logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Thailand

“พรีม่า” รีแบรนด์ตั้งเป้า 3 ปี 2 พันล้าน

นายชนัตถ์ สรไกรกิติกูล กรรมการ บริษัท พรีม่าโกลด์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เปิดเผยว่า พรีม่าถือเป็นผู้นำในด้านธุรกิจทองคำรูปพรรณ 99.9% ได้ทำการรีแบรนด์ครั้งใหญ่ในรอบ 27 ปี เพื่อดำเนินการตลาดอย่างเต็มที่ พร้อมดึงนายชาญวิทย์ เขียวนาวาวงศ์ษา ผู้บริหารที่มีประสบการณ์บริหารในหลายวงการมาดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ ตั้งเป้าเป็นร้านค้า Fine Jewelry แบบครบวงจรเบอร์หนึ่งของไทย และใช้ “เบลล่า” ราณี แคมเปน เป็นพรีเซนเตอร์คนแรก เพิ่มการรับรู้แบรนด์ หวังขยายฐานลูกค้าในวงกว้าง และตั้งเป้ายอดขายครึ่งปีหลังโต 20% และภายใน 3 ปียอดขายที่ 2,000 ล้านบาท โดยในปีนี้เตรียมงบสื่อสารการตลาดไว้ถึง 50 ล้านบาท

ทางด้านนายชาญวิทย์ เขียวนาวาวงศ์ษา กรรมการผู้จัดการ บริษัท พรีม่าโกลด์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด กล่าวว่า ปัจจุบันตลาด Fine Jewelry หรือเครื่องประดับที่ผลิตจากอัญมณีแท้ในประเทศไทยมีมูลค่ารวมกว่า 72,300 ล้านบาท เฉพาะร้านขายเครื่องประดับทอง และเพชร ในห้างสรรพสินค้า ในประเทศไทยมีมูลค่าราว 5,200 ล้านบาท โดยพรีม่ามีสัดส่วนอยู่ที่ประมาณ 15-20% ในปีนี้ยอดขายคาด 900 ล้านบาท

สำหรับทิศทางการทำการตลาดในอนาคตนอกเหนือจากจุดแข็งทางด้านสินค้าของพรีม่า ที่เป็นบริษัทในเครือของบริษัท แพรนด้า จิวเวลรี่
จำกัด (มหาชน) บริษัทรับออกแบบและผลิตเครื่องประดับชั้นนำระดับโลก ยังมุ่งเน้นด้านการสร้างแบรนด์ภายใต้แบรนด์ ‘PRIMA’ เพื่อให้เป็นแบรนด์จิวเวลรีชั้นนำที่ลูกค้าไว้วางใจ รวมถึงยังมุ่งเน้นการเสริมการให้บริการกับลูกค้าด้วยจุดจำหน่ายที่ครอบคลุมพร้อมบริการหลังการขายที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค นอกจากนี้ยังมุ่งขยายฐานลูกค้าในวงกว้าง รวมถึงคนรุ่นใหม่ผ่านการสื่อสารการตลาดของแบรนด์ และสินค้าที่ตอบโจทย์ Lifestyle คนรุ่นใหม่มากขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

All rights and copyright belongs to author:
Themes
ICO