สระแก้ว- ฝ่ายปกครองเมืองสระแก้ว ร่วมเจ้าหน้าที่หลายหน่วยตามรวบเครือข่ายค้ายาเสพติดเชื่อมโยง 2 จังหวัดภาคตะวันออก ได้ผู้ต้องหาได้ 2 รายพร้อมของกลางยาบ้า 15,782 เม็ด ไอซ์ 722 กรัม ส่วนเพื่อนร่วมขบวนการอีก 2 รายอยู่ระหว่างหลบหนี
วันนี้ ( 2 มี.ค.) นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว พร้อมด้วย นายวัลลภ ประวัติวงศ์ ปลัดจังหวัด ได้ร่วมกันแถลงผลจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่พร้อมของกลางยาบ้า 15,782 เม็ด และยาไอซ์ 722 กรัม
โดยมีผู้ต้องหาประกอบด้วย นายจาตุรงค์ วันประสม หรือ นายน้อย ซึ่งถูกจับกุมได้ที่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เมื่อวันที่ 1 มี.ค.ที่ผ่านมา และนายมานะ อัศววารี หรือ นายเล็ก จับกุมได้ที่บ้านหนองผูกเต่า ม. 13 ต.ศาลาลำดวน อ.เมืองสระแก้ว
ส่วนผู้ต้องหาอีก 2 รายคือ นายอาทิตย์ แก้วลาด หรือ นายโจ และนางสาวธิตินันท์ ศรีนวล หรือ นางสาวกระต่าย อยู่ระหว่างการหลบหนี
นายราเยส ราย ปลัดอำเภออาวุโส รักษาการแทนนายอำเภอเมืองสระแก้ว เผยถึงการจับในครั้งนี้ว่าเป็นผลจากการที่เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมที่ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ชุดสิงห์พิทักษ์เมืองสระแก้ว สืบทราบว่ากลุ่มผู้ต้องหามีพฤติกรรมจำหน่ายยาเสพติดให้กับกลุ่มผู้ใช้แรงงานและกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ จึงขออำนาจศาลออกหมายจับแต่นายโจ และ น.ส.กระต่าย หลบหนีไปได้
ขณะที่ นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว เผยว่า เครือข่ายค้ายาเสพติดกลุ่มนี้มีเส้นทางจำหน่ายยาเสพติดทั้งใน จ.ปราจีนบุรีและสระแก้ว โดยแต่ละครั้งจะนำยาเสพติดไปวางไว้ที่บริเวณริมถนนสุวรรณศร หรือ ทางหลวงหมายเลข 33 จากนั้นจึงจะมีคนมารับ ไปจำหน่ายอีกต่อหนึ่ง
“ การจับกุมในครั้งนี้เป็นการตัดตอนเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ พร้อมทั้งอยากขอฝากประชาสัมพันธ์ไปยังประชาชน หากพบเห็นการค้ายาเสพติดสามารถแจ้งเบาะแสโดยไม่ต้องเปิดเผยตัวตนได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 037-425120 หรือสายด่วน 1567 ตลอด 24 ชั่วโมง” ผู้ว่าราชการ จ.สระแก้ว กล่าว