Thailand

รวบแล้ว! ผู้กองเก๊ลวงโลก หลอกตีสนิทปลอกลอกเหยื่อสาวหลายราย


นายสมบัติ ทนทาน อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาหนีคดีตามหมายจับศาลจังหวัดเพชรบุรี ถูกจับได้แล้วที่จ.นครพนม
นครพนม-รวบตัวได้แล้ว ผู้กองเก๊ลวงโลก คาบ้านข้าราชการสาวเหยื่อรายล่าสุด ที่จ.นครพนม หลังก่อเหตุ สร้างโปรไฟล์ปลอมในสื่อโซเชียล หลอกสาวชอบคนในเครื่องแบบ เข้าไปตีสนิทคบหาเป็นแฟน และหลอกยืมเงินเหยื่อสาวหลายราย

วันนี้ (17ม.ค.) พ.ต.ต.สิทธิพร มีอาสา สารวัตร กองกำกับการ 3 กองปราบปราม ร่วมกับร.ต.อ.ธานินทร์ เทพชารี, ร.ต.อ.โกญจนารถ ชาวยามกา รองสารวัตร กองกำกับการ 3 กองปราบปราม ประสานงานร่วมกับ พ.ต.ท.อภิเชษฐ์ ทรัพย์ส่งเสริม รอง ผกก.สืบสวน สภ.ชะอำ และกำลังตำรวจกองปราบปราม นำหมายศาลจังหวัดเพชรบุรี ที่ 10/2564 ลงวันที่ 15 มกราคม 2564 ความอาญาฐานความผิดข้อหา ลักทรัพย์ในเคหสถานหรือรับของโจร ตามจับกุมนายสมบัติ ทนทาน อายุ 33 ปี ชาว ต.แม่รำพึง อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ผู้ต้องหา หลังสืบสวหนีมากบดานที่บ้านขามเปี้ยน้อย ต.บ้านข่า อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม


ทั้งนี้สืบเนื่องจาก ผู้ต้องหาเคยก่อเหตุขโมยชุดเครื่องแบบตำรวจของ ร.ต.อ.จตุพล กล้าหาญ หรือผู้กองก็อต ตำแหน่ง ผู้บังคับหมวดกองกำกับการ 4 กองบังคับการสนับสนุนทางอากาศ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน ภายในบ้านพักค่ายนเรศวร อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เมื่อเดือนตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา จากนั้นนำมาสวมใส่สร้างโปรไฟล์ ทางสื่อโซเชียล อ้างเป็นตำรวจยศร้อยตำรวจเอก เรียกตัวเองว่าผู้กองเอ้ มีพฤติกรรมไปตีสนิท กับเหยื่อในเชิงชู้สาว

ทำให้สาวๆที่หลงรักชื่นชอบชายในเครื่องแบบ ตกเป็นเหยื่อหลายราย ทั้งสูญเสียเงิน ในลักษณะการยืมเงิน และตีสนิทเป็นแฟน รวมถึงเรียกรับเงินวิ่งเต้นช่วยคดีต่างๆ ตระเวนก่อเหตุมีผู้เสียหายหลายราย ตกเป็นเหยื่อ จนกระทั่งรู้ความจริงภายหลัง จึงเข้าแจ้งความตำรวจ และมีการสืบสวนรู้ภายหลัง เป็นตำรวจจอมปลอม บางรายสูญเงินหลักแสน

เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม จึงนำหมายศาลเข้ายืนยันจับกุมตัวนายสมบัติ ทนทาน ผู้ต้องหาตามหมายจับ หลังหนีมากบดานที่บ้านพักแฟนสาว ที่ อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม ซึ่งเป็นเหยื่อรายล่าสุด โดยผู้ต้องหาใช้วิธีการตีสนิททางสื่อโซเชียล และคบกันเป็นแฟนได้ประมาณ 2 -3 เดือน ก่อนหนีมาพักอยู่ที่บ้านแฟนสาวที่ตกเป็นเหยื่อ ซึ่งแฟนสาวรายล่าสุดนี้ยังไม่รู้ว่าเป็นตำรวจจอมปลอม จนกระทั่งตำรวจกองปราบปรามเข้าจับกุม จึงความแตก

ทำให้เหยื่อสาวรายล่าสุดถึงกับตกใจหน้าซีด ขณะจับกุมทางผู้ต้องหายังสวมเสื้อกีฬามีโลโก้บนหน้าอก ตราสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ด้านหลังมีข้อความสืบสวนภาค 7 และตัดผมสั้นเกรียนคล้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากนั้นได้ควบคุมตัวผู้ต้องหามาสอบสวน ลงบันทึกจับกุมที่สภ.เมืองนครพนม เบื้องต้นฐานความผิด ลักทรัพย์ในเคหสถานหรือรับของโจร เพื่อนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ชะอำ สอบสวนดำเนินคดีในข้อหาความผิดอื่นต่อไป


นายสมบัติ ทนทาน ผู้ต้องหารับสารภาพว่าได้ก่อเหตุจริง ทำไปด้วยความคึกคะนอง รวมถึงแฟนสาวคนล่าสุดที่ทำงานรับราชการ ได้ตีสนิทจากสื่อโซเชียล หลอกว่าเป็นตำรวจยศร้อยเอก และมาทำงานสืบสวนในพื้นที่อีสานจนเชื่อสนิท และคบกันเป็นแฟนมานานหลายเดือน นอกจากนี้ยังมีการตรวจสอบพบว่ามีประวัติเคยก่อคดีกรรโชกทรัพย์ ถูกตัดสินจำคุกปีครึ่ง เพิ่งพ้นโทษมาได้ 5-6 เดือน และกลับมาก่อเหตุซ้ำอีกเจ้าหน้าที่ตำรวจฝากเตือนไปยังสาวๆที่ชอบคนในเครื่องแบบ ระวังจะตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพทางโซเชียล

ขณะเดียวกันช่วงจับกุมตัวนายสมบัติ ทางตำรวจได้ต่อสายโทรศัพท์ ไปยังผู้เสียหายสาวรายหนึ่ง ชาว จ.อุบลราชธานี ที่ตกเป็นเหยื่อ เล่าพฤติกรรมว่า เมื่อหลายเดือนที่ผ่านมาติดต่อกันทางสื่อโซเชียล ทำให้รู้จักกัน และพูดคุยกันเชิงชู้สาว และขอยืมเงิน อ้างเอาไปวิ่งเต้นตำแหน่งบ้าง ยืมไปใช้จ่ายชั่วคราวบ้าง รวมถึงวิ่งเต้นคดีปัญหาส่วนตัว ทำให้สูญเงินไปกว่า 40,000 – 50,000 บาท จนมารู้ทีหลัง เพราะถูกบ่ายเบี่ยงไม่คืนเงิน และตรวจสอบข้อมูลพบว่า หลักฐานจากชื่อในเครื่องแบบที่สวมใส่ เป็นคนละคน จึงได้ประสานไปยังตำรวจจริง และเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับตำรวจ


นอกจากนี้ทางผู้เสียหายคนสำคัญ คือร.ต.อ.จตุพล กล้าหาญ หรือผู้กองก็อต ตำแหน่งผู้บังคับหมวดกองกำกับการ 4 กองบังคับการสนับสนุนทางอากาศกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน ที่เป็นเจ้าของเครื่องแบบ ได้ติดต่อโทรมาสอบถามพูดคุยกับผู้ต้องหา หลังทราบข่าวมีการจับกุม และได้พูดคุยถึงผลกระทบที่ทำให้เกิดความเสียหายทั้งบุคคล และชื่อเสียงของหน่วย

ผู้กองก็อตได้ขอให้ผู้ต้องหากลับตัวกลับใจหากพ้นโทษแล้ว ซึ่งผู้กองก็อตพร้อมจะให้อภัย ส่วนตัวขอให้คิดใหม่ กลับใจเป็นคนดี แต่ในส่วนของกฎหมายบ้านเมือง ต้องรับโทษตามกฎหมาย เพราะมีผู้เสียหายอีกหลายรายที่ถูกผู้ต้องหารายนี้หลอก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th

Football news:

Man City want to sign Holand, not Mbappe. The reason is the Frenchman's salary requirements
Tuchel-Werner: Timo, you play on the right. You've been playing left for a quarter of an hour. Don't you understand?
Liverpool are 7 points behind the Champions League zone, 8 points behind the lost ones
Neymar can play against Barcelona for about 30 minutes
Benfica offers Diego Costa a 2-year contract with a salary of 3 million euros per year
Thierry Henry: Pep is obsessed with tactics. He sees and wants to change so many things that it can be a problem
Cavani is close to an agreement with Boca Juniors. He wants to leave Manchester United in the summer