พม.จัดทีมเรามีเรา ลงพื้นที่สีแดง 4 จุดใน กทม. ช่วยเหลือ ปชช.ที่เดือดร้อนโควิด-19

เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม นายอนุกูล ปีดแก้ว รองปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กล่าวในการนำคณะผู้บริหาร พม. อาทิ นายโชคชัย วิเชียรชัยยะ รองอธิบดีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ พร้อมด้วยเครือข่ายหน่วยงาน ศิลปิน อพม. อาทิ เต๊ะ-ศตวรรษ เศรษฐกร และเพื่อน ลงพื้นที่สีแดง 4 จุดในกรุงเทพฯ ได้แก่ ชุมชนวัดญวน (คลองลำปัก) และชุมชนซอยลูกหลวง 8 เขตดุสิต, จุดที่ 2 ณ ชุมชนหลังบ้านมนังคศิลา และชุมชนริมทางรถไฟสายแปดริ้ว เขตดุสิต, จุดที่ 3 ณ ชุมชนโค้งรถไฟยมราช เขตราชเทวี และจุดที่ 4 ณ ชุมชนวัดโสมนัส เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย เพื่อมอบเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็นให้กับกลุ่มเปราะบาง ซึ่งชุมชนทั้ง 4 จุด เป็นพื้นที่สีแดงที่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวนมาก และมีความเสี่ยงสูงในการแพร่กระจายของเชื้อโรคโควิด-19 ในวงกว้าง ว่า

ในนามของรัฐบาล ภายใต้โครงการ “เรามีเรา” ได้ลงพื้นที่สีแดง 4 จุด ซึ่งเป็นพื้นที่วิกฤตที่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 และได้รับความเดือดร้อนจำนวนมาก นอกจากนี้ ยังมีแผนการลงเยี่ยมพื้นที่ในเขต กทม.ทั้ง 50 เขต เพื่อให้การช่วยเหลือดูแลประชาชนในเขต กทม.และปริมณฑล ที่ได้รับผลกระทบและความเดือดร้อนจากโรคโควิด-19

รองปลัด พม.กล่าวอีกว่า แนวทางการช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบหลังวิกฤตโควิด-19​ ซึ่งมีหลายกลุ่ม​ ทั้งเด็ก​ ผู้สูงอายุ​ คนพิการ​ คนไร้บ้าน​ และคนไร้ที่พึ่ง​ ทาง​กระทรวง พม.​ได้เตรียมจัดสถานที่รองรับไว้หลายพื้นที่ ทั้งในเขต​ กทม.​และปริมณฑล​ สามารถรองรับได้​ประมาณ​ 450 คน​ และมีการเตรียมมอบเงินสงเคราะห์ครอบครัว​ โดยให้หน่วยงานกระทรวง พม. ในส่วนภูมิภาคเตรียมสำรวจผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน​

ส่วนคนในครอบครัวติดเชื้อโควิด-19​ เราจะให้การช่วยเหลือในเบื้องต้น​ และด้านต่อมาคือการช่วยเหลือเรื่องอาชีพของครัวเรือน​ ซึ่งขณะนี้​ พม.กำลังเร่งวางแผนการช่วยเหลือประชาชนกลุ่มเป้าหมาย​ ภายหลังวิกฤตครั้งนี้​ ภายใน​ 2-3 เดือน

QR Code LINE @Matichon

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon