Thailand

รมว.แรงงาน ลงชายหาดบางแสน พ่อค้าแม่ค้าปลื้มเรตติ้ง "คนละครึ่ง" ขอบคุณรัฐบาล"สุชาติ" รมว.แรงงาน ลงพื้นที่ชายหาดบางแสน พ่อค้าแม่ค้าปลื้มเรตติ้งโครงการคนละครึ่ง และขอบคุณรัฐบาล ขอให้นายกฯ อยู่ดูแลคนไทยนานๆ พร้อมเชิญชวนอาชีพอิสระเข้า ม.40 แรงงานอุ่นใจ ให้ประกันสังคมดูแล

วันนี้ (28 พ.ย.) นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ลงพื้นที่ชายหาดบางแสน จังหวัดชลบุรี ออกเยี่ยมพูดคุยกับแม่ค้าพ่อค้าชายหาดบางแสน ซึ่งมีร้านค้าเป็นพันๆ ร้านค้า ตลอดแนวชายหาดกว่า 3 กิโลเมตร

นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว. แรงงาน กล่าวว่า ได้นำเจ้าหน้าที่ ธนาคารกรุงไทย ออกมาเดินลงพื้นที่ด้วย เพื่อทำการช่วยเหลือแม่ค้าที่ยังไม่ได้ลงทะเบียนโครงการคนละครึ่งให้ทุกร้าน และพ่อค้าแม่ค้า ยังฝากคำชื่นชม พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ที่ นำนโยบายคนละครึ่ง ทำให้แม่ค้าเหล่านี้มีรายได้มากขึ้นกว่าเดิม หลายเท่าตัว อยากให้นายกฯ อยู่ให้อยู่ดูแลพี่น้องประชาชนไปนานๆ

นายสุชาติ กล่าวต่อว่า วันนี้ยังได้เชิญชวนแม่ค้า เข้าร่วมโครงการ ม. 40 "แรงงานอุ่นใจ ให้ประกันสังคม ม. 40 ดูแล” เพราะเป็นนโยบายที่ดี ยามเกิดอุบัติเหตุอะไร ประกันสังคมยังชดเชยรายได้ที่ขาดหายไป และรัฐบาลยังได้สมทบเงินบางส่วนไว้เป็นเงินบำเหน็จอีกด้วย

"กระทรวงแรงงานภายใต้การกำกับดูแลของ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ซึ่งท่านได้กำชับให้ดูแล ผู้ใช้แรงงานดุจญาติมิตร สิ่งใดที่ช่วยเหลือเพิ่มเติมได้ไม่ขัดต่อระเบียบราชการให้ ช่วยเต็มที่ อย่างเช่น การให้ผู้ทำงานในระบบประกันสังคม อายุ50 ปีขึ้นไปมีเกือบ2 ล้านคน ได้รับวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ฟรี ปัจจุบันได้เริ่มมาตั้งแต่วันที่15 ตุลาคม ที่ผ่านมา จนถึงวันนี้มีผู้ประกันตน เข้าไปรับวัคซีนแล้วเกือบ 2 แสนราย นี้คือสิ่งที่ทางกระทรวงแรงงานทำได้ทำทันทีเพราะผู้ใช้แรงงาน หรือผู้ประกันตน ก็คือคนในครอบครัวของเรา เราต้องใส่ใจดูแล ดุจญาติมิตร" รมว.แรงงานระบุ


Football news:

Ronaldo and Georgina violated anti-bullying measures by going to a ski resort. Juve player faces a fine
Aubameyang may miss the match against Manchester United. His mother is sick
The PFL is a football UFC. KAMAZ offered Khabib a place in the team
The Premier League will lose the competition for juniors after Brexit. And permits for foreigners in vain feared - they are easy to obtain (although Kant and Solskjaer coach would not be able)
Solskjaer pro 1:2 with Sheffield: We should be criticized, because there is no result. The guys have been great for a few months
Juve congratulated Buffon on his 43rd birthday: Happy birthday, Superman!
Semin about Miranchuk: Well done, fighting for his future! It stands up to the competition in Atalanta