi repeated his worst streak - 6 games without goals to Real Madrid
Schalke are 21 consecutive games unbeaten in the Bundesliga and are in penultimate place
Ronaldo - Khabib: Congratulations, bro. Your father is proud of you 🙏
Suarez shares 1st place in The La Liga goalscoring race with Fati and Paco, scoring 5 (4+1) points in 5 games
Real Madrid beat Barcelona by wins in full-time official matches-97 vs 96