ศาลรับฟ้องคดี ‘รัศมีแข’ ถูกไฮโซแชมป์ทำร้ายร่างกาย พิธีกรดังให้ทนายแจง หวั่นกระทบคดี

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 14 มิถุนายน รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น หรือ นายเจมส์ ฟอเกอร์ลุนด์ฟ ดารานักแสดงชื่อดัง พร้อม นายไพศิษฐ์ ชาครานนท์ ทนายความ เดินทางมาที่ ศาลแขวงพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เพื่อไต่สวนมูลฟ้องในคดีถูก ไฮโซแชมป์- จิรัฏฐ์ เพชรนันทวงศ์ ทำร้ายร่างกาย ในสถานบันเทิง เหตุเกิดตั้งแต่วันที่ 4 ก.ย.63 ที่ผ่านมา

ภายหลังจากเข้าพบศาลเป็นเวลาหลายชั่วโมง ในช่วงบ่ายวันเดียว รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น พร้อมทนายได้เดินทางกลับออกมา โดย นายไพศิษฐ์ ชาครานนท์ ทนายความ เปิดเผยว่า ในวันนี้ศาลได้นัดไต่สวนมูลฟ้องและไกล่เกลี่ยคดี ซึ่งเป็นการฟ้องแยก จากสำนวนของพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา แต่จำเลย (คู่กรณี) ไม่ได้เดินทางมาพบศาลแต่อย่างใด ซึ่งก็เป็นสิทธิของจำเลย ทางด้านของตนจึงได้ทำการไต่สวนและเบิกความเรียบร้อย โดยศาลท่านมีคำสั่งบังคับฟ้อง และนัดครั้งต่อไปในวันที่ 23 ส.ค.64 เป็นการนัดสอบคำให้การและตรวจพยาน

ส่วนกรณีที่ทางจำเลย หรือ ไฮโซแชมป์- จิรัฏฐ์ ได้ฟ้องหมิ่นประมาท ที่ศาลอาญารัชดา กับ รัศมีแข และ มดดำ คชาภา ตันเจริญ ก็ถือว่าเป็นอีกเรื่องหนึ่ง ต้องปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการของกฎหมายโดยหลังเกิดเหตุที่ผ่านมา ยังไม่เคยพูดคุย หรือได้รับการติดต่อกับฝั่งคู่กรณีแต่อย่างใด

ทางด้าน รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น เปิดเผยเพียงว่า ตนไม่ขอเปิดเผยอะไรมาก เนื่องด้วยการสื่อสารและภาษา หากพูดออกไปอาจจะเกี่ยวข้องและกระทบไปถึงคดีได้ อย่างไรก็ตาม รายละเอียดส่วนของคดีทั้งหมดนั้น ขอให้ทนายความเป็นผู้ชี้แจง

QR Code LINE @Matichon

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon