Thailand

ผู้ปกครองรับไม่ได้ ครูอนุบาลจิกหัวเด็ก ผลักล้ม ถามกลับเด็กทำอะไรผิด (คลิป)

ผู้ปกครองรับไม่ได้ รวมตัวถามโรงเรียน ลูกทำอะไรผิด หลังครูอนุบาลจิกหัวเด็ก ผลักล้ม ครูในห้องมีหลายคน แต่ไม่ห้าม เชื่อไม่ได้เกิดขึ้นครั้งแรก นำคลิปเป็นหลักฐานแจ้งความ

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์คลิปวิดีโอ ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่นักเรียนอนุบาล โรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่ง อายุประมาณ 4 ขวบ ถูกครูในห้องโยนของใส่ และผลักตัวจนล้มลง ขณะที่เด็กอีกคนถูกกระชากหัวจนตัวโยน โดยครูที่อยู่ร่วมห้องก็ไม่มีการห้ามปรามใดๆ โดยภาพทั้งหมดถูกบันทึกไว้ในกล้องวงจรปิดของห้องเรียน

ทั้งนี้ หลังจากที่คลิปดังกล่าวถูกแพร่ออกไป ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากถึงการกระทำของครูอนุบาล โดยส่วนใหญ่ตั้งข้อสังเกตว่า เป็นการกระทำที่รุนแรงไปหรือไม่

ขณะที่ ทางผู้ปกครองของเด็กที่ถูกกระทำในคลิป ได้รวมตัวกันมาที่โรงเรียน เพื่อฟังคำชี้แจง ก่อนที่ครูผู้หญิง ซึ่งอยู่ในคลิปจะออกมาขอโทษผู้ปกครอง จากนั้นได้มีการเปิดคลิปเพื่อดูไปพร้อมๆ กัน จังหวะนั้นผู้ปกครองของเด็กคนหนึ่งเห็นภาพที่ลูกตัวเองถูกกระทำ ได้พุ่งเข้าไปหาครูสาวคนดังกล่าว แล้วถามว่า ทำลูกตนได้อย่างไร โดยมีเพื่อนผู้ปกครอง และครู ช่วยกันห้าม บอกให้ใจเย็นๆ ส่วนครูสาวคนดังกล่าวได้แต่ยกมือไหว้ขอโทษ ก่อนที่จะมีการแยกครูคนดังกล่าวออกไปก่อน

ต่อมาผู้บริหารได้มาเจรจากับผู้ปกครอง โดยผู้ปกครองยืนยันว่า จะต้องดำเนินการกับคุณครูที่ก่อเหตุกับเด็ก และจะต้องจัดการทั้งหมด โดยไม่เชื่อว่าครูที่อยู่ในห้องจะไม่เห็นเหตุการณ์ใดๆ เลย ซึ่งมันไม่ใช่เหตุการณ์ปกติ และให้ทางโรงเรียนเยียวยาเด็กที่ถูกกระทำทั้งหมด เนื่องจากผู้ปกครองบางคนอ้างว่า เด็กเริ่มมีอาการหวาดผวา ร้องไห้ทันทีที่มาถึงโรงเรียน และมีการบอกว่า ไม่อยากไปโรงเรียน เนื่องจากมีอาการกลัว รวมถึงถูกห้ามไม่ให้กินน้ำ และอั้นฉี่ไม่กล้าเข้าห้องน้ำ 

อย่างไรก็ตาม ผู้โพสต์อ้างว่า คลิปดังกล่าวเป็นคลิปที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 23 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งไม่ใช่มีคลิปนี้เพียงคลิปเดียว แต่ยังมีอีกหลายคลิป และทางผู้ปกครองได้รวมตัวกันเดินทางไปแจ้งความที่ สภ.ชัยพฤกษ์.

อ่านเพิ่มเติม...

Football news:

La Liga President on Messi's departure: It won't be a drama for us. And his reputation will suffer
Ronaldo is a fan of the UFC. Rooting for Khabib, training with Conor, signed up for all the top fighters
Only Milan have not lost points this season in the top 5 of the European leagues. Aston Villa lost 0:3 in the
🎮 We made a game about Khabib - fight for him and try to fill up Geiji
Tebas about klasiko: the Game of the best teams in the world. The most important match of club football
Leeds forward Bamford scored a hat-trick. He has 6 goals in 6 Premier League games
Moyes on the spectators in the stadiums: People watch matches in cinemas, why can't they do it on the street?