Thailand

ผลตรวจพิสูจน์ออกแล้ว แพทย์เตรียมแถลงคืบหน้าคดี "น้องกานต์" พรุ่งนี้

คืบหน้า "คดีน้องกานต์" แพทย์เตรียมแถลงผลการตรวจพิสูจน์พรุ่งนี้ ด้านผู้ใหญ่บ้าน เผย ก่อนเสียชีวิตเด็กไม่ถือว่านอนนอกบ้าน คนในหมู่บ้านยังสงสัยหลายประเด็น 

จากกรณี "น้องกานต์" หนูน้อยวัย 6 ขวบ ซึ่งอาศัยอยู่กับอา เนื่องจากพ่อแม่ทำงานอยู่ต่างจังหวัด ได้หายออกจากบ้านพักในพื้นที่ ม.2 บ้านโป่งแรด ต.พลับพลา อ.เมืองจันทบุรี ร่วม 2 วัน ซึ่งเจ้าหน้าที่และชาวบ้านได้ระดมกำลังกันค้นหา ต่อมาเจ้าหน้าที่พบ "น้องกานต์" แล้ว ในสภาพเสียชีวิตอยู่ในป่ายาง ห่างจากบ้านประมาณ 200-300 เมตร ในสภาพเหลือครึ่งตัว ไม่มีแขน ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีการยืนยันสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัด 


ล่าสุด วันที่ 13 ก.ค.63 ในรายการถามตรงๆ กับจอมขวัญ นายฉัตรชัย ผลพฤกษา ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่เกิดเหตุ เปิดเผยความคืบหน้าว่า ตอนนี้ยังหาชิ้นส่วนของน้องกานต์ยังไม่ครบ และที่หาเจอไปก่อนหน้านี้ก็ยังไม่แน่ชัดว่าเป็นของน้องกานต์หรือไม่ อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

โดยพื้นที่ดังกล่าวส่วนมากเป็นสวนผลไม้ สระน้ำ บ่อน้ำของชาวบ้าน เท่าที่ทราบลึกสุดประมาณ 7 เมตร ทางเจ้าหน้าที่ได้ค้นหาชิ้นส่วนเพิ่มเติมจากจุดที่พบศพแล้วรัศมีประมาณ 1 กิโลเมตร ยืนยันว่าพื้นที่ดังกล่าวไม่มีสัตว์ใหญ่ เช่น เสือ หมี แต่มีตัวเงินตัวทอง และสัตว์มีพิษ ที่ผ่านมาในหมู่บ้านก็ไม่มีสุนัขกัดแบบรุนแรง จะมีก็นานๆ ครั้ง กัดถากๆ เป็นรอย หรือบางครั้งก็เป็นการหวงทรัพย์สินของสุนัข เป็นต้น

นายฉัตรชัย กล่าวต่อว่า สภาพความเป็นอยู่ของน้องกานต์ก่อนเสียชีวิต ต้องมาเห็นด้วยตัวเอง และไม่ถึงกับว่าน้องกานต์นอนนอกบ้านเลย ยังคงอยู่ในชายคาโรงรถ และยังมีพี่คนอื่นๆ นอนด้วย เพราะทางบ้านไม่ได้มีเงินมากมาย ยอมรับว่ามีหลายคนที่สงสัย เช่น เสื้อของน้องกานต์ที่แทบจะไม่มีรอยฉีกขาดเลย ปิดกับกางเกงที่มีรอยฉีกขาดมากกว่า

ส่วนเรื่องเงินประกัน ตนได้สอบถามไปทางโรงเรียนว่า ทราบว่าก่อนเด็กจะเข้าเรียนต้องทำประกันทุกคนอยู่แล้ว และในวันที่ประกันมาชี้แจงรายละเอียด ทางผู้ปกครองของน้องกานต์ไม่ได้ไปรับฟังด้วย

ด้าน อาของน้องกานต์ เปิดเผยว่า ทางตำรวจยังไม่ได้บอกอะไร ตอนนี้อยู่ระหว่างรอตรวจดีเอ็นเอกับผลชันสูตร ซึ่งทาง รพ.พระปกเกล้า แจ้งว่า โดนสัตว์กัดแทะ แต่ไม่ได้บอกว่าเสียชีวิตเพราะอะไร แต่ส่วนตัวคิดว่าหลานน่าจะเสียชีวิตเพราะงู และก่อนหน้านี้ก็ได้เตือนหลานว่า "อย่าไปเล่นตรงที่รกเดี๋ยวงูจะกัด" ซึ่งปกติน้องก็จะวิ่งเล่นไปเรื่อย ออกไปพร้อมกับสุนัข 2 ตัว

อาของน้องกานต์ กล่าวอีกว่า ตอนแรกที่น้องกานต์มาอยู่ใหม่ๆ จะเป็นเด็กนิ่งๆ ขี้กลัว แต่พอเลี้ยงไปเลี้ยงมา ก็ปรับปรุงตัวเป็นเด็กน่ารัก แต่ถ้าคนไม่คุ้นก็จะไม่คุย

อาสะใภ้ กล่าวว่า ตอนมาใหม่ๆ ก็จะซึมๆ ทำอะไรเชื่องช้า พอเราสั่งสอนเขาก็จะกินเร็ว ทำอะไรเร็วขึ้น ส่วนเรื่องเงินประกันก่อนเข้าเรียน ตนกับสามีเป็นคนไปทำประกันให้หลานวันที่เข้าเรียน โดยสามีเป็นคนเซ็นอนุญาต แต่ไม่รู้รายละเอียด เพราะไม่ได้เข้าประชุม หลังจากเกิดเหตุได้ตนโทรสอบถามเรื่องประกันกับทางโรงเรียนเพื่อจะนำเงินมาเป็นค่าทำศพ แต่ไม่รู้ว่าจะได้จำนวนเงินเท่าไร 

ขณะที่ พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 เปิดเผยว่า ตอนนี้เราได้ผลการตรวจพิสูจน์มาแล้ว และพรุ่งนี้ (14 ก.ค.63) ทางตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรีจะมีการนำแพทย์ที่ตรวจพิสูจน์มาแถลงให้สื่อมวลชนและประชาชนที่สนใจมารับทราบ ซึ่งยังต้องรอผลดีเอ็นเออีกครั้งหนึ่ง.

อ่านเพิ่มเติม...

Football news:

Sanchez finished the match against Bayer, despite the injury
Solskjaer is the fifth coach with whom Manchester United reached the semi-finals of the European Cup
Manchester United are set to buy Sancho this summer despite Borussia's claim that he is staying
Shirokov beat the judge at an Amateur tournament: promised that # # # # # [vdarit] for a red card-and # # # # # [vdarit]
Brunu has scored 11 goals in 20 games for Manchester United. 7 of them were penalties
Lukaku has scored in 9 consecutive Europa League games. This is a tournament record
Konstantinos Tsimikas: Liverpool is the biggest club in the world. I supported them as a child