เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 15 มิถุนายน พ.ต.ท.ธราธิป ดิษฐศิริ สวป.สน.สายไหม รับแจ้งเหตุพบวัตถุคล้ายระเบิด ภายในซอยสายไหม 35 แขวงและเขตสายไหม กรุงเทพมหานคร จึงรุดไปพร้อมประสานกลุ่มงานเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด(อีโอดี) บก.สปพ. ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุเข้าซอยประมาณ 20 เมตร พบวัตถุคล้ายระเบิดลักษณะหัวปลี 2 ลูก วางอยู่ข้างกำแพงแคมป์พักคนงาน กิจธนันต์ ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าวัตถุดังกล่าวเป็นระเบิดลูกคอ 60 รัศมีทำลายประมาณ 25 เมตร เจ้าหน้าที่จึงนำยางรถยนต์มาครอบไว้ และทำการปิดกั้นพื้นที่เพื่อความปลอดภัย

นายวันชัย ยอดกระจาย อายุ 28 ปี คนงานก่อสร้าง เล่าว่าขณะเหวียงแหหาปลาภายในคลองหกวา ระหว่างลากแหมีวัตถุบางอย่างติดอยู่จึงลงไปงมพบเป็นวัตถุคล้ายระเบิดจึงหยิบขึ้นมาจากคลอง ไว้ให้ตำรวจแต่กลับถึงแคมป์พักคนงาน ทางนายจ้างแจ้งว่าให้วางไว้ที่กำแพงนอกแคมป์พักเพื่อความปลอดภัย

ตำรวจอีโอดีตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า 1 ใน 2 วัตถุระเบิดที่พบถอดสลักเหมือนถูกใช้งานไปแล้ว ส่วนอีก1ลูกสภาพพร้อมใช้งานหากมีการกระทบกระเทือนอย่างแรงอาจทำให้ระเบิดได้ เบื้องต้นจึงเก็บกู้และนำไปตรวจสอบอย่างละเอียดจากนี้ตำรวจ สน.สายไหม จะตรวจสอบที่มาของระเบิดต่อไป

QR Code LINE @Matichon

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon