logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Thailand

รักต่างสายพันธุ์ที่ยโสธร เป็ด-หมา เพื่อนซี้แสนรู้ กอดกันไม่ห่าง (คลิป)

เรื่องของเป็ดและหมา ที่ยโสธร กับความรักต่างสายพันธุ์ กลายมาเป็นเพื่อนซี้แสนรู้ ชอบเดินไปด้วยกันไม่ยอมห่าง เผยเป็ดจากชะตาที่ต้องกลายเป็นลาบ แต่ใจอ่อนไม่กล้าเชือด เจ้าของยันขอเลี้ยงจนตายจากไป

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านของ นายคำดี พรมมากอง อายุ 67 ปี บ้านเลขที่ 185 หมู่ที่ 5 บ้านสะเดา ต.ตาดทอง อ.เมืองยโสธร หลังทราบว่าเจ้าของบ้านมีสัตว์เลี้ยงเพื่อนรักต่างสายพันธุ์คือเจ้าตูบกับเป็ดเทศ เพศผู้ อายุไล่เลี่ยกัน โดยเจ้าสัตว์ทั้ง 2 ตัวชอบเดินไปด้วยกันไม่ยอมห่าง ที่สำคัญจะชอบหยอกล้อกันตลอดเวลา ต่างจากสุนัขและเป็ดเทศทั่วไป

นายคำดี เผยว่า เลี้ยงดูแลทั้ง 2 คู่กันมาเป็นเวลา 2 ปีแล้ว โดยเจ้าเม้า สุนัขพันธุ์ไทยพื้นเมือง เพศผู้ อายุประมาณ 1 ปี 5 เดือน ส่วนเจ้าเปน คือ เป็ดเทศพันธุ์พื้นเมือง อายุประมาณ 1 ปี 6 เดือน ทั้งคู่เป็นสัตว์เลี้ยงแสนรู้ที่แตกต่างจากสัตว์เลี้ยงทั่วไป เนื่องจากทั้งคู่ชอบหยอกล้อกันอยู่เป็นประจำ ไปไหนจะไปด้วยกันไม่ยอมห่าง โดยอาหารที่ชอบมากคือข้าวเหนียวนึ่ง โดยตนจะให้ข้าวเหนียวนึ่งแก่ทั้ง 2 ตัวทุกวัน เป็นรางวัลในการที่แสนรู้

เจ้าของเป็ดและสุนัข กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตามเจ้าเปน เป็นเป็ดเทศที่ซื้อมาจากเพื่อนบ้าน เพื่อจะนำมาทำเป็นอาหารจานเด็ด คือ ลาบเป็ด กระทั่งช่วงใกล้จะเชือดตนเกิดความสงสาร จึงนำมาเลี้ยงไว้ภายในบริเวณบ้านพร้อมกับตั้งชื่อว่าเจ้าเปน โดยเจ้าเปนเป็นเป็ดที่เชื่อง เลี้ยงดูแลง่าย ไม่ซุกซนเหมือนเป็ดทั่วไป ที่สำคัญสามารถเข้ากับเจ้าตูบ หรือเจ้าเม้าได้เป็นอย่างดี ซึ่งเวลาให้อาหารเจ้าเม้ากับเจ้าเปนจะมากินด้วยกันโดยไม่แย่งอาหารกัน ชอบเดินไปด้วยกันไม่เคยทิ้งห่างกัน ตนจึงนำทั้งคู่มาเลี้ยงดูจนถึงทุกวันนี้ และไม่คิดที่จะขายให้กับคนอื่นไป

แม้ที่ผ่านมาจะมีคนมาติดต่อขอซื้อเจ้าเม้ากับเจ้าเปน โดยให้ราคาสูง แต่ตนไม่ยอมขาย และจะเลี้ยงดูแลจนกว่าจะตายจากกันไป เนื่องจากเกิดความรัก ความสงสาร และความผูกพัน.

อ่านเพิ่มเติม...

All rights and copyright belongs to author:
Themes
ICO